Phần II: Cuộc gặp gỡ đầy thú vị

Chú Lương là chú của Nga – người yêu của Nguyên ở Vũng Tàu, chú Lương làm nghề hướng dẫn viên du lịch nên biết rất rõ Vũng Tàu, từng ngóc ngách từng hạt cát của Vũng Tàu chú nắm rõ trong bàn tay, nhà chú Lương ở trên dốc cách trung tâm Vũng Tàu cũng không xa lắm nên ghé thăm rất mau. Đặc biệt chú Lương còn là người rất có máu thám tử.

Buổi tối ở Vũng Tàu càng thêm thơ mộng và làm con người ta thấy thoải mái vô cùng nhưng 3 người đều trong tâm trạng muốn phá được vụ án nên lòng luôn lo lắng.

tham tu vung tau 2

Vừa thấy Nguyên xuống xe chú Lương liền gọi vào nhanh.

 • Các cháu vào đây ngồi. Giới thiệu với 3 đứa đây là chú Phàm còn là thành viên nằm vùng Vũng Tàu của trung tâm thám tử Sài Gòn T&T, cũng là bạn thân của bố con Nga – chú Lương nói tiếp.

Việt luôn là đứa nhanh mồm nhanh miệng nhất, vừa giới thiệu vừa bắt tay chú Phàm: “Bọn cháu cũng là học viên chuyên ngành  điều tra ạ, tuy khác ngành thám tử nhưng có một số điểm chung là đam mê với lãnh vực điều tra, đem lại sự thật cho cuộc đời và đưa tội phạm ra ánh sáng…”

Chú Lương thở dài và bắt đầu tóm tắt vụ việc: “Cách đây vài ngày bố Nga được phát hiện chết trong phòng làm việc và được bác sĩ chuẩn đoán là đột quỵ. Bố Nga là phó phòng kế hoạch đầu tư của một công ty lớn, tuổi tác và diện mạo bác ấy vạm vỡ, khỏe mạnh vậy thì đùng 1 cái được chuẩn đoán là đột quỵ mà chết”. Chú Lương nói tiếp, chính vì vậy mà chú gọi thằng Nguyên về, cho tụi bay tham gia điều tra, dù được hay không thì coi như thêm kinh nghiệm. Lập tức, Hùng, Việt, Nguyên đều đặt rất nhiều câu hỏi:

 • Lâu nay bác Tấn luôn khỏe mạnh và còn phục vụ cho công ty rất tốt mà? – Nguyên thắc mắc.

 • Đúng đấy Nguyên à, cả chú và chú Phàm đây cũng đều đặt nghi vấn như vậy và bọn chú đã đi tìm manh mối suốt 2 ngày nay rồi nhưng chưa tìm ra chút manh mối gì – chú Lương tiếp chuyện.

 • Bọn cháu cũng không giỏi giang gì nhưng hãy để bọn cháu tham gia cùng các chú, biết đâu nhanh chóng tìm ra sự thật – Việt trả lời với vẻ bình thản, lâu rồi không thấy Việt nghiêm túc như vậy.

 • Tất nhiên rồi, chúng ta lập tức bắt đầu ngay sáng mai nhé! – Chú Lương nói.

 • Giờ ăn gì cái đã phải không anh Lương, tụi nhỏ đói rồi – Chú Phàm tiếp chuyện.

 • Phải rồi, phải mời 3 đứa cháu từ Sài Gòn bữa cơm vùng biển thơm mùi nắng gió và mặn mà của muối nữa chứ.

Chưa có buổi cơm gia đình nào nghiêm túc đến như thế này, chú Lương tạm thời đặt tên cho đội là G6 và phân công như sau:

 • Hùng, Nguyên sẽ cùng 1 đội với chú. Việt, anh Phàm bên thám tử tử T&T cùng 1 đội. Chúng ta chia nhau ra làm 2 đường, hướng đầu tiên sẽ đi về tượng Phật nằm vì manh mối duy nhất mà chú điều tra được là có người quen gần nhà nhìn thấy anh Tấn ở đó. Đường thứ 2 sẽ đi về tượng Chúa, theo lời của con bé Nga thì đó là địa điểm cuối nó cùng ba đi chơi, sau đó ba nó lên văn phòng và tối đó được phát hiện là đột tử. Chúng ta cứ theo như kế hoạch sáng mai hành động – Chú Lương phân tích kỹ càng.

 • Dạ chú – Hùng, Việt, Nguyên nói với vẻ mặt rất nghiêm túc.

 • Ok anh Lương – chú Phàm nhanh nhẹn đồng ý.

 • Vậy mai chúng ta sẽ gặp tại bãi sau Vũng Tàu vào lúc 9h sáng nhé các đồng chí – Chú Lương chốt.

Hùng, Việt, Nguyên xin phép về trước để chuẩn bị và nghỉ ngơi do hôm nay vừa mới đến Vũng Tàu nên tối đến 3 người có chút mệt… Đội G6 tạm thời chia tay nhau để sáng mai tập trung tại địa điểm theo kế hoạch.

 Còn tiếp….

THÁM TỬ TƯ SÀI GÒN T&T