Sống với nhau cũng ngót nghét 12 năm trời. Chúng tôi có với nhau hai người con. Công việc hai vợ chồng ổn định, cuộc sống vui vẻ, không quá khó khăn. Ngỡ tưởng như vậy đã là hạnh phúc, là đủ đầy. Nhưng anh lại ngoại tình vì chê tôi già, xấu.

Cuộc hôn nhân tưởng chừng đã đủ đầy

Cuộc hôn nhân tưởng chừng đã đủ đầy

Cuộc hôn nhân tưởng chừng đã đủ đầy

Tôi kết hôn với anh – mối tình đầu của tôi, cũng là người tôi trao trọn tình yêu. Chúng tôi sống với nhau cũng đã 12 năm, rất ít khi xảy ra cãi vã, mâu thuẫn. Tôi là người khá giỏi trong khoản nhẫn nhịn. Vì thế tôi luôn cố gắng để cuộc sống hai vợ chồng không quá căng thẳng, tránh làm ảnh hưởng tới các con. Chúng tôi có với nhau hai người con, cô con gái nay đã 11 tuổi, bé trai đã 8 tuổi. Các con của tôi đều đã hiểu chuyện, biết giúp đỡ ba mẹ và rất ngoan. 

Vợ chồng tôi đều làm cho cơ quan nhà nước. Tuy tôi không kiếm tiền được như anh, nhưng tôi có đủ khả năng để lo cho các con. Bố mẹ hai bên thì sống ở quê, vợ chồng tôi làm việc và sinh sống ở thành phố. Vì thế mà cuộc sống vẫn luôn êm đềm, quan hệ nội ngoại tốt. 

Ban đầu chúng tôi chỉ ở chung cư, do bố mẹ hai bên giúp đỡ khi chúng tôi mới cưới. Lấy nhau được 10 năm chúng tôi mới có đủ điều kiện để mua một căn nhà đất, rộng rãi và riêng tư. Cũng kể từ đây anh thay đổi rất nhiều. Anh lên chức, anh muốn mua xe, tôi đưa hết tiền tiết kiệm của mình cho anh. Muốn anh được đi ô tô để cho tương xứng với chức vụ. Cũng một phần để nếu có về quê thì có phương tiện đi lại.

Sóng gió hôn nhân bắt đầu từ đây

Kể từ khi anh mua xe mọi chuyện bắt đầu thay đổi

Kể từ khi anh mua xe mọi chuyện bắt đầu thay đổi

Kể từ ngày có nhà riêng, có xe, anh thay đổi thái độ rất nhiều. Cứ đi làm về tới nhà là anh cau có mặt mày, nói này nói nọ. Anh chê tôi rất nhiều. Nếu như trước đây anh hay vào bếp giúp vợ, hai vợ chồng nói chuyện tíu tít vui vẻ. Thì giờ về tới nhà, anh lên phòng nghỉ ngơi bấm điện thoại, cũng không chơi với con hay giúp vợ việc nhà. Rồi anh buông lời chê bai tôi, anh chê tôi lôi thôi, luộm thuộm, trông như bà già. Ban đầu tôi có tức giận tôi nói với anh tôi vì gia đình, vì các con mà không có thời gian cho bản thân. Nhưng anh cũng không quan tâm những lời tôi nói. 

Đêm tới vợ chồng cũng ít khi có dịp gần gũi nhau. Anh bỏ xuống lầu xem ti vi xem phim rồi ngủ luôn ở dưới. Dù tôi có nhắc anh lên phòng ngủ, anh cũng không muốn lên. Ngay cả hỏi han vợ thế nào cũng không có. Dường như anh trở thành một con người khác, thay đổi hoàn toàn khiến tôi sốc.

Tôi nghi ngờ anh ngoại tình

Thấy chồng thay đổi đột ngột, bất kể người phụ nữ nào cũng sẽ tìm hiểu nguyên nhân. Tôi cũng không ngoại lệ. Tôi dành thời gian quan sát thói quen, sự thay đổi của anh. Tôi phát hiện ra hàng ngày anh chăm chút rất lâu trước khi đi làm, anh dùng nước hoa mới, điện thoại anh để pass. Trước đây anh xuề xòa bao nhiêu thì giờ đây anh chỉnh chu bấy nhiêu.

Tối đến anh thường ôm điện thoại một mình nằm ở dưới lầu rồi nhắn tin và cười một mình. Giống với hình ảnh trước đây khi chúng tôi yêu nhau. Trong lòng tôi đã có phần nào đó lời giải cho việc anh thờ ơ thay đổi so với trước đây. Ngày hôm sau khi các con ngủ say tôi đã cố tình gần gũi với anh, chỉ hy vọng vợ chồng có chút hâm nóng. Nhưng anh thẳng thắn từ chối tôi, anh nói anh mệt mỏi. Khi tôi gặng hỏi anh có chuyện gì giấu tôi không, anh đang ngoại tình sau lưng tôi phải không. Thì anh cáu lên với tôi, anh trách ngược lại tôi. Nói tôi không nghĩ cho anh, chỉ nghi ngờ linh tinh. Anh đi làm đủ mệt mỏi rồi giờ tôi còn làm ảnh mệt hơn. Tôi đành ngậm ngùi cho qua. 

Hành trình tìm ra sự thật

Tôi đã phải thuê thám tử để điều tra anh ngoại tình

Tôi đã phải thuê thám tử để điều tra anh ngoại tình

Tôi biết nếu chỉ nói suông sẽ không bao giờ anh nhận mình ngoại tình. Và tôi cũng chỉ suy đoán chứ chưa từng gặp hay bắt tận tay việc anh ngoại tình. Vì thế tôi hiểu không thể để chuyện này tiếp diễn trong nghi ngờ được. Tôi âm thầm xin nghỉ làm vài hôm để theo dõi anh. Nhưng công việc bận bịu, con cái, gia đình, tôi không thể theo chân anh suốt ngày được. Ban đầu cũng theo dõi anh đi làm, buổi trưa tôi cũng rình ở gần cơ quan anh để theo dõi, chiều cũng vậy. Nhưng tuyệt nhiên trong 3 ngày theo dõi tôi không hề phát hiện anh đi đâu ngoài cơ quan và quán ăn uống gần công ty. 

Khi đó tôi đã nghĩ mình đa nghi chăng, tôi quyết định tân trang bản thân, đầu tư ăn mặc, son phấn một chút kể cả những lúc ở nhà. Nhưng mặc nhiên anh không để ý, anh cũng không phát hiện ra vợ mình có những thay đổi gì. Vẫn đều đặn sáng đi tối về, ăn cơm xong nằm ôm điện thoại. Mọi thứ cứ diễn ra như vậy. Tôi cảm giác nhà giống như phòng trọ của anh vậy. Hơi ấm gia đình cứ nguội dần, các con cũng không cảm nhận được tình yêu thương của anh. Lâu lâu anh cho con ít tiền chi tiêu, anh coi đó như việc bù đắp cho con khi thiếu thốn sự quan tâm. 

Bất lực  và cảm thấy bản thân vô dụng. Tôi được một người bạn mách nước nhờ công ty thám tử điều tra. Qua một hồi băn khoăn tôi quyết định chọn thám tử T&T. Rất nhanh tôi được các thám tử đưa ra phương án theo dõi và thực hiện điều tra. Tôi không nghĩ các thám tử chuyên nghiệp và vào việc nhanh như vậy. Tôi mừng lắm, cũng cố gắng cung cấp những thông tin cần thiết nhất cho các thám tử và ở nhà chờ đợi. Hàng ngày tôi vẫn tỏ ra như không có gì. Vẫn giữ nếp sinh hoạt cũ, không nói gì với anh cũng không hỏi anh chuyện gì. 

Cái kim lâu ngày trong bọc cũng lòi ra

Tôi đã nghĩ tới việc ly hôn để chấm dứt cuộc sống như hiện tại

Tôi đã nghĩ tới việc ly hôn để chấm dứt cuộc sống như hiện tại

1 tuần, 2 tuần trôi qua, tôi nhận được tin tức từ bên công ty thám tử. Lòng dạ như lửa đốt, đứng ngồi không yên. Khi mở file báo cáo ra tôi gần như chết sững. Những hình ảnh thân mật của anh cùng một cô gái rất trẻ, họ đi chơi đi ăn cùng nhau, nắm tay, thân mật với nhau. Bất ngờ nhất là thông tin anh đã thuê cho cô ta một căn hộ chung cư gần công ty của anh. Mỗi buổi trưa sau khi tan làm nếu không đi ăn với bạn bè, anh sẽ qua chỗ cô ta. Có những ngày anh chỉ tới công ty điểm danh rồi dành thời gian cả ngày ở bên cô ta.

Cảm giác bị phản bội thật khiến người ta đau đớn. Cô ta trẻ, đẹp, thân hình bốc lửa, gu ăn mặc sexy hết cỡ. Bảo sao anh không mê, anh về nhà chê vợ già, xấu xí. Anh đâu biết rằng 10 năm về trước tôi cũng từng như cô ta bây giờ. Tôi cũng từng có rất nhiều người đàn ông theo đuổi. Nhưng cuối cùng lại yêu anh. Vì ai tôi trở lên như vậy? Tôi sinh cho anh hai đứa con ngoan ngoãn, thông minh. Chịu khổ cực suốt 12 năm qua, làm việc quần quật tiết kiệm để góp cho anh mua nhà, mua xe. Có tiền tôi nghĩ cho con, cho anh trước tiên. Nhưng để nhận lại được điều gì. Tôi thấy mình ngu ngốc khi mù quáng để anh chi phối. Tiền tiết kiệm tôi đưa anh mua xe, để rồi hàng ngày anh vẫn chở nhân tình đi chơi, đi dạo phố, mua sắm.

Điều khiến tôi khủng hoảng hơn nữa khi tôi biết cô ta đang mang thai đứa con của anh. Còn hy vọng nào nữa về người chồng này nữa. Mọi thứ tốt đẹp mà tôi cố tạo dựng về anh đều tan biến. Tôi biết đã đến lúc mình nên đối mặt với sự thật và nghĩ cách giải quyết để hạn chế tối đa ảnh hưởng tới con cái. 

Cùng nhau nói chuyện thẳng thắn

Ngày hôm đó, sau bữa cơm tối , tôi dặn hai con học bài rồi ngủ sớm. Tôi muốn nói chuyện cùng anh. Có vẻ anh không hứng thú, nhưng tôi nói cần nghiêm túc. Hai vợ chồng nói chuyện, tôi đưa ra những bức ảnh, bằng chứng anh ngoại tình. Anh không nói gì, chỉ hỏi tôi biết chuyện lâu chưa? Tôi không trả lời anh. Tôi muốn cùng anh tìm cách giải quyết êm đẹp chuyện ly hôn. Vì bản thân tôi biết không thể níu giữ được anh nữa. Nhưng tôi không biết sẽ bảo vệ hai đứa con của mình thế nào. Tôi sợ hai con sẽ bị ảnh hưởng tâm lý, bởi chúng đang tuổi lớn. Rất dễ bị suy sụp và xấu hổ nếu bố mẹ ly hôn.

Bàn bạc với nhau một lúc, anh cũng quyết định sẽ để lại toàn bộ ngôi nhà cho ba mẹ con tôi. Xe hơi anh sẽ giữ. Trong đó có tiền tiết kiệm của tôi, nhưng tôi không cần. Tôi cần ngôi nhà để ba mẹ con có thể sinh sống mà thôi. Tạm thời chúng tôi sẽ sống ly thân, anh tới ở với nhân tình. Còn tôi chăm sóc 2 con. Anh sẽ có trách nhiệm chu cấp cho các con hàng tháng. Trong thời gian này tôi sẽ cố gắng chuẩn bị tốt nhất cho hai con về tâm lý. Để một thời gian nữa có thể chính thức ly hôn. Như vậy các con sẽ không bị sốc tâm lý.

Bố mẹ hai bên cũng chưa biết chuyện, những chuyện đã tới nước này cũng không thể giấu. Tôi và anh quyết định sắp xếp một hôm để về quê thưa chuyện với gia đình hai bên. Mọi thứ cứ như vậy. Tôi và anh chia tay trong yên bình, không đánh ghen, không ồn ào. Bởi tôi biết có làm ầm ĩ mọi chuyện lên thì bản thân tôi cũng không thể thay đổi chuyện gì. Phụ nữ có bỏ chồng cũng tuyệt đối không được gục ngã. Bỏ chồng nhưng không được bỏ con. 

Lời khuyên cho chị em phụ nữ

Tôi biết có nhiều chị em cũng rơi vào hoàn cảnh giống tôi. Nhưng mong chị em phụ nữ phải luôn mạnh mẽ, tỉnh táo. Có thể ly hôn sẽ là giải pháp tốt cho cả hai khi anh ta đã không còn tình cảm. Có níu giữ, cố gắng duy trì gia đình nhỏ thì cũng sẽ có lúc phải chia ly. Thôi thì giải thoát sớm cho nhau. Nhưng chị em à, dù có bận bịu tới đâu đi nữa, cũng phải dành thời gian chăm sóc cho bản thân. Đừng bao giờ bỏ bê bản thân. Phụ nữ phải đẹp mọi lúc mọi nơi. Nếu chị em có nghi ngờ chồng ngoại tình, hãy thuê thám tử điều tra ngay. Như thế có thể ngăn chặn từ ngay khi họ mới bắt đầu. Cơ hội giữ gìn hạnh phúc gia đình sẽ lớn hơn.