Có rất nhiều những đau khổ, trái ngang trong cuộc đời mà một người phụ nữ có thể gặp phải nhưng có lẽ sẽ không có gì đau khổ và mất mát bằng việc thất lạc đi đứa con mình dứt ruột sinh ra. Câu chuyện dưới đây là một cuộc hành trình đầy nước mắt của người mẹ đi tìm lại đứa con gái bé bỏng bị trao nhầm khi sinh.

Cuộc hành trình ấy không chỉ thể hiện sự kiên trì, cố gắng không mệt mỏi mà hơn thế nữa nó là minh chứng cho tình yêu thương vô bờ bến của người mẹ dành cho con.

Đó là vào một buổi sáng mùa đông lạnh lẽo, trải qua bao nhiêu ngày suy nghĩ, đắn đo chị Nguyễn Thị Lan đã quyết định gọi đến số: 0974.007.007  của công ty Thám tử Sài Gòn T&T. Sau nhiều ngày tìm kiếm trong tuyệt vọng, chị hy vọng có thể nhờ  công ty thám tử tư tìm được tung tích đứa con đã bị trao nhầm của mình.

Theo như lời tâm sự của chị Lan với thám tử tư thì chị vốn làm nghề kinh doanh, buôn bán nhỏ còn chồng lại là bộ đội thường xuyên công tác xa nhà. Do hiếm muộn, mãi đến năm 32 tuổi vợ chồng chị mới có đứa con gái đầu lòng. Khi biết chị có thai, vợ chồng chị cùng 2 bên nội ngoại đã vô cùng vui mừng và không dấu được sự phấn khích.

Trong suốt quá trình mang thai, chị được chồng và mọi người thay nhau chăm sóc, cưng như trứng mỏng khiến chị luôn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc. Thế nhưng chị Lan đâu có ngờ, điều đó lại là điểm khởi nguồn có mọi nỗi đau và sự ấm ức sau này của chị.

Ngày chị sinh, tất cả mọi người đều vô cùng hồi hộp, vui mừng. Chồng chị cũng xin nghỉ phép về nhà chăm vợ. Những tháng đầu sau sinh, mọi việc diễn ra bình thường,chị luôn hạnh phúc vì lần đầu được làm mẹ, được ngày đêm chăm sóc tiểu công chúa dễ thương.

Tuy nhiên, khi đứa trẻ được 10 tháng từ những người trong gia đình đến những người bạn bè thân quen đều bóng gió nghi ngờ sự thủy chung của chị bởi đứa trẻ không có nét gì giống bố và mẹ cả.

Cả hai vợ chồng chị đều có nước da trắng bẩm sinh, mặt trái xoan nhỏ nhắn. Thế nhưng đứa trẻ này lại có khuân mặt tròn, nước da bánh mật. Lúc đầu những lời nhận xét về đứa trẻ chỉ dùng lại ở mức trêu đùa, bâng quơ nhưng sau đó lại càng trở nên ác ý.

Lúc đầu chồng và gia đình chồng còn coi như đó chỉ là những lời đùa vui nhưng sau đó, càng ngày càng tỏ ra khó chịu. Đỉnh điểm là vào một hôm khi hai vợ chồng to tiếng anh đã vô tình bày tỏ sự nghi ngờ về cha đứa nhỏ do chị sinh ra. Cuộc sống vợ chồng từ đó cũng căng thẳng và mệt mỏi hơn.

Anh ít về nhà hơn, cũng không còn dành tình cảm yêu quý cho đứa con nhỏ như trước. Chị nhiều đêm, nằm ôm con mà khóc trong nước mắt,đau khổ, vụn vỡ…

Nhờ vào công ty thám tử Sài Gòn mà có rất nhiều gia đình tìm được người thân

Chị mặc dù vẫn rất yêu quý, chăm sóc cho con gái nhỏ nhưng đồng thời cũng linh cảm thấy điều gì đó không ổn. Chị đã lén một mình tự đi làm xét nghiệm AND và nhận được kết quả: đứa bé ấy không có quan hệ huyết thống với anh, chị. Khi cầm tờ giấy xét nghiệm trong tay, chị đã ý thức được rằng mình sẽ phải trải qua một cuộc hành trình dài để có thể tìm thấy đứa con đã thất lạc.

Mặc dù đã trải qua 1 năm tìm kiếm nhưng mọi thông tin gần như không có tiến triển. Đúng lúc đang ở ngưỡng của sự thất vọng chị đã quyết định gọi tới số : 0932.802.802 để tìm đến Dịch vụ thám tử của công ty Thám tử Sài Gòn T&T. Chị hy vọng có thể nhờ dịch vụ thám tử tư tìm ra đứa con đã thất lạc của mình.

(Tên nhân vật đã được thay đổi)

Còn tiếp