Công ty thám tử tư Sài Gòn – Anh và chị đã bên nhau 7 năm, có với nhau hai đứa con thông minh, ngoan ngoãn. 7 năm qua, chị đã hết lòng với anh, chăm sóc anh, vun vén cho gia đình vậy mà anh lỡ đáp trả lại ân tình của chị bằng cách đau đớn nhất. Chị nghe mấy người ở công ty anh nói anh có bồ. Khi yêu, chị đã biết anh rất đào hoa. Nhưng chị tin người đàn ông nào cũng coi gia đình là quan trọng nhất, vui chơi chán rồi cũng sẽ quay về. Nhưng có vẻ như anh là trường hợp đặc biệt, anh vui chơi quên luôn cả lối về.

Chị chất vấn anh, đương nhiên, anh chối bay chối biến chứ đời nào anh nhận:

– Em cứ nghe người ta nói linh tinh. Anh đi lo công việc chứ đi với nhân tình nào. Em cũng đâu tìm được chứng ngoại tình của anh đâu.

Anh chống chế rất giỏi, chị biết. Mà cũng đúng, chị đâu có được bằng chứng anh phản bội chị đâu. Vậy thì lấy lý do gì để buộc tội anh đây. Không cam chịu như thế, chị quyết tìm bằng được để anh phải cúi đầu nhận lỗi. Chị thuê thám tử theo dõi anh bởi việc này chị không thể đích thân làm vì còn vướng hai đứa con nhỏ. Chắc chắn là anh có biểu hiện ngoại tình mà thám tử lại báo về rằng anh chỉ đi công tác bình thường, không có bất cứ biểu hiện khả nghi nào. Mãi sau này chị mới phát hiện ra anh còn cao tay hơn chị. Anh thuê người theo dõi chị thì phát hiện chị đang theo dõi anh. Thế là anh mua chuộc thám tử, báo về với chị những tin mà anh muốn. Anh quá xảo quyệt khiến chị thấy đáng sợ.

theo doi ngoai tinh 1

Nhưng có vẻ như anh là trường hợp đặc biệt, anh vui chơi quên luôn cả lối về. (Ảnh minh họa)

Chị bỗng lo lắng lỡ một ngày anh thật sự ngã vào vòng tay ả hồ ly kia thì cuộc sống của mẹ con chị sẽ thế nào. Cơ ngơi này cũng là mồ hôi, nước mắt, sựu vất vả của chị tạo nên. Chị không thể để công sức của chị rơi vào tay kẻ khác, nhất là khi kẻ đó không xứng đáng. Chị không giữ nó cho mình, nhưng anh cũng phải có trách nhiệm với con và anh cũng phải trả giá vì đã lừa dối tình cảm của chị. Tất cả phải là của các con chị, chị phải tìm mọi cách giữ lấy nó.

Chị lên kế hoạch. Bước đầu, chị giả như không tìm được bằng chứng nên hết lòng tin tưởng anh. Anh vẫn cứ vững tin rằng chị không hay biết gì về sự xảo quyệt của mình nên vui vẻ hưởng lạc với nhân tình bé nhỏ. Chị chăm sóc anh chu đáo hơn, dịu dàng với anh hơn. Anh thắc mắc thì chị lấy lý do:

– Vì em muốn chuộc lỗi với anh thôi. Em xin lỗi vì đã không tin tưởng anh.

Chị ôm anh vào lòng thật chặt, nở nụ cười nửa miệng sau lưng anh mà không hề hay biết. Chưa dừng lại ở đó, đêm nào mà anh ở nhà là chị lại thủ thỉ:

– Anh à, mình có một con trai, một con gái. Anh xem thế này có được không. Mình chuyển sổ đỏ căn nhà này từ tên anh sang tên con trai. Còn sau này con gái đi lấy chồng, mình cho con thứ khác. Chứ nghe hàng xóm con cái đánh nhau chỉ vì cái nhà, vì bố mẹ chia chác không đều mà em thấy hãi quá.

Anh thấy lời chị nói cũng có lý. Lại cộng với sự ngọt ngào của chị, mấy ngày sau anh đã đi sang tên đổi chủ ngay lập tức và còn đưa quyển sổ đỏ đó chi chị giữ. Cầm cuốn sổ đỏ trong tay, chị biết kế hoạch của chị đã thành công chắc chắn. Làm xong việc lớn chị giao, anh biện luôn lý do đi công tác 10 ngày để tận hưởng chuyến du lịch dài ngày với nhân tình nhỏ. Chị đồng ý, còn sắp xếp đồ đạc cho anh rất chu đáo. Trước khi anh đi, chị còn ra vẻ bịn rịn lắm. Anh lên máy bay cũng là lúc chị thực hiện kế hoạch của mình. Xong xuôi tất cả, chị đưa con về nhà ngoại.

theo doi ngoai tinh 2

“Cô… cô dám”. – Anh hét lớn. (Ảnh minh họa)

Trải qua 10 ngày vô tư lạc thú với nhân tình nhỏ, anh trở về nhà thì thấy quang cảnh có vẻ khác lạ. Nghĩ là chị tự thay đổi để làm mới không gian. Anh lấy chìa khóa mở cổng nhưng không được bèn gọi cho chị. Chị tắt máy. Anh đứng ngoài gọi cửa ầm ĩ thì trong nhà đi ra hai người lạ hoắc. Họ hỏi anh tìm ai khiến anh ngỡ ngàng. Họ giới thiệu họ là chủ mới của ngôi nhà này, họ mới mua ngôi nhà này cách đây vài ngày. Ban đầu anh còn không tin nhưng khi giấy tờ nhà đất trong tay họ cùng tờ hợp đồng bày ra trước mặt anh mới bàng hoàng. Anh vội vã lao đến nhà mẹ vợ tìm chị vì anh biết chắc chị đang ở đó. Chị không tránh mặt, chị nhìn anh, điềm tĩnh:

– Hợp đồng bán nhà này được pháp luật công nhận. Anh có kiện cáo cũng không được gì đâu. Hơn nữa lúc ấy tôi với anh vẫn còn dang nghĩa vợ chồng, anh nói anh không biết, ai tin anh.

– Cô… cô dám. – Anh hét lớn

– Dám chứ sao không. Anh nghĩ chỉ anh mới có bản lĩnh lừa người khác thôi sao. Còn nữa, đơn ly hôn đây, tôi đã ký, phần còn lại là của anh. Anh không ký tôi vẫn có thể ly hôn đơn phương vì 10 ngày anh lạc thú với ả, tôi đã có bằng chứng trong tay rồi.

Chị cười lớn tiếng rồi đi vào nhà, bỏ lại cho anh lá đơn ly hôn và mặc cho anh mắng nhiếc chị. Đây là cái giá mà anh phải trả khi đã chà đạp lên lòng tin của vợ con mà thôi.

 Linh San / Theo Một thế giới

THÁM TỬ TƯ SÀI GÒN T&T