Thám tử Sài Gòn T&T phán đoán rằng cái chết của 5 người trong một gia đình có liên quan đến sự kiện 18 năm trước. Người phụ nữ này liệu thực sự có phải là kẻ chủ mưu đứng sau vụ án mạng kinh hoàng này để phục thù cho mối hận trong lòng khi bị bỏ rơi đầy tàn nhẫn hay không? Mọi sự thật sẽ được tiết lộ trong kỳ cuối này.

Truy tìm tung tích người phụ nữ bị ruồng bỏ 18 năm trước

Sau 2 ngày tìm kiếm dựa trên các đầu mối các thám tử điều tra ra thông qua những thông tin của nam nạn nhân, rốt cuộc thám tử tư cũng đã điều tra ra được địa chỉ của người phụ nữ này.

Cô ta hiện đang sinh sống tại thành phố M cùng với một người con trai. Thật trùng hợp, con trai cô ta vừa tròn 18 tuổi. Khi tiếp cận được với người phụ nữ bí ẩn này, thám tử thực sự bị bất ngờ khi người phụ nữ xuất hiện trước mặt hoàn toàn là một phế nhân. Trái ngược hẳn với những gì mà các thám tử hình dung về một người phụ nữ khỏe mạnh, đầy toan tính. Trên gương mặt cô ta ít nhiều còn biểu lộ nét hận thù sâu sắc của những ngày xưa. Người phụ nữ trước mặt đội thám tử thậm chí không còn nhìn thấy gì, cả cơ thể phụ thuộc hoàn toàn vào chiếc xe lăn. Một người phụ nữ như vậy, làm sao có thể?

Khi chắc chắn về tình trạng sức khỏe và thị lực của người phụ nữ này, thám tử Sài Gòn T&T quyết định lấy danh nghĩa là cảnh sát hình sự, đang điều tra một vụ án liên quan đến một vụ án mạng để điều tra về mối quan hệ của cô ta và nam nạn nhân đã chết.

Không ngờ, người phụ nữ này kể lại toàn bộ câu chuyện với một sự bình thản đến kinh ngạc. Tất cả các chi tiết cô ta kể lại đều trùng khớp với những gì thám tử điều tra và thu thập được từ những người phụ nữ có mối quan hệ ngoài luồng với anh ta.

Người phụ nữ này cho biết, kể từ năm đó, cô ta đã hoàn toàn cắt đứt mọi liên lạc với nam nạn nhân và một mình nuôi con cho đến giờ. 2 năm trước, trong lúc đang trên đường đi từ cơ quan về, cô ta gặp một vụ tai nạn nghiêm trọng. Rốt cuộc lại may mắn thoát chết và trở thành một phế nhân như thế này.

Chiếc cốc biết nói

Những lời trần thuật của người phụ nữ được các thám tử điều tra, làm rõ. Quả thực, từng chi tiết đều trùng khớp, không hề sai một chi tiết nhỏ nào.

Thám tử Huy quyết định tiết lộ về cái chết của nam nạn nhân xấu số trong vụ án mạng rúng động kia cho người phụ nữ này biết. Không rõ cô ta vì quá sốc nên rơi vào trạng thái chết lặng hay vốn dĩ cô ta đã không còn quan tâm đến người đàn ông đã ruồng bỏ cô ta 18 năm trước, thám tử tư chỉ nhìn thấy đôi mắt trắng dã của cô ta bất động, cả cơ thể đông cứng lại.

Trong lúc thám tử Huy đang trò chuyện với người phụ nữ này, các thám tử khác đã âm thầm dò xét xung quanh khu vực chỗ ở của cô ta. Bất ngờ, phát hiện một chiếc cốc uống trà có hình dạng giống với bộ ấm trà tại hiện trường vụ án trong một ngăn kéo nhỏ trong phòng cậu con trai. Chiếc cốc được bọc trong một tấm vải đen, phần miệng cốc đã bị khuyết 1 phần, nghi do va đập.

Con trai cô đang ở đâu?

Phát hiện ra chiếc cốc đáng ngờ trong phòng cậu con trai, các thám tử liền dò hỏi người phụ nữ về tung tích của người con trai. Cô ta cho biết, con trai cô hiện đang phục vụ trong quân ngũ, gần 1 năm nay chưa về thăm nhà.

Theo thông tin cung cấp của người phụ nữ, các thám tử tìm đến đơn vị nơi cậu con trai đang phục vụ. Chưa vội tìm gặp trực tiếp với cậu con trai, các thám tử trao đổi thông tin và điều tra về lịch trình của cậu ta thông qua lãnh đạo đơn vị trước.

Thật trùng hợp, vào ngày xảy ra án mạng, cậu con trai xin nghỉ phép tại đơn vị 2 ngày để về thăm mẹ ốm. Rốt cuộc, các thám tử cũng tìm được điểm đột phá cho vụ án mạng lần này.

Đã đến lúc nói ra toàn bộ sự thật

Thám tử xin phép đơn vị để được gặp gỡ trực tiếp với cậu con trai của người phụ nữ kia. Cậu ta cũng thừa nhận rằng trong khoảng thời gian xảy ra án mạng, cậu ta đã về nhà thăm mẹ.

Không để cậu ta gian xảo thêm, thám tử tư quyết định cho cậu ta biết toàn bộ quá trình thám tử tìm gặp và trò chuyện với mẹ cậu ta trước đó. Nghe đến đây, trên gương mặt của cậu thanh niên trẻ này bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu lo sợ, lúng túng.

Khi thám tử đưa ra chiếc cốc được dấu trong ngăn kéo trong phòng riêng của cậu ta ở nhà cùng những bức ảnh chụp tại hiện trường, lúc này cậu ta thực sự không kiềm chế được nỗi sợ hãi trong lòng, liền bật khóc thừa nhận mọi chuyện.

Thì ra cậu ta đã lên kế hoạch trả thù từ 1 năm trước. Cậu ta vô tình biết được chuyện mẹ cậu ta bị ruồng rẫy khi đang mang thai từ 18 năm trước từ bà ngoại. Cậu ta quyết tâm tìm kiếm người cha tệ bạc kia để phục thù. Biết được người cha ruột của cậu ta đang gây dựng gia đình êm ấm tại thành phố K và người vợ chính là nguyên nhân khiến mẹ cậu ta phải ra đi trong nhục nhã, cậu ta quyết tâm lên kế hoạch phục thù.

Trong quá trình theo dõi, cậu ta biết được rằng người cha ruột vẫn đang tìm kiếm mẹ cậu ta. Vì thế, cậu ta đã chủ động liên lạc với ông ta và hẹn gặp tại nhà riêng.

Đúng ngày hẹn gặp, cậu ta đợi đến gần nửa đêm mới bắt đầu gõ cửa. Cậu ta sợ rằng việc giết người của mình có thể khiến hàng xóm chú ý. Cậu ta giấu sẵn trong người gậy chích điện, một chiếc dao găm và một ít thuốc mê.

Cậu ta đề nghị được nói chuyện cùng cả người vợ của cha ruột thì mới nói mọi sự thật về mẹ cậu ta. Người cha đã đồng ý mà không lưỡng lự gì. Trong lúc đôi vợ chồng không chú ý, cậu ta đã bỏ một lượng thuốc mê vào hai cốc trà. Khi cảm thấy hai người đã dần mất kiểm soát và rơi vào trạng thái mơ hồ, cậu ta mới nói ra mục đích của mình khi đến đây.

Cậu ta oán trách vì sao người cha lại bỏ rơi mẹ cậu ta trong lúc khó khăn nhất, tại sao lại lừa dối mẹ cậu ta trong khi đã có gia đình riêng? Còn người vợ tại sao lại lăn mạ mẹ cậu ta trong khi mẹ cậu ta cũng là một nạn nhân của người đàn ông trăng hoa này? Nói rồi, cậu ta liền cầm chiếc cốc lên ném về phía đôi vợ chồng nhưng hai người may mắn tránh kịp, chiếc cốc văng vào góc tường và rơi xuống ghế sofa.

Sau khi xả hết nỗi hận thù, cậu ta liền lôi hung khí đã chuẩn bị sẵn để đâm nhiều nhát vào đôi vợ chồng trước. Sau khi giết 2 vợ chồng xong, cậu ta nghe thấy tiếng động phát ra ở lầu trên. Khi lên đến nơi, cậu ta phát hiện ra trong phòng còn có 3 đứa con. “Tất cả đều đáng chết”, nói rồi cậu ta “hành quyết” luôn 3 đứa trẻ vô tội kia. 

Sau khi xóa sạch mọi vết tích, tạo hiện trường giả về một vụ trộm cướp, cậu ta liền rời khỏi hiện trường. Vừa bước ra cửa, cậu ta liền nhớ tới chiếc cốc vẫn còn in dấu vân tay của mình nên quay trở lại. Đúng lúc, cậu ta nghe thấy tiếng người ở phía nhà bên, cậu ta chỉ kịp lấy vội chiếc cốc dấu vào trong người và rời khỏi hiện trường. Cậu ta lặng lẽ trở về nhà, cất chiếc cốc trong ngăn kéo riêng rồi về lại đơn vị. Coi như chưa có chuyện gì xảy ra.

Thì ra, sau bao cuộc truy đuổi, tìm kiếm, kẻ thủ ác thực sự lại chính là đứa con oan nghiệt mà người chồng đã sinh ra. Rồi đây, cuộc đời của chàng trai trẻ mới chỉ 18 tuổi sẽ phải đối mặt với lao tù đến hết đời mình. Có lẽ không còn cơ hội để làm lại nữa rồi!

Hết!