Sau khi liên lạc với hai cựu binh tiểu đội B, hướng tìm kiếm rẽ sang hai hướng. Một là hài cốt của liệt sĩ Thành đã được an táng tại Long An, hai là được an táng tại nghĩa trang biên giới Việt – Campuchia.

Một cựu binh tuổi cao, sức yếu trí nhớ kém nên không thể nhớ thông tin gì về liệt sĩ Thành, cựu binh thứ hai bác C tuy còn minh mẫn nhưng thông tin ông kể vẫn chưa đủ cụ thể chính xác. Theo lời ông, sau khi gia nhập tiểu đội B, toàn đội lên đường khi đến Long An do trúng bom nên chính bác C đã bị thương nặng may mắn được cứu thương sơ tán. Tất cả những gì bác biết là một phần của tiểu đội đã hi sinh ngay tại Long An, phần còn lại bị địch quét dạt đến biên giới Campuchia thì hy sinh.

Dù không như mong đợi nhưng ít nhất nhóm thám tử T&T cũng biết được có hai khu vực khả quan nhất có thể tìm được liệt sĩ Thành là nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Long An, và nghĩa trang biên giới Việt – Campuchia. Tiếp tục lên đường sau hơn hai tháng chắp nối thông tin, lần này đi cùng với các thám tử T&T là bác Khánh, theo bác đây có lẽ là chuyến đi cuối cùng của bác vào tới miền nam bởi năm nay bác đã hơn 70 tuổi, sức khỏe không còn cho phép bác rong ruổi trên những con đường núi rừng hiểm trở nữa.

Con đường đến với nghĩa trang hiểm trở hơn những gì tưởng tượng, đường vào lắt léo khúc khuỷu, đến nơi giữa nghĩa trang hàng nghìn ngôi mộ ấy biết đâu là mộ liệt sĩ Thành. Tại đây có đến cả trăm ngôi mộ vô danh, cuộc tìm kiếm lại đi vào ngõ cụt. Bac Khánh mang tâm trạng thất vọng, bác nói với nhóm thám tử rằng “Dù bác không tin chuyện tâm linh lắm nhưng tin bác đi, bác có linh cảm anh hai bác không nằm đây, tin bác đi, các cậu ráng tìm xa hơn nữa đi”

Dù bán tín bán nghi, nhưng tình thân máu mủ ruột già, có những linh cảm mà con người không thể lý giải nối. Dù sao thì tiếp tục tìm kiếm ở Long An cũng bế tắc nên nhóm thám tử quyết định tiếp tục đi theo manh mối giấy báo tử. Ít nhất phải có một người biết liệt sĩ Thành hi sinh ở đâu thì mới có thư báo tử gửi chính xác về gia đình. Lại lần theo tờ báo tử cũng như manh mối về tiểu đội B, một lần nữa sau nhiều tháng dong duổi trên khắp các mặt trận tổ quốc, nhóm thám tử cũng tìm ra.

Vị cựu binh gửi báo tử về cho gia đình bác Khánh vẫn còn nhớ chút thông tin về nơi hy sinh của liệt sĩ Thành. Theo như ông nhớ, thì cả tiểu đội B khi ấy dạt đến biên giới Campuchia nhằm tránh địch nhưng không thành, khi đội hỗ trợ đến nơi thì tất cả đã hi sinh. Tuy nhiên nơi chôn cất các liệt sĩ nằm rải rác, có lẽ đến nay đã được quy tập đủ vào nghĩa trang Việt – Campuchia.

Đến với nghĩa trang Việt – Campuchia có hơn chục ngôi mộ vô danh nhưng chỉ có hai ngôi mộ trùng năm sinh năm mất với liệt sĩ Thành. Cuối cùng sau hơn 1 năm tìm kiếm nhóm thám tử T&T đã tìm được nơi an nghỉ của liệt sĩ Thành. Sau khi có kết quả giám định ADN gia đình bác Khánh đã đưa được anh trai hi sinh hơn 50 năm trước về lại với quê cha đất tổ trong sự nhớ mong của cha mẹ anh em.