Sau khi văn phòng thám tử T&T tiếp nhận vụ án về cái chết của bé Min. Ban đầu các thám tử tư thực sự chưa biết bắt đầu từ đâu.

Đối tượng đầu tiên mà thám tử tư T&T nghĩ đến đó là những người trong mối quan hệ với bố mẹ Min.Tuy nhiên dù ra sức điều tra như thế nào đi chăng nữa thì các thám tử vẫn không tìm được ai có liên quan đến vụ án này dù một chút mảy may vẫn không có. Họ chỉ biết được rằng: bố Min là trưởng phòng kinh doanh của một công ty có tiếng, anh chưa bao giờ làm ai phải phiền hà vì sự nhiệt tình và chân thật của mình. Còn mẹ Min là một giáo viên cấp hai, từ trước đến giờ chị ấy vẫn chưa một lần cãi cọ với đồng nghiệp hay với các phụ huynh học sinh mà chị từng đứng lớp. Trong mối quan hệ xã hội và quan hệ gia đình bạn bè, họ chưa từng nảy sinh mâu thuẫn với ai. Như vậy những đối tượng có liên quan đến vụ án đều bị loại.

Thế ai là người đã giết bé Min?

Theo camera quan sát được cùng những thông tin từ phía công an điều tra thì tối hôm mà Min bị sát hại, người ta không phát hiện được bất kỳ ai đột nhập vào gia đình Min. Hơn thế nữa, cửa sổ phòng bé vẫn đóng, đồ đạc trong phòng vẫn nguyên vẹn. Căn phòng Min chẳng có dấu hiệu bất thường của kẻ xấu ngoài những dấu vân tay và dấu chân của Min và Nin để lại trong căn phòng.

Xem ra vụ án này rất khó để các thám tử T&T tìm kiếm manh mối, hơn thế nữa khách hàng lại báo án quá trễ khi đã nửa tháng trôi qua. Có vẻ mọi thứ đang bế tắc và đi vào ngõ cụt.

Tại phòng Min, các thám tử muốn tìm kiếm xem còn chút gì sót lại của dấu vết gây án không? Nhưng…vẫn không có gì!

Bất chợt một người thám tử đặt ra câu hỏi:

  • Tại sao theo tài liệu của công an thì lại có dấu chân bé Nin ở đỉnh đầu giường của Min mà không phải là bố hay mẹ của bé?

Một người khác đáp:

  • Có lẽ bé Nin chạy vào gọi anh dậy?

Anh ta suy luận tiếp:

  • Không đúng.
  • Nếu gọi anh dậy thì có thể đứng bên cạnh, leo lên giường hay ở cuối chân giường chứ không thể là ở đỉnh đầu.

Hai thám tử nhìn nhau một lúc lâu rồi cả hai cùng dựng lại hiện trường vụ án. Một người leo lên giường, nằm ở tư thế bé Min đã nằm chết. Một người đứng ở đỉnh đầu giường với tư cách của Nin. Nếu ở góc độ này, một người thò tay xuống bóp cổ thì hoàn toàn không thuận một chút nào. Tuy nhiên bé Min chết không phải bị bóp cổ mà là bị siết cổ. Tức là có người dùng dây quấn lấy cổ của Min trong khi bé đang ngủ để giết chết bé.

Người đứng ở đỉnh giường bất chợt thốt lên:

  • Không lẽ….?

Anh chàng thám tử kia ngồi bật dậy rồi nói:

  • Không đời nào!
  • Thằng bé quá nhỏ để làm được một điều gì đó kinh thiên động địa.

Không khí trong phòng bỗng trở nên ngột ngạt và im lặng. Hai người cùng bước ra.

(Đọc tiếp kỳ sau)