Có một sự thật cay nghiệt là Hân và Phương đã vượt qua ranh giới. Họ đã thuộc về nhau như một người đàn ông và một người đàn bà…

Câu chuyện của anh Hân (Quận Tân Bình – TP.HCM) không khỏi làm người đời rùng mình vì sự trớ trêu của tạo hóa, lỗi lầm của cha mẹ trong quá khứ đã để lại vết thương mãi mãi không thể lành cho con cái của họ.

Hân và Phương cùng là sinh viên năm cuối trường đại học Kinh tế TP.HCM, họ quen nhau khi cùng tham gia chiến dịch: “Mùa hè xanh” do trường tổ chức. Ngay từ giây phút đầu tiên gặp gỡ, cô gái tên Phương với mái tóc đen mượt, đôi mắt sáng ngời đã khiến Hân không thể rời mắt. Sau đó Hân càng để ý Phương nhiều hơn khi cô gái trẻ không ngại nắng gió hăng hái sôi nổi tham gia các hoạt động. Đặc biệt, khi biết Phương là đồng hương Quảng Bình, Hân càng thêm quyến luyến, anh dành nhiều sự quan tâm cho Phương trong suốt những ngày cùng tham gia chiến dịch.

Mọi chuyện sau đó cứ diễn tiến theo tự nhiên, chiến dịch kết thúc tất cả sinh viên quay lại trường học tập, Hân vẫn giữ liên lạc thường xuyên với Phương và âm thầm giúp đỡ cô trong những lúc khó khăn. Tốt nghiệp ra trường, Hân bố trí để Phương về công ty của gia đình mình làm việc. Trong quá trình làm chung, đôi trẻ thêm khăng khít và hiểu nhau.

Câu chuyện tình đẹp như cổ tích ấy bỗng chốc gặp phải sự phản đối quyết liệt từ phía bà Hạnh (mẹ Hân). Ngày Hân dắt Phương về ra mắt gia đình, thoạt đầu bà Hạnh rất vui mừng vì gặp được đồng hương. Thế nhưng sau đó chưa đầy 1 tuần bà quay lại phản đối kịch liệt, Hân hỏi lí do thì bà chỉ trả lời ngắn gọn: “Con Phương gò má cao, có tướng sát phu không hợp làm dâu nhà mình”. Quan điểm của bà Hạnh khiến Hân hụt hẫng về người mẹ mà lâu này mình vẫn tôn thờ, cậu không thể tin được một người phụ nữ thành đạt và hiện đại như mẹ mình lại có thứ suy nghĩ cổ hủ như thế.

Mặc kệ sự ngăn cấm của mẹ, Hân vẫn lén lút gặp Phương. Biết chuyện bà Hạnh mạnh tay đuổi Phương ra khỏi công ty, chỉ thẳng tay vào mặt con trai bà Hạnh dứt khoát: “Con có thể lấy bất cứ đứa con gái nào làm vợ, trừ con Phương ra”. Nói rồi bà Hạnh đưa tay lau vội những giọt nước mắt đang chực chờ tuông xuống, thái độ và hành động khó hiểu của mẹ làm Hân thất vọng và càng thấy yêu Phương nhiều hơn.

Tất nhiên là Hân không dễ dàng nghe lời mẹ. Cậu vẫn tiếp tục mối quan hệ vốn dĩ đang rất tốt đẹp với Phương. Tuy nhiên Hân giấu mẹ mình. Hân bảo Phương: Anh tìm hiểu kỹ rồi. Anh với em hợp tuổi lắm. Để từ từ rồi anh thuyết phục mẹ”. Phương nhìn Hân một lúc rồi bình thản: “Mình chia tay đi, đó là cách duy nhất để hai bên gia đình được yên ổn”. Không một lời giải thích, Phương tránh mặt Hân, cô bỏ đi và không một lần liên lạc.

Tuyệt vọng đau khổ nhưng Hân tin chắc đằng sau mọi chuyện có sự can thiệp của mẹ mình. Tại sao mẹ lại ghét Phương đến thế, Hân quyết tâm tìm cho ra sự thật, cậu âm thầm tìm đến Trung tâm Thám tử Sài Gòn (T&T) tại 45 – 47 Trần Đình Xu, Q1, TP. HCM để nhờ điều tra toàn bộ mớ hỗn độn đang từng ngày từng giờ giày xéo tinh thần mình và hơn hết cậu muốn biết Phương đang lẩn trốn ở nơi nào.

Nhận được yêu cầu của Hân, các thám tử tư Sài Gòn T&T nhanh chóng bắt tay vào điều tra. Chỉ sau 5 ngày nỗ lực tìm kiếm tung tích của Phương các thám tử đã biết rõ Phương đang ở đâu và hơn hết là bí mật động trời phía sau thân phận của cô gái trẻ này.

Ngay lập tức, các thám tử T&T hẹn gặp Hân để thông báo tình hình. Theo tìm hiểu của các thám tử, Phương hiện đang làm kế toán cho một công ty du lịch ở quận 9. Hết sức bình tĩnh, anh Huy – Giám đốc Trung tâm Thám tử T&T thông báo với Hân lí do ra đi của Phương: “cô ấy là con ruột của ba cậu”. Phải mất mấy giây Hân mới hiểu được nội dung câu nói của anh Huy: “Cô ấy tức là Phương” và “ba cậu tức là ba của mình”.

thám tử tư

Họ đã thuộc về nhau như một người đàn ông và một người đàn bà

Sự thật nghiệt ngã đang hiện hữu trước mắt Hân, Phương là em gái ruột của cậu. Điều đó có nghĩa, Hân không thể yêu Phương thêm một giây, một phút nào nữa..

Phương là con gái của ba Hân và mối tình đầu đó là sự thật. Ông đồng ý lấy bà Hạnh vì gia đình thúc ép chứ giữa hai người không có tình yêu. Cưới xong ông vẫn tới lui với người yêu cũ, mối quan hệ bất chính đó đã dẫn đến sự ra đời của Phương. Sau khi ba Hân qua đời, mẹ con Phương đã bỏ đi biệt xứ. Cho đến cuộc gặp gỡ định mệnh của Hân và Phương thì bà Hạnh mới hoảng hốt nhận ra hai anh em cùng cha khác mẹ đang yêu nhau, vì vậy bà mới ra sức ngăn cản.

Cũng như Hân, khi biết được sự thật, Phương đã chết lặng. Rồi cô bật khóc và chọn cách lặng lẽ ra đi. Có một sự thật cay nghiệt là Hân và Phương đã vượt qua ranh giới. Họ đã thuộc về nhau như một người đàn ông và một người đàn bà. Không biết phải mất bao nhiêu thời gian để hai tâm hồn đáng thương này khép lại được nỗi đau và tiếp tục cuộc sống mới ./.

* Tên nhân vật đã được thay đổi để đảm bảo tính bảo mật cho khách hàng.

CÔNG TY THÁM TỬ TƯ SÀI GÒN T&T – DỊCH VỤ THÁM TỬ TƯ CHUYÊN NGHIỆP TẠI TPHCM