Tiếp nhận hồ sơ nhưng Quân cùng các thám tử T&T vẫn đang mơ hồ không biết nên bắt đầu từ đâu. Nói thật lòng thì nhẽ ra họ không nên tiếp nhận hồ sơ này, bởi hãy nhìn những thông tin tìm kiếm xem, không gì cả thực sự tất cả thông tin ở đây đều mơ hồ và mung lung. Nhưng đứng trước một vị cựu binh đáng kính, một người con người em hiếu thảo các thám tử T&T không đành lòng từ chối dù họ biết rằng con đường phía trước sẽ đầy gian nan.

Theo thông tin bác Khánh kể, ngay sau khi anh trai cả là Thanh nhập ngũ – khi ấy vừa tròn 18 tuổi thì người em ở nhà là Thành mới tròn 17 tuổi cũng nằng năc đòi theo anh nhập ngũ. Tuy nhiên theo quy định đủ phải đủ 18 tuổi cộng thêm việc cha mẹ ở nhà hết sức can ngăn do tình hình chiến sự lúc đó rất cam go máu lửa nên cậu thanh niên Thành khi ấy đành ngậm ngùi từ bỏ ý định. Nhưng chỉ được 1 tháng sau Thành nhân lúc trong xã có đợt chiêu quân mới, trốn bố mẹ Thành nhập ngũ theo đại đội tiến thẳng vào chiến trường miền nam.

Do trốn bố mẹ nên suốt thời gian chiến đấu anh Thành không hề gửi về cho gia đình một bức thư nào. Mãi đến khi bức thư đầu tiên liên quan đến anh được gửi về nhà là 3 năm sau ngày anh nhập ngũ lại là thư báo tử. Bậc phụ mẫu sinh thành lúc ấy không biết đã phải đau đớn khóc thương dằn vặt đến nhường nào.

Chính bởi vậy mà toàn bộ đầu mối tìm kiếm phần mộ liệt sĩ Thành đều chỉ xoay quanh thông tin mơ hồ: tên tiểu đội và tên trung đoàn. Trong giấy báo tử khi ấy chỉ ghi nơi hy sinh là chiến trường miền Nam chứ không hề nói rõ là chiến trường nào, bởi vậy công cuộc dò tìm gần như vô vọng. Suốt 50 năm qua cha mẹ bác Khánh cũng như cả gia đình đã dùng đến nhiều phương pháp tìm kiếm. Từ việc liên lạc với đồng đội cũ của liệt sĩ Thành, bác Khánh cùng anh cả Thanh nhiều lần đi dọc dải đất miền Trung cho đến việc nhờ các cơ quan chuyên trách tìm mộ liệt sĩ, thậm chí nhờ đến cả phương pháp tâm linh nhưng kết quả vẫn là con số không.

Dù vẫn còn những e ngại trong xử lý thông tin, nhưng Văn phòng thám tử T&T vẫn quyết tâm dồn mọi lực lượng thám tử toàn quốc cố gắng xử lý hồ sơ này nhanh nhất có thể. Đầu tiên phải xác định được nơi chiến trường liệt sĩ Thành ngã xuống để thu hẹp phạm vi. Theo như giấy báo tử ghi chiến trường hy sinh của liệt sĩ là chiến trường miền Nam, dựa theo tình hình lúc đó là năm thứ 3 liệt sĩ Thành nhập ngũ, tình hình chiến sự khu vực Quảng Bình Quảng Trị bước vào giai đoạn cam go nên nhóm thám tử suy đoán rất có thể trung đoàn của liệt sĩ Thành đã được điều động vào khu vực chảo lửa miền Trung này.

Bắt đầu với hướng suy đoán đó, toàn đội bắt tay vào khoanh vùng khu vực. Hơn 50 năm tìm kiếm, biết bao con người dồn tâm sức vào nhưng vẫn không có kết quả, liệu lần này Văn phòng thám tử T&T có thể thành công

Đón đọc kì tiếp theo…