Vực dậy công ty nhờ thuê thám tử điều tra (kỳ 1)

56

Gia đình tôi sống ở thủ đô Hà Nội và thuộc diện khá giả. Bố tôi có một công ty kinh doanh đồ mỹ nghệ còn mẹ tôi là giáo viên dạy cấp ba. Tôi có một cô em gái nhỏ và hiện tôi đang làm việc cho công ty của bố. Cuộc sống của gia đình tôi hiện giờ rất sung túc, nhưng trước kia gia đình tôi đã từng rơi vào cảnh rất khó khăn vì công việc kinh doanh bị đình trệ và bố tôi đã phải nhờ đến dịch vụ điều tra T&T để gây dựng lại công ty.Có phải bạn rất ngạc nhiên và thắc mắc vì sao bố tôi lại cần đến công ty điều tra T&T trong việc làm ăn phải không? Tất cả  có nguyên nhân của nó…

Trước đây, gia đình tôi chỉ có một xưởng làm đồ mỹ nghệ nho nhỏ, với vài nhân công và cuộc sống cũng không có gì khấm khá. Nhiều khi xưởng mỹ nghệ còn gặp khó khăn, khiến lắm lúc gia đình đình rơi vào cảnh lỗ vốn, chạy cơm từng bữa, không có đủ tiền trả cho người làm. Quyết không chấp nhận cuộc sống nghèo khó đó, cha tôi đã bán đất, vay tiền để mở công ty kinh doanh đồ mỹ nghệ. Những năm tháng đó tôi không bao giờ có thể quên được sự lo lắng, khuôn mặt trầm tư suy nghĩ của bố và những khắc khổ hiện lên trên không mặt của mẹ mình. Thật sự làm kinh doanh chưa bao giờ là dễ dàng.

Trở ngại lớn nhất của công ty bố tôi lúc đó là không tìm được đối tác làm ăn. Vì còn là công ty mới, chưa đứng vững trên thương trường lại thiếu nhiều kinh nghiệm nên hầu như các hợp đồng lớn đều tuột khỏi tay công ty bố tôi trong tích tắc. Bố tôi đã tìm rất nhiều cách, từ nâng cao chất lượng sản phẩm, giá cả ưu đãi nhưng tình hình vẫn không khả quan hơn vì hầu hết những hợp đồng lớn đều đã có mối làm ăn lâu năm và họ thường không muốn mạo hiểm với những công ty mới như công ty của bố tôi.

Việc này xảy ra và kéo dài đã khiến cho công ty bố tôi gặp phải khủng hoảng nghiêm trọng. Mặc dù biết trong kinh doanh, để gặt hái được thành công phải có những thất bại ban đầu, nhưng công ty của bố tôi đã thay đổi và cải tiến rất nhiều. Nếu so về giá thành và chất lượng sản phẩm thì cũng đâu có thua kém ai, vậy tại sao các đối tác làm ăn đều từ chối công ty bố tôi? Sau một thời gian suy nghĩ và tìm hiểu, bố tôi phát hiện ra rằng, sở dĩ các đối tác không ký kết hợp đồng với công ty mình là vì một phần bố tôi vẫn chưa hiểu hết về họ. Các yêu cầu đặt ra, những thỏa thuận vẫn chưa gây được sự chú ý và thuyết phục các đối tác vì nó chưa thật sự đáp ứng được hết điều mà họ muốn. Rất nhanh sau đó, bố tôi đã tìm đế dịch vụ điều tra T&T để nhờ tìm hiểu thông tin về các đối tác làm ăn và nhờ đó, công ty bố tôi đã gặt hái được những thành công ban đầu, tạo tiền đề cho sự phát triển của công ty sau này….

Chia sẻ