Phần 3: Nguyên nhân và kết quả (Phần cuối)

Tôi đắn đo suy nghĩ chưa nói gì thì anh tiếp!

Huy đừng ngại, về kiến thức chuyên ngành anh có thể rất giỏi nhưng về kiến thức xã hội và sự va chạm chắc chắn Huy có nhiều hơn anh, kinh nghiệm trong giải quyêt các sự vụ cũng vậy, anh rất tin tưởng em và cần sự tham vấn của em.

Theo những gì anh cung cấp thì việc setup một lần có cả 3 người trong cuộc để giải quyết vấn đề với một thám tử như tôi thật không khó, nhưng làm sao để sự việc diễn ra theo đúng như dự kiến và tính toán mà không đao to búa lớn hay sự mất kiểm soát của mỗi người là đều hết sức quan trọng.

Việc bố trí thám tử đón anh tình nhân từ sân bay Tân Sơn Nhất về khách sạn đã lên kế hoạch triển khai, kế hoạch đặt 1 phòng trong khách sạn đối diện phòng của cặp tình nhân cũng được đặt ra.

Việc còn lại là anh phải thật sự bình tĩnh và kìm chế trong lúc đối diện sự thật.

Thông tin hữu ích: Trung tâm Thám tử tư Sài Gòn – 0974 007 007  Email: thamtutu@hotmail.com

00h01 phút là thời gian điểm chỉ việc phòng đối diện trong khách sạn mở cửa ra và anh bước vào phòng nói chuyện với 2 kẻ nhân tình tội nghiệp đã đến, tôi mặc dù đã trấn an anh rất nhiều nhưng mồ hôi anh cứ vã ra như tắm, anh gần như chết lặng không nói ra lời khi nhìn thấy cảnh tượng vợ anh vẫn chưa kịp mặc quần áo nằm trên giường còn anh tình nhân thì chỉ kịp quấn chiếc khăn tắm qua người, cả 3 người đều không thốt ra lời.

Anh mở đầu bằng câu nói rất nhẹ nhàng và cảm giác đầy chua xót: Em mặc quần áo vào rồi ra đây ta nói chuyện, hôm nay anh cho em và bạn trai của em quyền được nói và tự đưa ra quyết định, anh chứng kiến thế này là đủ và không cần nói thêm điều gì.

Vợ anh cũng rất bình tĩnh và mở lời bằng giọng nói nghẹn ngào, lỗi là tại em, tất cả là tại em, em cũng là con người mà đâu phải là thần thành hả anh? Em đã sai rồi, người đàn ông này không có lỗi và không có tội, tất cả là do em, anh đi biền biệt bao năm như vậy có nghĩ gì cho em không, tuổi xuân của em có còn để chờ đợi anh thêm được nữa không, em cũng có quyền có được cảm giác của mình, mọi thứ như anh đã thấy chỉ là em chủ động tìm đến anh ta vì vậy anh cứ đưa ra quyết định và em sẽ nghe theo.

Người đàn ông là kẻ thứ ba kia chỉ còn biết mặc đồ và âm thầm rút lui ra khỏi khách sạn.

Đó là cuộc bắt ghen đầy nhân văn mà tôi chứng kiến, quả đúng là cuộc đời của mỗi con người “được và mất” luôn là cặp phạm trù “nguyên nhân và kết quả”.

“Tên, nhân vật, nội dung truyện đều thay đổi nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin trong các sự vụ”!

Mr. Huy – Thám tử Sài Gòn T&T