Một chú chó thông minh không chỉ là vật nuôi trong nhà mà còn có thể bảo vệ chủ hiệu quả. Vậy làm sao để huấn luyện chú thú cưng của bạn nghe lời và có thể bảo vệ chủ nhân một cách tốt nhất. Cùng Công ty thám tử tư T&T tìm hiểu cách huấn luyện chó bảo vệ chủ nhân hiệu quả nhất trong bài viết dưới đây!

Những chú chó có khả năng bảo vệ chủ tốt

Để có thể huấn luyện được một chú chó có khả năng nghe lời và bảo vệ chủ tốt trước hết bạn cần phải tìm được một giống chó tốt. Cùng tham khảo những giống chó thông minh dưới đây nhé!

cách huấn luyện chó bảo vệ chủ

Những loài chó thông minh sẽ giúp bảo vệ chủ an toàn

Chó Bullmastiff

Giống chó sở hữu sức mạnh về cơ bắp. Chúng nổi tiếng với khả năng bảo vệ khi phải đối mặt với những động vật lớn hơn. Đồng thời là những người có hành vi nguy hiểm ảnh hưởng đến chủ nhân của chúng.

Chó Doberman Pinscher

Là giống chó với tốc độ nhanh đến khó tin được xếp hạng thứ 5 về sự thông minh trên hành tinh hiện nay. Một chú chó thông minh sẽ giúp bạn có thể cách huấn luyện chó bảo vệ chủ.

Chó Rottweiler

Là những chú chó có kích thước, sức mạnh và ngoại hình đáng sợ. Với trí thông minh và lòng trung thành với chủ nhân là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Nếu tiến hành huấn luyện chó bảo vệ chủ chúng sẽ học hỏi nhanh chóng và thực hiện rất tốt.

Chó Komondor

Được biết đến là giống chó chăn cừu tại Hungary. Một chú chó trắng lớn có rất nhiều lông rất điềm tĩnh và ổn định trạng thái. Khi nó được huấn luyện đúng cách chó bảo vệ chủ thì chúng rất giỏi vfa làm bạn hoàn toàn ngạc nhiên.

Chó Puli

Giống chó có một lớp lông dài với những lọn lông xoăn. Hầu hết có 3 màu đen,  màu xám hoặc trắng. Chó được đánh giá cao về tốc độ và sự nhanh nhẹn vượt bậc đáng kinh ngạc.

Cách huấn luyện chó khi chủ gặp nguy hiểm

Để có được một chú chó thông minh bạn cần kiên trì huấn luyện và thực hiện theo những phương pháp khoa học. Cách huấn luyện chó bảo vệ chủ, tấn công người lạ, lùi theo lệnh.

cách huấn luyện chó bảo vệ chủ

Sử dụng phương pháp khoa học huấn luyện chó

Huấn luyện chó sử theo lệnh

Trạng thái sửa là trạng thái tự nhiên của mọi loại chó. Tuy nhiên để huấn luyện một chú chó sủa theo hiệu lệnh thì bạn cần sử dụng phương pháp đặc biệt.

 • Bước 1: Điều đầu tiên bạn cần làm là khiến cho chú chó của mình thật bực bội. Chẳng hạn như dùng loại thức ăn mà nó thích đưa qua mũi.
 • Bước 2: Khi đó chúng sẽ sửa liên tục để đòi ăn món thức ăn đó. Lúc này bạn hãy dùng khẩu lệnh “ sủa” làm phần thưởng khi cho chúng ăn món ăn yêu thích.
 • Bước 3: Lặp lại nhiều lần hiệu lệnh khi chú chó của bạn sủa. Sau một khoảng thời gian lặp lại những hiệu lệnh đó chú chó sẽ dần quen với hiệu lệnh và sẽ phản xạ khi bạn hô hiệu lệnh.

Nếu trường hợp chú chó không sủa theo hiệu lệnh hoặc không sủa người lạ là một chú chó không thể huấn luyện.

Huấn luyện chó tấn công người lạ

Bước tiếp theo của cách huấn luyện chó bảo vệ chủ bạn cần cho chú chó của mình tấn công một người lạ. Hãy chọn một người lạ mà chó không quen biết và thực hiện các bước huấn luyện chó như sau:

cách huấn luyện chó bảo vệ chủ

Thực hiện đúng quy trình huấn luyện chó

 • Bước 1: Nhờ người lạ thực hiện một số hành vi nguy hiểm và tạo ra một số cử chỉ đe dọa trước mặt chú chó của bạn. Thông thường chú chó sẽ sửa trước khi có hiệu lệnh, bạn tiếp tục để nó sủa nhưng không được buông dây xích.
 • Bước 2: Sau đó thả dây xích và cho phép chú chó tấn công vào cánh tay của người lạ. Hãy dùng khẩu lệnh để khuyến khích chúng tấn công và căn người lạ.
 • Bước 3: Trường hợp chú chó của bạn không tấn công người lạ hãy đặt cánh tay độn bông gờm đến trước mặt con chó. Và gây ra các hành động đe dọa và khuyến khích chúng tấn công.

Huấn luyện chó lùi theo lệnh

Sau khi đã hoàn thành việc khuyến khích chú chó của bạn tấn công hay yêu cầu người lạ rời khỏi đồng thời khen ngợi chú chó của bạn. Hãy đưa ra hiệu lệnh để chúng lui về và không tiếp tục tấn công người lạ nữa. Huấn luyện chú chó thành công khi chúng để người đó yên và làm theo hiệu lệnh của bạn.

Trường hợp chú chó của bạn không nghe lời và trở nên hung dữ hơn với người lạ thì đó là một con chó dữ và khó huấn luyện. Khi đó bạn cần phải đưa chú chó đến trung tâm huấn luyện uy tín để được hỗ trợ kịp thời.

Lưu ý khi huấn luyện chó bảo vệ

Sau đây là những lưu ý khi huấn luyện chó bảo vệ hiệu quả nhất. Với những lưu ý sau đây bạn sẽ có được những chú chó bảo vệ lợi hại nhất.

 • Bạn nên đưa những chú chó của mình đến trung tâm huấn luyện để có kết quả cao. Tốt nhất nên để các chuyên gia dạy chúng để đảm bảo đúng kết quả và phương pháp.
 • Gắn bảng : “Coi chừng chó dữ” để ngăn người lạ và kẻ xâm nhập đồng thời đảm bảo rủi ro khi người đi đường nhìn thấy.
 • Nhét thức ăn vào những quả trứng nhựa để chú chó của bạn đi tìm là một cách huấn luyện chó hiệu quả.

Tham khảo thêm:

Lời kết

Với những cách huấn luyện chó bảo vệ chủ trên đây hy vọng bạn sẽ có những chú chó thật thông minh và biết cách bảo vệ chủ. Nếu những chú chó cưng của bạn không may bị mất trộm hãy liên hệ ngay với Công ty thám tử tư T&T. Với kinh nghiệm lâu lắm chúng tôi sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được những chú thú cưng. Liên hệ với Công ty thám tử tư T&T theo địa chỉ dưới đây:

Công ty thám tử tư T&T

 • HCM: Số 45 – 47 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q.1, TP. HCM
 • HÀ NỘI: Số 19 Ngõ 130, Hồ Tùng Mậu, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy – HN.
 • Liên hệ đặt dịch vụ:
 • HCM: 0974. 007. 007 – Đà Nẵng: 0964. 007. 007 – Hà Nội: 0833. 007. 007
 • Email: dieutra@hotmail.com