Liên lạc với cơ quan đoàn thể đảng ủy, nhóm thám tử biết được thông tin vài người đồng đội cùng trung đội với liệt sĩ Thành. Các thám tử T&T tìm đến, nhưng kết quả không được như mong đợi. Tiểu đội của liệt sĩ Thành khi ấy cùng trung đội đến chảo lửa Quảng Trị nhưng được phân công tiếp tục tiến vào miền nam cùng 2 tiểu đội nữa, từ đây họ mất dấu nhau. Tất cả những gì họ biết được là 3 tiểu đội trong trung đoàn X khi rời Quảng Trị không xa đã vướng vào một cuộc càn quét bom của địch, vài ngươi hy sinh ngay tại đó, vài người được cứu thương sơ tán không rõ họ đi được bao xa nhưng cũng hy sinh trong những trận mưa bom sau.

Lại là một manh mối mơ hồ nữa khi có hai giả thuyết được đặt ra: một là liệt sĩ Thành đã hy sinh ngay trong đợt càn bom thứ nhất nên có thể hài cốt của liệt sĩ chi ở quanh khu vực Quảng Trị, hai là đồng trí đã được sơ tán sau đợt bom trước bình phục và theo một tiểu đội khác tiến vào miền Nam nhưng không may hy sinh như vậy nơi đồng chí hy sinh là khu vực cách xa Quảng Trị. Thật lòng mà nói trong hai giả thuyết trên thì chỉ có giả thuyết một là có cơ may tìm ra hài cốt liệt sĩ.

Không từ bỏ, trong vài tháng tiếp theo là công cuộc rong ruổi suốt những nghĩa trang miền Trung của thám tử T&T. Họ tới từng nghĩa trang một, lưu ý đánh dấu những ngôi mộ liệt sĩ vô danh có khả năng là liệt sĩ Thành nhưng như vậy vẫn không đủ. Chẳng nhẽ họ lại xét nghiệm ADN từng ấy ngôi mộ hay sao!

May mắn trong một lần đi vào nghĩa trang liệt sĩ, nhóm thám tử gặp một nhóm cựu binh đến thắp hương cho đồng đội, và trong số đó có một cựu binh đặc biệt. Bác An một quân nhân trong trung đội A, trong cuộc trò chuyện vô tình nhóm thám tử biết được thông tin quan trọng: Bác An chính là quân binh đã từng cứu chữa cho tiểu đội của liệt sĩ Thành.

“ Có ba tiểu đội nhận lệnh tách khỏi trung đoàn X khi ấy đang cầm chân địch tại Quảng Trị để tiếp tục vào chiến trường miền nam tiếp sức. Không may ngay khi vừa qua đất Quảng Trị các anh ấy trúng bom, chúng tôi chỉ cứu được vài người. Anh Thành tôi nhớ rõ, anh ấy bị thương ở đầu, một bên mắt bị thương. Anh nhập vào một tiểu đội khác tiếp tục theo đội đó vào sâu trong thực địa miền nam. Từ đấy tôi mất dấu anh, nhưng tôi nhớ tiểu đội mà anh đi cùng là tiểu đội B” Bác An kể, nhờ có bác mà nhóm thám tử có thêm thông tin vô cùng hữu ích quan trọng.

Tiếp tục tìm kiếm những cựu binh còn lại của tiểu đội B, các thám tử tìm ra thêm hai người nữa và thật may cả hai vẫn còn đang khỏe mạnh. Không chần chừ thêm thám tử tìm cách liên lạc với cả hai cựu binh mà mong muốn sự giúp đỡ. Có vẻ như sau nhiều tháng mơ hồ cuối cùng nhóm thám tử T&T cũng gần đi đến kết quả

Còn tiếp…