Cảnh sát Đức đang thử nghiệm một loại “vũ khí” mới trong cuộc chiến chống tội phạm, đó là những con kền kền có thể giúp họ phát hiện xác chết bị chôn vùi.
ken-ken
Theo BBC, 3 chú kền kền có tên là Sherlock, Miss Marple và Columbo đang được huấn luyện ở công viên chim Walsrode phía Bắc nước Đức. Cảnh sát sử dụng cả 3 con chim vì những chú kền kền thích đi lang thang thành một nhóm với nhau. Theo truyền thông Đức, cảnh sát đã sử dụng một miếng vải liệm từ nhà xác để huấn luyện cho lũ chim.

Kền kền được cho là giỏi hơn những con chó đánh hơi trong việc tìm kiếm các thi thể ở vùng rộng lớn và địa hình khó khăn, ví dụ như ở khu vực có cây cối mọc um tùm. Thị giác sắc bén và khứu giác nhạy cảm chính là ưu thế để lũ chim được chọn làm những “thám tử” tìm kiếm xác chết.

Nhưng điều đáng lo ngại là chú chim Sherlock thỉnh thoảng thích đi săn bằng cách “cuốc bộ”, thay vì tìm kiếm xác chết bằng cách bay lượn trên bầu trời. Ngoài ra, các cuộc thử nghiệm cũng làm tăng mối lo ngại về đạo đức, vì có rủi ro là kền kền có thể mổ xác chết khi tìm thấy.

Nguồn news