Thì ra là thế. Hóa ra cô ta đang hẹn hò với thằng mặt chuột kia. Huy tức tối túm mớ tóc rễ tre trên đầu mình giật lấy giật để.
Anh làm như thể đang bị ột cơn ngứa ngáy ghê gớm hành hạ . Từ chỗ da đầu ngứa ngáy, một chiếc sừng nhọn hoắt đang từ từ “mọc” lên! Bây giờ Huy mới biết tại sao trước mặt mình, vợ anh lại tuyệt vời đến thế.

Huy là Phó Giám đốc công ty xây dựng, việc nhậu nhẹt bù khú tăng 1, tăng 2, thậm chí tăng 3 là chuyện sáng, trưa, chiều, tối. Anh thường xuyên về nhà muộn trong trạng thái phê phê, có khi nhìn vợ ra bồ nhí, nhìn con ra thằng bé bồi bàn, thỉnh thoảng có nôn ói trên giường hoặc đi tè vào tủ quần áo… nhưng vợ chẳng bảo sao.
cam-sung
Vẫn tươi cười, niềm nở, một điều “anh yêu”, hai điều “mình yêu”, không mấy khi cau có, phàn nàn. Nói ra thì chẳng ai tin nhưng sự thật vợ Huy nó thế, chiều chồng có 1 không 2.

Đáng tiếc, nguyên nhân của thái độ tuyệt vời đó lại xuất phát từ việc cô ta có bồ. Cô ta đã trả thù chồng bằng cách cắm sừng anh ta.

Trở lại bàn tiệc với vẻ mặt hầm hầm tức giận như thể sắp nuốt chửng một con cá sấu, Huy ngoắc tay cho một đàn em thân cận: “Mày theo dõi thằng mặt chuột kia cho tao. Tao muốn biết mọi thông tin về nó cùng người đàn bà kia”.

Tối hôm ấy, Huy về nhà sớm để tìm kiếm những đầu mối khả nghi trong ngôi nhà luôn thiếu thốn hơi ấm của anh.

Vợ anh có vẻ quá bất ngờ về việc về sớm của chồng. Cô đón anh với một nụ cười rạng ngời trên gương mặt hiền hậu, ánh mắt hấp háy niềm vui. Mặc dù bỗng chốc thấy cuộc đời tươi đẹp khi thấy một người vợ đáng yêu quá đỗi, Huy cũng không thể quên được cái sừng đang hiện hữu, ngứa ngáy trên đầu mình.

Vợ Huy đang chuẩn bị bữa tối như mọi ngày. Cô có thói quen luôn để phần bữa tối cho chồng dù anh có ăn hay không.

Đã lâu lắm, Huy mới lại ngửi thấy mùi thức ăn quen thuộc của những món ăn đơn giản nhưng thơm ngon từ cọng hành nhỏ xíu đến tấm lòng thơm thảo của người nấu.

Vậy mà người đàn bà này đã ngấm ngầm cắm sừng vào đầu anh. Huy thấy cổ họng mình đắng nghét, một cảm giác vừa khinh bỉ vừa ghen tức với vợ. Tại sao cô ta có thể vẫn nói cười vui vẻ, vẫn quan tâm chăm sóc, vẫn dịu dàng yêu thương với chồng trong khi trong lòng cô ta đang ấp ủ một thằng đàn ông khác.

Chao ôi, đàn bà mới thật đáng sợ làm sao?

Huy nhổ toẹt bãi nước bọt vào chậu hoa ngoài ban công. Lúc nhổ xong, anh mới nhận ra lẽ ra mình nên tránh ra chỗ khác vì chậu hoa quá đẹp, những bông địa lan vươn mình vừa kiêu hãnh vừa đằm thắm trong nắng chiều vàng rực. Vậy mà bây giờ, một bãi nước bọt của Huy đã nằm vắt vẻo trên bông hoa tuyệt đẹp. Huy thấy tiêng tiếc.

Anh quay vào múc một ca nước làm sạch cho bông hoa. Lúc này anh mới nhận ra nhà mình có rất nhiều hoa. Dường như chúng đã được hưởng một chế độ chăm sóc khá đặc biệt và tỉ mỉ của vợ anh.

Nghĩ đến vợ, cơn ghen tuông lại bùng lên như ngọn lửa thiêu đốt, anh lại nhổ toẹt vào bông hoa vừa được dội sạch.

Huy hồi hộp chờ đợi báo cáo từ “mật thám” của mình. Sau khi biết một số thông tin về tên mặt chuột, trán Huy lấm tấm mồ hôi. Hắn là một thám tử tư. Tại sao vợ anh lại cần đến một thám tử? Hắn đã làm việc cho vợ anh được gần nửa năm. Chả lẽ cô ấy đã theo dõi anh suốt thời gian qua. Để làm gì?

Trong tay hắn có đầy đủ bằng chứng về chuyện bồ bịch, trai gái của Huy, thậm chí hắn có cả hồ sơ của từng cô bồ đã đi qua đời anh. Vợ anh được cập nhật những thông tin đó hàng ngày qua điện thoại, mỗi tháng gặp thám tử một lần để trao đổi công việc.

Biết mọi chuyện xấu xa về Huy vậy mà cô ấy vẫn tươi cười, niềm nở, quan tâm, chăm sóc anh như thể anh là người chồng tuyệt vời nhất trên đời. Thật không thể nào hiểu nổi!

Huy lại túm mớ tóc rễ tre của mình giật lấy giật để không còn cảm giác ngứa ngáy vì chiếc sừng nào nữa.

Chiều, Huy về nhà sớm, chạy ngay lên ban công, rửa sạch bông hoa mà hôm qua mình trót nhổ bọt lên nó, như một lời xin lỗi vì đã nghi oan cho vợ. Đúng là chỉ có những người có tâm hồn đẹp như vợ anh mới có thể trồng được những chậu địa lan đẹp thế này.

Trong lúc đó, vợ anh vừa nấu bữa tối vừa cười thầm. Cô làm gì có thám tử nào. Chỉ có một gián điệp và đó chính là kẻ thân tín của chồng mình. Có vẻ như kế hoạch “Động cỏ làm rắn sợ” của cô lần này đã có hiệu quả. Hãy nhìn gã đàn ông đang tưới hoa kia thì biết…
Theo Dương Dung

Phụ Nữ Việt Nam