Chồng ngoại tình có nên tha thứ không? Có lẽ đây là câu hỏi mà rất nhiều chị em thắc mắc chưa tìm ra được câu trả lời. Cùng Công ty thám tử tư T&T giải đáp vấn đề này trong bài viết dưới đây!

Nguyên nhân chồng ngoại tình

Theo thống kê hiện nay đàn ông có tỷ lệ ngoại tình rất cao. Và nguyên nhân chính mà đàn ông ngoại tình bao gồm:

Chồng ngoại tình có nên tha thứ không

Rất nhiều lý do khiến chồng ngoại tình

 • Thành đạt trong sự nghiệp
 • Là người đàn ông đa tình
 • Bị quyến rũ, có cơ hội ngoại tình với người họ muốn
 • Rạn nứt, bất đồng, xung đột quan điểm sống
 • Cuộc sống hôn nhân tẻ nhạt
 • Cảm thấy không được quan tâm, chăm sóc và tôn trọng
 • Thiếu sex
 • Bạn không thể sinh con như mong muốn của anh ấy
 • Vợ chồng thường xuyên xa nhau
 • Bạn để vẻ ngoài của mình tệ hại, luộm thuộm, xuống cấp

Những yếu tố quyết định chồng ngoại tình có nên tha thứ không?

Khi phát hiện chồng ngoại tình chắc hẳn bạn sẽ rất đắn đo suy nghĩ có nên tha thứ hay không? Cùng chúng tôi xem xét những yếu tố sau đây nhé!

Tình cảm của hai người

Hãy nhìn lại quá trình mà hai người gắn kết với nhau, nhìn nhận lại tình cảm của cả hai để có quyết định chính xác nhất. Để chính xác hơn bạn nên hỏi những người quen biết của cả hai vợ chồng để có một cái nhìn khách quan nhất. Việc có thêm góc nhìn sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định chính xác hơn.

Chồng ngoại tình có nên tha thứ không

Suy xét kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định

Khả năng tài chính

Khả năng tài chính là yếu tố quan trọng bạn cần chú ý khi đưa ra quyết định. Nếu người chồng là người gánh vác kinh tế mà bạn chỉ là thứ phụ bạn cần cẩn trọng trước khi đưa ra quyết định. Bởi khi chia tay người chồng ra đi bạn sẽ rất khó khăn về kinh tế đặc biệt khi đã có con thì việc nuôi dạy con thành người lại vô cùng khó khăn.

Lợi ích của con cái

Con cái là tài sản vô giá vô cùng quý báu của cả bố và mẹ cần sự yêu thương và chăm sóc của cả hai người. Dù bạn quyết định như thế nào hãy đảm bảo đó là quyết định tốt nhất cho con của mình. Có lẽ đây là yếu tố vô cùng quan trọng để quyết định Chồng ngoại tình có nên tha thứ không?

Sự thay đổi và hối lỗi của chồng

Đàn ông ngoại tình có hai kiểu là đàn ông ngoại tình yêu vợ và đàn ông ngoại tình chán vợ. Nếu đàn ông ngoại tình mà vẫn còn yêu vợ và hối lỗi thì bạn nên suy nghĩ đến việc tha thứ cho anh ấy. Còn với những người đàn ông ngoại tình chán vợ, tìm cớ chia tay để giũ bỏ trách nhiệm gia đình tỏ thái độ bạc bẽo lạnh nhạt. Khi đó họ đã hoàn toàn chán gia đình và cuộc hôn nhân này không thể tiếp tục cứu vãn được.

Chồng ngoại tình có nên tha thứ không?

Phát hiện người chồng “đầu gối tay ấp” bao nhiêu năm của mình ngoại tình chắc hẳn bạn không hề dễ chịu. Vậy khi biết chồng ngoại tình người vợ có nên tha thứ không? Hãy căn cứ dựa trên những yếu tố sau đây:

Chồng ngoại tình có nên tha thứ không

Nên tha thứ hay không khi biết chồng ngoại tình

Trường hợp nên tha thứ

Nếu chồng bạn ngoại tình trong trường hợp sau đây thì bạn không nên suy xét thiệt hơn để xem Chồng ngoại tình có nên tha thứ không?

Lần đầu tiên mắc lỗi

Cuộc đời cũng như hôn nhân không có điều gì là hoàn hảo cả. ai rồi cũng sẽ mắc phải những sai lầm không đáng có. Nếu chồng bạn lần đầu có những mối quan hệ ngoài luồng thì bạn nên cho anh ấy cơ hội làm lại từ đầu.

Nếu chỉ với một lần đầu anh ấy mắc lỗi mà bạn đã đẩy anh ấy ra xa thì đây sẽ là cơ hội để những người phụ nữ khác tấn công và hưởng lại thành quả nhiều năm mình gây dựng. Việc tha thứ cho chồng cũng chính là cho bản thân một cơ hội để tháo gỡ thắc mắc và hâm nóng lại tình cảm vợ chồng.

Người chồng thay đổi để chuộc lỗi

Nếu chồng bạn có những biểu hiện hối lỗi bạn nên cho anh ấy một cơ hội để chuộc lỗi. nên nhớ hối lỗi phải được thể hiện bằng hành động chứ không chỉ là lời nói. Sau lần trót dại đấy anh ấy thay đổi hoàn toàn thái độ sẵn sàng phụ giúp vợ công việc nhà dành thời gian bên gia đình, sẵn sàng lắng nghe những chia sẻ của vợ,…Có thể thấy anh ấy đã thay đổi và bạn nên cho anh ấy cơ hội để sửa chữa lỗi lầm.

Trường hợp không nên tha thứ

Nếu chồng có những biểu hiện sau thì bạn bạn không nên tha thứ cho người chồng phụ bạc và tạo cho mình một con đường mới. Suy nghĩ để quyết định xem Chồng ngoại tình có nên tha thứ không?

Đã tha thứ nhưng lại có lần sau

Sự tha thứ là món quà dành cho những người biết hối lỗi. Nếu vợ tha thứ một lần mà chồng không biết hối cải anh ta lại cho rằng người vợ xuống nước anh ta càng lấn tới. Nếu rơi vào tình trạng này bạn nên nhanh chóng chấm dứt mối quan hệ để tự giải thoát cho bản thân.

Vì nhân tình mà ruồng bỏ vợ con

Nếu chồng vì nhân tình mà về nhà ruồng rẫy vợ con thì chứng tỏ anh ta không còn muốn níu giữ hạnh phúc gia đình. Có thể coi đây là một hành động vô liêm sỉ, người chồng đã không còn yêu cũng như coi trọng người vợ của mình. Hãy mạnh dạn buông tay và tạo ra cho mình một con đường mới rồi hạnh phúc sẽ lại mỉm cười với bạn.

Tham khảo thêm:

Lời kết

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây bạn đã trả lời được câu hỏi Chồng ngoại tình có nên tha thứ không? Để có những bằng chứng chính xác vợ/chồng ngoại tình hãy liên hệ ngay với Công ty thám tử tư T&T. Chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn những thông tin chính xác và nhanh nhất.

Công ty thám tử tư T&T

 • HCM: Số 45 – 47 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q.1, TP. HCM
 • HÀ NỘI: Số 19 Ngõ 130, Hồ Tùng Mậu, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy – HN.
 • Liên hệ đặt dịch vụ:
 • HCM: 0974. 007. 007 – Đà Nẵng: 0964. 007. 007 – Hà Nội: 0833. 007. 007
 • Email: dieutra@hotmail.com