Vốn dĩ Văn phòng thám tử Sài Gòn T&T là đối tác quen thuộc với công ty tôi. Công ty tôi làm về lĩnh vực du lịch nên rất cần đến các thám tử tư giúp điều tra tìm hiểu về các đối tác khách sạn, ẩm thực, tham quan nghỉ dưỡng để dễ dàng lên kế hoạch tour chu đáo. Làm việc với nhau đã lâu nên tôi rất tin tưởng vào kinh nghiệm và khả năng của các thám tử T&T. Nhấc máy gọi vào số quen thuộc 0833 007 007 việc lần này tôi muốn nói chuyện trực tiếp với chú Huy – chủ Văn phòng thám tử tư T&T.

Vì đây là việc riêng của gia đình tôi, lại liên quan đến các con tôi nên ông Huy nhiệt tình giúp đỡ, ông cử đặc biệt hai thám tử dầy dạn kinh nghiệm nhất để giúp đỡ tôi. Trước hết tôi muốn hai thám tử giúp tôi điều tra về Ánh – bạn gái nó, về gia đình gốc gác. Nghe Trung kể cô bé ấy sinh ra và lớn lên ở Huế, nhưng quê gốc lại ở ngoài Bắc, nghe chừng gia cảnh cũng phức tạp.

Tay nghề làm việc của các thám tử T&T đúng là không chê vào đâu được, mới buổi sáng tôi vừa nói chuyện, đến chiều họ đã gửi hồ sơ điều tra về cho tôi. Chuyện tôi lén thuê thám tử điều tra bạn gái nó thế này nếu để Trung biết e rằng bố con lại bất hòa, dù tôi có nuôi nấng nó từ bé nhưng ít nhiều Trung vẫn chỉ coi tôi là bố dượng. Nghĩ thế nên tôi không dám mang tập hồ sơ này về nhà, sợ vợ tôi không cẩn thận để Trung biết được.

Nán lại tại văn phòng tôi mở hồ sơ ra đọc. Ánh năm nay 27 tuổi, sinh ra và lớn lên tại Huế đến năm 25 tuổi mới trở ra Hà Nội làm việc. Trước đấy ở Huế Ánh làm việc cho một công ty xuất nhập khẩu có tiếng, vị trí trưởng nhóm kinh doanh. Đọc tới đây tôi thầm thán phục cô bé, có tài có năng lực lại chăm chỉ cầu tiến, mới 25 thôi mà đã làm trưởng nhóm. Trong khi đấy hai thằng con trai tôi 25 rồi mà còn đang lông bông bay nhảy. Nghĩ tới đây tôi bất giác nghĩ về con gái tôi, con bé cũng tầm tuổi Ánh, không biết giờ công danh sự nghiệp ra sao.

Đọc đến công việc hiện tại của Ánh tôi khá ngạc nhiên, cô bé đã bỏ cả công việc hấp dẫn trong Huế, bỏ cả bạn bè và người thân trong đó để ra ngoài Bắc bắt đầu lại với chức vụ nhân viên kinh doanh. Thú thực đây là một sự đánh đổi quá bất công, để được vị trí như công việc cũ hẳn cô bé đã đánh đổi nỗ lực rất nhiều. Vậy hẳn là ở Hà Nội này có gì đó rất quan trọng mới khiến Ánh hy sinh tất cả để sống ở đây.

Hoàn cảnh gia đình khá cơ bản. Chỉ có một người mẹ, không thấy có liên hệ nào với họ hàng, hai mẹ con sống ở Huế mà không có bất cứ họ hàng anh chị em nào. Mẹ Ánh không thấy có thông tin nghề nghiệp cụ thể, có lẽ trong gia đình cô bé này đúng như vợ tôi nói – có gì đó bất thường. Gọi cho Văn phòng thám tử T&T lần nữa, lần này tôi cần nhiều hơn những thông tin về cả mẹ cô bé.

Còn tiếp…