Công ty thám tử Sài Gòn T&T đã có một buổi trao đổi chi tiết với chị Lan. Hơn ai hết các thám tử tư hiểu được nỗi đau và sự gấp gáp mong muốn gặp con của chị. Tuy nhiên, hành trình tìm con của chị Lan lại không hề đơn giản. Điều này đòi hỏi sự kiên trì, cố gắng không chỉ của công ty thám từ tư mà ngay cả bản thân gia đình. Tuy nhiên trải qua hơn một tháng điều tra, tìm kiếm, công ty thám tử Sài Gòn T&T cũng bắt đầu có được một số kết quả mong đợi.

Manh mối đầu tiên do chị Lan cung cấp cho công ty thám tử tư đó là bệnh viện nơi chị sinh bé. Đây là một bệnh viện tỉnh lẻ, điều kiện trang thiết bị, nhân viên y tế ở mức tương đối, không có hệ thống camera giám sát nên quá trình tìm lại tung tích người nhà bé khá khó khăn.

Chị Lan sinh mổ vì thế bé gái được đánh số và cho vào lồng kính một đêm để đảm bảo sức khỏe, thể trạng. Dịch vụ thám tử tư T&T căn cứ vào đó đã tìm lại hồ sơ bệnh án của các bà mẹ sinh mổ thời gian cùng chị Lan. Trong ngày hôm đó có đến 10 bé sinh mổ tại bệnh viện T, tuy nhiên trong số đó chỉ có 4 bé gái. Đội ngũ thám tử tư đã chia nhiệm vụ để tìm thông tin của từng đứa trẻ trong 4 đứa nhỏ đã sinh ra ngày hôm đó.

Theo thông tin thám tử Sài Gòn cung cấp cho chị Lan sau 1 tuần điều tra, thông tin về 4 đứa trẻ như sau:

Nỗi đau bị trao nhầm con không bao giờ có thể diễn tả được

Bé đầu tiên là bé Minh khá bụ bẫm, trắng trẻo đang được sống cùng bố mẹ làm công chức ngay tại thành phố T. Bé thứ 2 là Lan Anh, đã theo bố mẹ lên Hà Nội sinh sống, bé có vẻ ngoài đáng yêu, nước da ngăm đen, tinh anh, nhanh nhẹn. Bé thứ 3 là bé Ngọc, sức khỏe không tốt, phát triển chậm hơn so với những đứa trẻ bình thường khác nên được gia đình thường xuyên phải mời giáo viên chuyên biệt để hợp tác giáo dục.

Còn thám tử Sài Gòn đã điều tra về thông tin bé gái thứ 4, nhưng gần như là rất ít manh mối. Theo như thông tin cung cấp thì có một đôi vợ chồng người dân tộc, chuyên đi bán thuốc dạo tại các địa phương. Người mẹ bụng to, trong quá trình làm việc không may bị té ngã nên đã sinh non ở đầu tháng thứ 9 thai kì. Khi vào bệnh viện, mọi thông tin đều được điền vội vã và đôi vợ chồng trẻ này cũng không ở lại bệnh viện lâu mà do hoàn cảnh đã xin xuất viện sớm.

Công ty thám tử Sài Gòn T&T đã mang lại sự đoàn viên cho nhiều gia đình

Sau khi xem xét thông tin và hình ảnh của 4 đứa trẻ sau điều tra. Chị Lan có một linh cảm mạnh mẽ là con gái chị đã bị trao nhầm cho đôi vợ chồng người dân tộc.

Quả thực.mọi thứ không ngoài dự đoán, sau khi kiểm tra ADN thì không có đứa trẻ nào có cùng huyết thống với vợ chồng chị, chỉ còn lại tia hy vọng duy nhất đó là đứa bé được gia đình vợ chồng người dân tộc đang nuôi.

Tuy nhiên, hai vợ chồng đó, ngoài họ tên khai trên bệnh án thì mọi thứ gần như là sự mờ mịt không có ánh sáng. Chị Lan mệt mỏi, cảm thấy bất lực, mặc dù vẫn rất yêu thương bé gái nhỏ hiện tại nhưng không khỏi khóc thầm lo lắng cho số phận con gái ruột thịt của mình.

Tuy nhiên, dịch vụ thám tử T&T  đã không ngừng động viên chị cố gắng, kiên trì và cam đoan chắc chắn sẽ tìm ra thông tin của đứa trẻ. Mặc dù những ngày sau đó chị Lan vì công việc không thể thường xuyên đến gặp Công ty thám tử Sài Gòn T&T nhưng vẫn thường xuyên giữ liên lạc với dịch vụ thám tử qua số điện thoại: 0932.802.802.

(Tên nhân vật đã được thay đổi)

Còn tiếp