Thành phố K gần đây vừa xảy ra một vụ án mạng kinh hoàng, cả gia đình gồm 5 người đều bị sát hại một cách dã man chỉ trong một đêm. Hiện trường hỗn loạn, một số món đồ quý giá đã biến mất. Liệu đây có phải là một vụ án giết người cướp của hay ẩn sau đó còn ẩn chứa một câu chuyện dài với những tình tiết phức tạp, ly kỳ? Hãy cùng theo chân thám tử Sài Gòn T&T điều tra làm rõ sự thật để đưa kẻ thủ ác ra ngoài ánh sáng.

5 mạng người bị kết liễu chỉ trong 1 đêm

Sáng sớm ngày 12/7/2015, thông tin trên trang nhất tờ báo X đăng tải nội dung về một vụ án mạng kinh hoàng gây hoang mang dư luận. Toàn bộ 5 người trong một gia đình bao gồm vợ, chồng và 3 người con đều bị sát hại dã man. Cảnh sát ban đầu kết luận đây là vụ án giết người cướp của. Vụ án vẫn đang trong tiến trình điều tra, làm rõ.

Tại Văn phòng Thám tử Sài Gòn T&T, các thám tử đang cùng nhau bàn luận về những điểm nghi vấn dựa vào bức ảnh chụp lại khung cảnh hiện trường án mạng. Tất cả các đồ đạc trong nhà đều bị đảo tung xới, đây là dấu hiệu đầu tiên báo hiệu rằng kẻ sát nhân giết người vì mục đích chiếm đoạt tài sản. Các thám tử rốt cuộc đã hiểu vì sao phía cảnh sát lại đưa ra phán đoán ban đầu đây chính là một vụ án giết người cướp của.

Phát hiện điểm nghi vấn từ bức ảnh chụp hiện trường

Căn cứ theo tình hình hiện trường lộn xộn trong bức ảnh có thể tạm kết luận đây là một vụ án giết người vì mục tiêu tài sản. Nhưng khoan, thám tử Huy – thám tử trưởng của Văn phòng Thám tử Sài Gòn T&T dường như đã phát hiện điểm nghi vấn khi nhìn kỹ vào bức ảnh. Bức ảnh chụp lại không gian phòng khách nơi có 2 thi thể lớn đang nằm, được che kín bằng vải trắng. Có thể phán đoán đây là thi thể của người vợ và người chồng. Theo thông tin của tờ báo đăng về nhận định ban đầu của phía cảnh sát, vụ án xảy ra vào khoảng từ 23h đến 0h. Nếu tình hình trên thực tế đúng là như vậy, vậy thì quả thực quá kỳ lạ. Tại sao trên bàn tiếp khách vẫn có hai tách trà được đưa ra khỏi vị trí khay giống như là có người đang uống. Cứ cho hai tách trà đó là của người vợ và người chồng đi, nhưng tại sao vào lúc giữa canh khuya, cặp vợ chồng kia không ngủ mà lại còn uống trà tâm sự sao?

Nhìn kỹ thêm một chút vào tấm hình, trên bức tường phía trên chiếc ghế sofa còn có một vệt nước sậm màu đã khô. Nhìn hình dạng của vệt nước có thể đoán được có ai đó đã ném chiếc cốc đựng trà về phía bức tường khiến những giọt nước bắn ra thành tia vậy. Vừa hay, phía bức tường bám vệt nước sậm màu đó lại là phía có hai chiếc cốc trà đang uống dở. Chẳng lẽ, có khách đến thăm nhà nạn nhân vào lúc nửa đêm? Vậy kẻ sát nhân này rất có khả năng chính là “vị khách bí hiểm” này.

Thám tử tư Sài Gòn T&T nhập cuộc

Sau những lời phân tích về những điểm nghi vấn trong vụ án của thám tử Huy, các thám tử lập tức phán đoán vụ án này không đơn thuần chỉ là vụ án của những kẻ thiếu thốn tiền bạc làm liều. Đằng sau vụ án giết người kinh hoàng này có lẽ còn chứa những ẩn tình khác. Tên sát nhân có thể đang cố tạo ra hiện trường giả để đánh lừa lực lượng chức năng. Có lẽ, nếu tiếp tục bám theo hướng điều tra những tên tội phạm cướp của giết người thì e rằng, phía cảnh sát sẽ sớm đi vào ngõ cụt.

Có lẽ, đã đến lúc dịch vụ thám tử tư Sài Gòn T&T tham gia vào cuộc chiến này rồi!

Còn nữa!

Tên nhân vật đã được thay đổi