Một buổi sớm chủ nhật, anh Duy thức dậy mở cửa để ra ngoài tập thể dục. Đập vào mắt anh là một đống chất thải được ai đó vứt vào nhà anh. Anh Duy thấy hết sức bất ngờ và bực mình, không biết ai lại có những hành động thiếu ý thức đến thế này. Thế nhưng, cho rằng mọi chuyện chỉ kéo dài đến thế, anh Duy và vợ đã phải mất cả tiếng đồng hồ buổi sáng mới dọn dẹp sạch sẽ sân trước nhà. Cả gia đình anh sau đó vẫn tiếp tục sinh hoạt bình thường như chưa có chuyện gì xảy ra.

Sáng thứ 2, khi vợ chồng anh Duy ra mở cửa để dắt xe chở hai cháu đi học, cảnh tượng ấy lại một lần đập vào mắt anh. Lần này, anh Duy đã biết có ai đó đang cố gắng gây rối cho gia đình anh. Sau khi đưa con đến trường, 2 anh chị quyết định nghỉ một ngày để ở nhà bàn bạc không biết ai đã gây ra vụ việc này. Nghĩ mãi không ra hướng giải quyết triệt để sự việc, anh Duy đã cùng vợ gọi điện đến văn phòng thám tử tư T&T để nhờ hỗ trợ.

Nhận được cuộc gọi từ gia đình, đội thám tử tư T&T đã ngay lập tức có mặt tại nhà anh Duy. Theo thông tin thu thập được, vợ chồng anh Duy là những người công chức hết sức gương mẫu, rất được lòng đồng nghiệp và cấp trên, luôn quan tâm giúp đỡ láng giềng, bè bạn mỗi khi họ gặp khó khăn. Anh chị luôn nuôi dạy, bảo ban con cái những điều hay lẽ phải, hai con của anh Duy học rất giỏi ở trường. Gia đình anh thực sự là hình mẫu lí tưởng mà nhiều người ước mơ. Đội thám tử tử T&T lúc đầu đã cảm thấy vô cùng khó hiểu, không biết thủ phạm là ai mà lại hành động độc ác như vậy.

Tuy nhiên, qua quá trình tìm hiểu, thu thập chứng cứ vụ việc, các thám tử tư T&T đã biết được rằng: Cách đây 4 tháng, tại khu phố nơi gia đình anh Duy cư ngụ, có gia đình ông Chung làm dịch vụ karaoke giải trí. Tuy nhiên, vì lí do quá nhiều khách đến hát qua đêm, cơ sở kinh doanh của ông Chung lại không đảm bảo đúng các vấn đề về an ninh trật tự khu phố đã gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của các hộ dân lân cận. Sau nhiều lần bị nhắc nhở nhưng ông Chung không chấp hành, cuối cùng quán Karaoke của ông đã bị xử phạt hành chính . Cảm thấy ấm ức và cho rằng gia đình anh Duy đã báo chính quyền, ông Chung quyết định đem mắm tôm để tạt vào nhà anh Duy với mục đích trả thù riêng. Cuối cùng, đội thám tử tư T&T đã xác minh được chính xác ông Chung chính là thủ phạm gây ra vụ việc này.

Theo quy định của pháp luật, tội ném chất bẩn vào nhà người khác có thể bị xử lí hành chính nếu người bị hại khởi kiện. Tuy nhiên, để tránh gây thêm bất hòa giữa hàng xóm với  nhau, anh Duy đã quyết định sang nhà ông Chung để trò chuyện nhẹ nhàng, giải quyết mâu thuẫn và hiểu lầm giữa đôi bên. Ông  Chung cuối cùng cũng đã nhận ra lỗi sai của mình. Nhờ vào đội thám tử tư T&T, nhà anh Duy từ đó về sau không còn gặp phải tình trạng bị tạt chất bẩn nữa.