Vực dậy công ty nhờ thuê thám tử điều tra (kỳ 2)

186

Từ một số thông tin cơ bản về các đối tác làm ăn của bố tôi, trung tâm điều tra T&T đã tiến hành tìm hiểu mọi vấn đề liên quan đến việc kinh doanh của những công ty này và bước đầu giúp bố tôi thu về những hợp đồng lớn.

Thật ra, những đối tác làm ăn họ không chỉ có quan tâm đến những sản phẩm mà mỗi công ty còn có những yêu cầu khác nhau muốn được đáp ứng. Vì vậy, để lấy được hợp đồng từ những đối tác này, cần phải đánh đúng vào những gì họ đang cần. Nhờ có dịch vụ điều tra T&T, bố tôi đã nắm được tất cả những thông tin kinh doanh của các đối tác, rồi từ đó đưa ra những hợp đồng  không chỉ đáp ứng yêu cầu của họ mà còn cho họ thấy lợi ích của việc hợp tác làm ăn lâu dài với công ty của bố tôi cao hơn những nơi khác, vậy là các đối tác bắt đầu tin tưởng và bắt tay làm ăn với bố tôi.

Việc kinh doanh và tìm hiểu đối tác thì bất cứ công ty nào cũng làm, nhưng tôi phải nói thật đó không phải là chuyện đơn giản. Cứ mỗi lần nghĩ lại giai đoạn khó khăn khi công ty bị đình trệ vì không có đối tác là bố mẹ tôi vẫn còn cảm giác bất an, lo lắng. Cũng may lúc đó có trung tâm điều tra T&T đã nhiệt tình và tận tâm giúp bố tôi tìm hiểu rõ các đối tác nên mới giải nguy cho công ty trong lúc khó khăn đó.

Hiện nay, công ty của bố tôi đang phát triển rất tốt, lợi nhuận thu về mỗi năm ngày càng tăng. Bây giờ bố tôi đã già và tôi đứng ra gánh vác công ty, thỉnh thoảng tôi vẫn nhờ đến công ty điều tra T&T tìm hiểu các đối tác làm ăn  của mình để ký kết được các hợp đồng lớn. Việc làm ăn cũng nhờ đó mà phát triển ngày càng nhanh, công ty của gia đình tôi hiện đã có một chỗ đứng vững chắc trên thương trường. Nhiều khi tôi không còn phải vất vả đi tìm hợp đồng như trước nữa mà các đối tác làm ăn còn tự tìm đến công ty tôi để hợp tác.

Bây giờ mỗi lần ôn lại chuyện cũ, bố tôi thường tâm sự với tôi, việc kinh doanh cũng giống như đánh trận, phải “biết mình biết ta” thì mới “trăm trận trăm thắng” được. Mình không phải chỉ biết công ty mình như thế nào, có ưu thế gì hơn những công ty khác mà cũng cần phải biết rõ các đối tác của mình là ai, họ cần gì, muốn được đáp ứng như thế nào để kéo họ về phía công ty mình. Những năm tháng khó khăn đó cũng đã giúp cho bố tôi rút ra được rất nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống và phải cảm ơn công ty điều tra T&T đã nỗ lực hết mình giúp đỡ công ty của gia đình tôi trong thời gian đó.

Giờđây khi mọi chuyện đã qua, cuộc sống dần trở nên tốt đẹp hơn, tôi đã thay thế bố điều hành công ty và cũng phần nào thấm thía được những khó khăn mà bố tôi đã trải qua. Một lần nữa tôi cảm ơn dịch vụ điều tra T&T vì quá khứ và hiện tại vẫn đang giúp công ty gia đình tôi rất nhiều.

 

 

 

Chia sẻ