Đóng giả một người em của Nhung để đến gặp bác sĩ tâm lý Đặng Văn Sơn, thám tử của Văn phòng thám tử tư Sài Gòn T&T đã rất bất ngờ với những tình tiết diễn ra sau đó.

  • “Xin chào bác sĩ Sơn” – không để vị bác sĩ kia lên tiếng, thám tử tiếp lời ngay “Tôi không đến để khám bệnh, tôi đến gặp ông vì chị của tôi, là chị Nhung. Tôi hy vọng hai người nên dừng lại, đừng để sự việc đi quá xa dẫn tới gia đình chị ấy đổ vỡ. Ông là người có học thức, chắc ông hiểu điều này”.

  • “Hình như, hình như, cô có hiểu lầm gì thì phải” – vị bác sĩ sửng sốt – “Tôi sao lại khiến cho gia đình cô ấy đổ vỡ được”.

  • “Thì chẳng phải hai người đang lén lút hẹn hò sau lưng anh rể tôi còn gì. Ông đừng tưởng, thừa lúc anh rể tôi đi công tác, chị tôi cô đơn mà hòng quyến rũ chị ấy. Điều bại hoại, xấu xa đó có thể khiến cho sự nghiệp của ông tiêu tan đó. Ông nên suy xét cho kỹ”- thám tử vẫn tiếp tục uy hiếp.

  • “Ôi, ôi, cô hiểu nhầm rồi. Thật sự là hiểu nhầm rồi. Tôi và cô Nhung chỉ là bác sĩ và bệnh nhân thôi. Tôi cũng đang muốn gặp người nhà của cô ấy để trao đổi. Vì cô Nhung không muốn chồng mình lo lắng, nên việc gặp chồng cô ấy quả là không tiện. May quá cô đã chủ động tới đây. Chúng ta có thể bàn bạc tìm ra phương án tối ưu giúp cô Nhung vượt qua được chứng trầm cảm kéo dài này” –  vị bác sĩ phân bua và mọi nút thắt được tháo gỡ.

Thám tử đem câu chuyện của người bác sĩ kể và toàn bộ chứng cứ thu thập được giao lại cho Nam. Lúc này, anh ngỡ ngàng và hối hận vô cùng. Anh chạy ngay về nhà, gọi Nhung và Bin mãi mà không thấy ai lên tiếng. Một mảnh giấy nhỏ để trên bàn với mấy chữ ngắn ngủi “Em và Bin đi Đà Lạt vài ngày. Nếu anh về nhà, không thấy mẹ con em, cũng đừng lo lắng”.

Nam ngồi sụp xuống salon, tâm trạng anh vừa mừng vì Nhung đã không bỏ đi, vừa hối hận vì đã nghi ngờ cô, thậm chí còn định làm ra điều tồi tệ. Hóa ra bấy lâu nay, vợ anh mắc chứng trầm cảm mà anh không hề hay biết. Thấy cô ấy ít nói chuyện, thay đổi tâm tính lại có phần xa cách, anh tưởng, trong thời gian anh xa nhà, cô đã tìm đến người đàn ông khác. Anh không hề biết rằng, chính những chuyến đi xa biền biệt cả tuần, có khi nửa tháng cùng với sự vô tâm của anh, khiến Nhung cảm thấy cô đơn tột cùng. Một mình trong căn nhà rộng thênh thang, không ai nói chuyện, không ai bầu bạn, lại thêm những ngày tháng chăm con một mình vất vả, Nhung dường như lâm vào tình trạng trầm cảm, u uất. Không thuốc nào vực lại được tinh thần. Cô đành phải tìm đến bác sĩ tâm lý.

Nam vô cùng hối hận khi nhận ra khung cảnh trong tất cả những tấm hình, những địa điểm trong phác đồ di chuyển của Nhung mà anh nhận từ thám tử đều rất đỗi quen thuộc. Dường như, tất cả những nơi ấy, đều là nơi kỷ niệm của hai người. Nhung muốn xóa tan được sự cô đơn ở trong lòng, muốn tìm lại ký ức đẹp đẽ, vui vẻ khi xưa, lúc hai vợ chồng tuy không quá giàu có, nhưng luôn bên nhau, nên đã nhờ bác sĩ cùng mình đến những nơi đó để ôn lại cảm xúc, vực lại được tinh thần.

Nam tức tốc đến gặp vị bác sĩ kia theo địa chỉ mà Thám tử Sài Gòn T&T đã cung cấp. Sau một cuộc trao đổi ngắn, Nam liền gọi điện cho thư ký, đặt vé may bay bay gấp đi Đà Lạt. Anh muốn chạy ngay đến bên vợ con. Anh sẽ xin lỗi Nhung và mong Nhung tha thứ. Sau tất cả, anh nhận ra rằng, mình còn yêu vợ say đắm, Nhung vẫn luôn yêu anh vô điều kiện. Vậy không cớ gì còn yêu nhau mà không quay về với nhau. Lòng anh thầm cảm ơn Dịch vụ thám tử tư của Văn phòng thám tử Sài Gòn T&T đã giúp anh không thực hiện những hành động sai trái và giúp anh tìm lại được hạnh phúc thật sự của mình.

Tên nhân vật đã được thay đổi