Cơ quan điều tra kết luận đây là một vụ án chồng giết vợ rồi tự sát do ghen tuông nhưng người chị gái của nữ nạn nhân lại có mối nghi ngờ khác từ cặp kỳ lân quý giá là của hồi môn của em gái mình bị mất vào đúng thời điểm xảy ra án mạng. Đây có phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên hay là điểm đột phá để làm sáng tỏ sự việc đằng sau? Hãy cùng làm sáng tỏ vụ án cùng hành trình phá án của dịch vụ thám tử tư Sài Gòn T&T.

Sau khi họp bàn và thỏa thuận phương án điều tra, thám tử tư chia làm hai nhóm. Một nhóm đi điều tra tung tích của cặp kỳ lân theo lời mô tả của chị M, nhóm khác điều tra những người hàng xóm xung quanh chứng kiến hiện trường án mạng hôm đó để khai thác thêm những tình tiết quan trọng.

Nhóm 2 điều tra những người hàng xóm xung quanh, hầu như tất cả đều nghe thấy và nhìn thấy những tình tiết giống nhau. Khoảng 7h tối, hai vợ chồng xảy ra cự cãi đến khoảng 8h tối thì không ai còn nghe thấy gì nữa. Tầm khoảng 11h30, hàng xóm nghe có người hô hoán có người chết nên chạy ra xem thử. Rốt cuộc gia đình cự cãi lúc tối đều chết thảm, hiện trường đầy vết máu loang lỗ trên sàn và trên tường, trông vô cùng khủng khiếp. Sau đó, mọi người gọi điện báo án và cơ quan công an đến phong tỏa hiện trường.

Thám tử tư hỏi ai là người đã phát hiện ra hiện trường án mạng thì tất cả mọi người khai báo đều trả lời là không phải họ. Một số người cho biết, khi họ đến hiện trường thì đã thấy chị gái của nạn nhân ở đó, ôm thi thể của em gái và khóc thảm thiết.

Căn cứ theo lời kể của các hộ dân sống xung quanh, có lẽ chị M là người biết được ai là người đã phát hiện ra vụ án mạng đầu tiên nhưng chưa kịp thông tin cho các thám tử biết ngay từ ban đầu.

Liên hệ lại với chị M để hỏi về vụ án mạng của em gái chị lúc đó liệu chị có biết ai là người đã phát hiện ra hiện trường đầu tiên. Chị M cho biết, chị cũng không biết ai là người đã phát hiện ra đầu tiên. Sau khi nhận được cuộc điện thoại của một người nào đó chị không rõ, báo rằng gia đình em gái chị bị sát hại thì chị liền lập tức đến hiện trường. Đến nơi thì thấy tất cả mọi người đều đã chết thảm.

Thám tử tư hỏi thêm chị có biết ai là người đã gọi điện cho chị lúc đó không. Chị M bảo không, chỉ biết đó là giọng của một người nam giới.

Sau khi nhận được thông tin của chị M, thám tử đã tiến hành một cuộc họp khẩn cấp để thay đổi phương án điều tra.

Tại Văn phòng Thám tử Sài Gòn T&T, các thám tử đã sẵn sàng để nhận nhiệm vụ. Nhóm thám tử số 1 nhận nhiệm vụ điều tra tung tích của cặp kỳ lân của nạn nhân trước đó cũng đã có kết quả. Cặp kỳ lân được tìm thấy ở một tiệm cầm đồ. Theo camera ghi hình, người đem bán cặp kỳ lân này không ai khác ngoài chính nữ nạn nhân. Theo điều tra, tài khoản của nữ nạn nhân tại thời điểm đó đã được chuyển đến một khoản tiền khá lớn. Vậy là thông tin về cặp kỳ lân đã được xác thực.

Thám tử trưởng đã đề nghị các thám tử dừng theo dõi và điều tra các đối tượng theo phương án ban đầu. Bây giờ, chỉ tập trung vào một đối tượng duy nhất, đó chính là vị khách đã tìm đến thám tử Sài Gòn T&T để nhờ hỗ trợ điều tra – Chị M.

Kể từ thời điểm chị M thông tin rằng có người đã gọi điện thông báo tình hình cái chết của em gái mình là thám tử trưởng đã biết được nguyên nhân cái chết thực sự của gia đình nạn nhân chính là xuất phát từ người phụ nữ tên M này.

Làm sao một người không quen, không biết, lại không tiếp cận với hiện trường vụ án, không cầm điện thoại của nạn nhân mà lại có thể biết được chị M chính là chị gái của nữ nạn nhân? Trừ khi, chính chị ta đã ngụy tạo chứng cứ bằng cách tự dùng một chiếc điện thoại khác để gọi điện cho chính mình hoặc chị ta đang nói dối thám tử để qua mặt.

Theo thông tin điều tra về nhân thân của chị M, các thám tử phát hiện ra chị M là người thân duy nhất của nữ nạn nhân. Bố mẹ và anh chị em của cả hai gia đình vợ chồng nạn nhân đều đã qua đời. Vì lẽ đó, rất có thể lần tìm đến sự hỗ trợ của thám tử không phải để điều tra chân tướng cái chết của em gái mà là để điều tra tung tích của cặp kỳ lân quý kia. Bởi sau khi nạn nhân chết, người hưởng di sản thừa kế không thể là ai khác ngoài chị M.

Cũng theo thông tin điều tra được của thám tử Sài Gòn T&T, chị M và chồng nạn nhân đã từng có khoảng thời gian yêu nhau thời còn đi học. Sau đó, do có mâu thuẫn và hai người chia tay. Sau này, em gái chị M lại trở thành vợ của người đàn ông mà chị M đã từng yêu thương. Mối quan hệ của M và em gái không tốt như lời chị ta đã kể trước đó. Theo lời của hàng xóm thân thiết, họ không bao giờ nghe nữ nạn nhân nói rằng mình có một người chị gái.

Tất cả những điều này có lẽ đã lý giải mọi ẩn tình phía sau. Chỉ còn thiếu một lời xác nhận từ phía nhân vật chính nữa thôi.

Thám tử Sài Gòn T&T hẹn gặp chị M tại Văn phòng với lý do đã tìm được hung thủ thật sự. Đúng theo lịch hẹn, chị M đã có mặt tại Văn phòng Thám tử T&T, các thám tử tạo ra các chứng cứ giả rằng thám tử đã điều tra ra được người vợ chính là do chính tay người chồng sát hại, sau đó anh ta đã tự sát.  Còn cặp kỳ lân kia đã được nữ nạn nhân bán cho một cửa hàng cầm đồ rồi.

Nghe đến đây, chị ta buộc miệng một câu “con khốn đó”, rồi bỗng khựng lại như vừa lỡ lời. Lúc này, thám tử mới bắt đầu chất vấn chị ta: “Tại sao chị lại giết cả gia đình nạn nhân”.

Chị ta vờ như không hiểu thám tử đang nói gì, liền chất vấn ngược lại: “Tại sao các anh lại nói vậy, có phải các anh nhầm người không?”.

Không giấu giếm gì nữa, các thám tử tư đã phân trần toàn bộ những tình tiết mâu thuẫn và lời nói dối của chị ta trong thời gian tiếp nhận điều tra. Thám tử đã điều tra ra được chị ta và chồng nạn nhân không đơn thuần chỉ là bạn bè mà đã từng là người yêu của nhau. Rằng mối quan hệ của hai chị em không hề tốt đẹp đến nỗi mọi chuyện nạn nhân đều tâm sự với chị. Ngoài ra, thám tử cũng đã điều tra ra được trước khi cả nhà nạn nhân bị sát hại, chị và chồng nạn nhân đã gặp nhau.

Thật trùng hợp là ngay bên cạnh khu vực bàn của hai người đang ngồi có một cặp đôi đang quay video. Qua camera ghi hình của quán, thám tử đã tìm được cặp đôi đó và xem lại video. Càng trùng hợp hơn nữa, nội dung cuộc trò chuyện của hai người vừa hay lọt vào trong đoạn clip đó. Thám tử đã xem đoạn clip đó và biết được rằng, chị muốn chồng nạn nhân quay lại với chị sau khi ly hôn em gái mình. Rất tiếc, anh ta đã thẳng thừng từ chối.

Có lẽ rằng, từ lúc đó, chị đã đem lòng thù hận, cộng dồn với bao nỗi ấm ức bị cướp mất người yêu trong quá khứ để tạo nên một màn kịch giết người mượn cảnh hoàn hảo đúng không? Chị muốn thám tử giúp chị tìm lại cặp kỳ lân quý giá kia xem em gái mình đã giấu ở đâu để sau này dễ nhận di sản thừa kế đúng không? Rất tiếc, em gái chị đã đem bán nó cách đó không lâu rồi.

Trước những chứng cứ và phân tích đanh thép, chị ta không còn gì chối cãi. Tất cả những gì thám tử phân tích và suy đoán đều đúng là kế hoạch mà chị M đã vạch ra.

Thực sự là vì ghen tức và lòng tham mà chị ta đã ra tay dã man với cả gia đình em gái của mình. Rất tiếc, chị ta đã tính toán sai một bước khi lựa chọn Văn phòng Thám tử Sài Gòn T&T để giúp mình tìm ra tài sản của em gái. Rốt cuộc, thám tử tư không trở thành đồng minh của chị ta mà ngược lại đã trở thành vết thương chí mạng, vạch trần mọi tội lỗi của mình.

Tất cả các chứng cứ điều tra ra được, thám tử sẽ giao lại cho phía cơ quan điều tra để lập lại vụ án và trả lại sự công bằng cho những người đã khuất. Nhiệm vụ của thám tử đến đây hoàn thành.

Hết!

Lưu ý: Chuyện được biến tấu và có sự thay đổi tên nhân vật để bảo mật thông tin cho khách hàng.

Nếu khách hàng có nhu cầu cần tới dịch vụ thám tử, vui lòng liên hệ với Thám tử tư Sài Gòn T&T qua hotline 0833 007 007 và 0974 007 007 để được hỗ trợ tốt nhất nhé.