7 trùm giang hồ Đất Cảng có số có má khiến người ta khó thể quên. Đó là những cái tên như Dung Hà, Cu Nên, Tộ”tích”, Thành Chân,…

7 trùm giang hồ Đất Cảng “máu mặt” một thời

Vùng đất Hải Phòng luôn nổi tiếng là nơi “ngọa hổ tàng long”, nơi tập trung của rất nhiều các anh chị trùm giang hồ “tai to mặt lớn”. Để trở thành những người “có số, có má” tại Hải Phòng thì luật bất thành văn đó là phải đánh chém mới có thể giành số, từ đó tạo ra địa bàn hoạt động cho riêng mình, giúp đỡ cho đàn em phía dưới. Bài viết dưới đây sẽ cho các bạn biết 7 trùm giang hồ Đất Cảng máu mặt mà nhắc đến ai cũng đều biết.

1, Dung Hà

Đây là bà trùm giang hồ máu mặt tại Đất Cảng mà nhắc đến ai cũng đều biết. Dung Hà có tên thật là Vũ Thị Hà Dung, nhà ở ngõ 23, phố Trạng Trình, Phan Bội Châu, Hồng Bàng, Hải Phòng. Dung gia nhập giới giang hồ Hải Phòng từ những ngày 20 tuổi, cho đến khi 30, bà trùm này đã có được số vốn tiền án, tiền sự đáng nể.

Trong khi các anh lớn cùng thời là Lâm Già, Cu Nên đang mải mê đánh chém, giết người lấy số thì Dung Hà lại tỏ ra khôn ngoan hơn rất nhiều. Thị tổ chức một đường dây làm ăn khá hoàn chỉnh bao gồm cho vay nặng lãi, bảo kê, cờ bạc,…

Dung Hà - Bà trùm khét tiếng Đất Cảng thập niên 90 

Dung Hà – Bà trùm khét tiếng Đất Cảng thập niên 90 

>>> Điểm mặt 8 phim điều tra phá án Trung Quốc nội dung thu hút, hấp dẫn.

2, Lan Tây

Đây là nữ quái có số có má tại Hải Phòng, cùng thời với Dung Hà. Thị nắm trong tay một đội quân hùng hậu chuyên làm nghề móc túi, bảo kê, cướp giật tại bến Tam Bạc và bến Phà Bính. Thời kỳ Dung Hà bắt đầu Nam Tiến để hoạt động thì ở Hải Phòng, Lan Tây ra sức mở rộng địa bàn. Tuy nhiên chỉ sau vài năm trùm bang Lan Tây nhanh chóng bị tan vỡ và biệt tăm biệt tích ở đất Cảng.

3, Hải Vổ

Hải “vổ” hay là Bùi Đặng Hải vốn cầm đầu nhóm giang hồ chuyên chiếm đất khu Đồng Xá. Hắn trú tại tổ dân phố Dd5, phường Cát Bi, quận Hải An, Hải Phòng. Tên này đã có hành vi chiếm đất và xây dựng nhà ở trái phép trên đất bảo vệ công trình thủy lợi tại tổ C7. 

Tại mảnh đất ngọa hổ tàng long này, việc thanh toán lấy số lẫn nhau là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy không chỉ bị lực lượng công an bắt giữ, Hải còn bị nhóm côn đồ trả thù.

4, Tộ Tích

Hồ sơ của Tộ Tích thuộc diện dày nhất nhì tại Hải Phòng mà cơ quan công an đã thu thập được. Tộ Tích hay Mai Đức Vượng trú tại phố Nguyễn Hữu Tuệ, Ngô Quyền, Hải Phòng đã lăn lộn trong giới giang hồ Đất Cảng từ những năm 17 tuổi. 

Hắn nổi lên như một tay giang hồ trẻ tuổi nhưng tàn bạo và vô cùng ranh ma. Dưới trướng hắn có rất nhiều đàn em máu mặt, sẵn sàng xả súng giết người theo lệnh.

Tộ "Tích" là tên giang hồ tàn bạo nhưng đã bị bắt về quy án

Tộ “Tích” là tên giang hồ tàn bạo nhưng đã bị bắt về quy án

5, Cu Nên

Nhắc đến Cu Nên hay Phạm Đình Nên thì thật khó ngòi bút nào có thể phác họa được chân dung tội ác của hắn. Sau nhiều lần phạm tội phải đi trại cải tạo thì Nên vẫn chứng nào tật đấy. Hắn đã gây ra không ít tội lỗi như cướp giật trên tàu hỏa, giả danh công an tịch thu 12 chiếc ti vi, tổ chức buôn hàng cấm. 

>>> 8 phim điều tra phá án Mỹ hay nhất bạn không thể bỏ qua.

Nhận thấy Hải Phòng không còn là mảnh đất hứa hẹn, năm 1987, Nên quyết vượt biên qua Hồng Kông và ở trong trại tị nạn. Trong này, đàn em thanh trừng đẫm máu các băng đảng chống đối hắn và thu nhận không ít anh em giang hồ máu mặt.

Năm 1989, Nên quyết định cùng anh em và vợ mới cưới về Hải Phòng, mở ra những sự bất ổn về đời sống của toàn bộ người dân ở đây. Hành trình tội ác của Nên không ngừng tăng thêm và cũng kết thêm không ít kẻ thù.

6, Thành Chân 

Thành Chân chính là anh em giang hồ cùng với Dung Hà. Năm 20 tuổi, Thành đã có tên tuổi, có số có má tại Đất Cảng cùng thời Cu Nên, Lâm “già”, Dũng “ Bắc Cạn”. Thành được coi là một giang hồ túc trí, đa mưu lại có phần hiểu biết, không đánh giết bừa bãi.

Sau lần gây chiến với Cu Nên và được Dung Hà cứu, Thành quyết định đầu quân cho Dung Hà. Từ đây, hắn trở thành một cánh tay đắc lực của Dung Hà và theo bà trùm này từ Bắc vô Nam.

7, Xuân Taliban

Xuân Taliban hay còn gọi là Xuân đàn ông, là nữ quái chuyên làm nghề đòi nữ thuê. Người ta dễ dàng liên tưởng Xuân khá giống với Dung Hà từ phong cách ăn mặc cho đến cách hành xử. Xuân có trong tay một đám ong ve khá đông, chuyên thực hiện các phi vụ đòi nợ thuê. 

Trong một vụ đòi nợ, Xuân đã lệnh cho đàn em ra tay với Long Tuýp, một tay anh chị có số có má tại Hải Phòng ngày trên vỉa hè. Điều này khiến người ta liên tưởng đến việc Năm Cam lấy số Dung Hà chừng 10 năm trường.

Xuân Taliban - Đàn chị nổi lên từ những vụ đánh chém ở bến xe Tam Bạc

Xuân Taliban – Đàn chị nổi lên từ những vụ đánh chém ở bến xe Tam Bạc

>>> 7 điểm yếu dễ tấn công trên cơ thể bạn nhất định phải biết.

Qua đây, các bạn đã biết 7 trùm giang hồ Đất Cảng từng làm mưa, làm gió, có số có má tại mảnh đất này. Những ông trùm bà trùm giang hồ đều khiến cho tất cả mọi người cảm thấy sợ hãi vì những cuộc thanh trừng đẫm máu.