Vượt qua nỗi đau vợ ngoại tình

36 views

Đã tha thứ cho người vợ ngoại tình, đã thành công khi níu kéo vợ về bên gia đình. Giờ đây anh lại phải đối mặt với chính những hụt hẫng, mất mát trong lòng mình.

banner lien he tham tu b

Vợ ngoại tình khi cuộc sống đã khá giả (Hình minh họa)

Thật không ngờ, giọng thều thào đầy chán nản đó lại là của một doanh nhân trẻ tương đối thành đạt. Anh nói mình đã bỏ bê công việc, nằm dài gần chục ngày và không còn thiết tha một thứ gì nữa. Biết là anh đang trong tâm trạng bất ổn nên Thanh Tâm từng bước gợi mở để anh dễ dàng trải lòng. Anh có vợ và hai con một trai, một gái. Cách đây 7 năm, khi mới lấy nhau, cuộc sống thật vất vả, nhưng rồi cứ từng bước, từng bước vừa sinh các con vừa làm ăn kinh doanh, ơn trời, bây giờ vợ chồng anh đã có đủ cả xe lẫn nhà.

Cuộc sống tưởng tốt đẹp là vậy, nào ngờ vợ anh lại “giở chứng”. Cô ấy buôn bán tại chợ đầu mối nên có quen một anh bạn hàng. Họ nhắn tin cho nhau đầy ngọt ngào. Tình cờ, anh đọc được một đoạn tin nhắn đó. Giận vợ nhưng anh chỉ nhắc nhở chị. Rồi lần thứ hai, anh đành nhờ bố mẹ vợ tác động khuyên nhủ, chị vợ đã hứa song lại tiếp tục có lần thứ ba. Như giọt nước tràn ly, sự ghen tuông cùng nỗi tức giận khiến anh không thể tự chủ, đã đánh vợ ngay trước mặt bố mẹ vợ. Sau lần ấy, vợ anh đã bỏ hẳn về nhà bố mẹ đẻ còn anh chỉ biết nằm dài nhớ vợ, thương con và lo cho sự đổ vỡ gia đình.tham tu 1200 60 v

“7 năm chúng cháu sống rất chịu khó làm ăn và yêu thương nhau nên mới có cơ ngơi như hôm nay vậy mà thật không ngờ. Cháu không hiểu mình đã làm sai điều gì mà khiến vợ lại sinh ra như vậy?”. Anh còn kể đã chiều chuộng vợ và gia đình nhà vợ ra sao, đã thu xếp và chăm chút cho gia đình thế nào… Vì thế, dù Thanh Tâm đã lý giải sai lầm của vợ anh có thể chỉ là một chút “say nắng” hoặc một chút yếu lòng trước sự tác động khôn khéo từ bên ngoài nhưng anh vẫn nhắc đi nhắc lại hoài câu hỏi đó với nỗi đau đớn, sự dằn vặt. Thanh Tâm cũng chia sẻ, anh đã phạm một sai lầm đó là đánh vợ trước mặt bố mẹ vợ nên cần nhận lỗi với họ. Nghe Thanh Tâm, anh đã xin lỗi bố mẹ vợ, nhắn tin để kéo vợ về với các con nhưng một tuần, rồi hai tuần trôi qua, cô vợ chỉ trả lời qua tin nhắn chứ không chịu về nhà. Qua người khác, anh biết cô đã bị bố mẹ chửi mắng vì những sai phạm trong chuyện tình cảm, trong việc đối xử với chồng con.

Không thể cứ “lụy tình” mãi được vì thật ra sai phạm của cô vợ không nhỏ mà cô ấy lại không hề nhận thấy trách nhiệm của mình nên Thanh Tâm đành khuyên người chồng nên bản lĩnh hơn, “cứng đến rắn” hơn. Và đúng là tình thế đã xoay đảo lại. Người vợ biết lỗi với chồng, xin chồng quay về với gia đình. Ngày cô vợ quay về, người chồng đã vui vui gọi điện thông báo nhưng lại buồn buồn tâm sự rằng trong anh đang rất hẫng hụt, anh sợ rồi tới gia đình sẽ không còn được ấm áp như xưa. Thật may, qua cả tháng trời tâm sự, người chồng đã lấy hạnh phúc của các con làm trọng, đã coi những kỷ niệm thuở hàn vi là không thể quên nên hứa với Thanh Tâm sẽ “dẹp yên” lòng mình để củng cố và xây dựng mái ấm gia đình.

tham tu 1200 60 v Thanh Tâm 
Theo Thế giới phụ nữ
Chia sẻ