Văn phòng công ty thám tử Sài Gòn T&T chuẩn bị đóng cửa thì 1 cô gái phóng ào xe lên vỉa hè. Cô bước vào vội vã và gương mặt rất xinh đẹp không giấu nổi vẻ mệt mỏi.

Nhân viên của văn phòng đã rất quen với những gương mặt mệt mỏi thế này. Bởi nếu đang bình yên, an lành không ai tìm đến đây làm gì cả. Nhanh chóng kéo ghế mời cô gái ngồi, và đưa cho cô ly nước lọc mát lạnh giúp cô bình tĩnh, thám tử Cương chờ đợi.

Cô gái giới thiệu tên là Quỳnh, chủ một shop thời trang nổi tiếng trên phố NH. Đang làm ăn thuận lợi thì 1 tuần nay bị kẻ nào đó đều đặn tạt sơn mỗi tối. Cô không làm gì được, không dám canh chừng hằng đêm. Bởi cô là con gái một mình, đêm là cô đóng chặt cửa và ra căn phòng phía sau shop nằm im chờ. Cứ như vậy, sáng ra cô lại cùng nhân viên dọn dẹp. Nhưng giờ đây cô không còn sức chịu đựng nữa.

  • Em cần biết kẻ đã tạt sơn vào shop của em, dù chi phí bao nhiêu em cũng đồng ý. Nhưng chỉ trong vòng 3 ngày thôi, bởi em không còn sức chịu đựng nữa. Và nếu kéo dài thêm 1 tuần, chắc chắn em phải đóng cửa shop.

Khuyên cô gái bình tĩnh để nhờ cô cung cấp đủ thông tin, thám tử Cương ghi chép cẩn thẩn. Anh đã làm nhiều vụ tương tự thế này, chỉ có điều thời gian không gấp gáp quá. Cô gái ra hạn thời gian 3 ngày làm anh phải suy nghĩ. Anh xin phép được hội ý nhanh cùng đồng đội và chỉ huy của Văn phòng thám tử Sài Gòn T&T.

Cả đội quyết phải tìm ra bằng được thủ phạm giúp cô gái, dù 3 ngày là quá gấp, và anh em sẽ phải chịu nhiều áp lực. Không những thế, đây còn là uy tín của Công ty thám tử tư T&T.

Cô gái mừng rỡ khi thám tử Cương nhận lời cùng cam kết bằng bất cứ giá nào anh và đồng đội cũng tìm ra thủ phạm cho cô theo đúng thời gian cô mong muốn. Cô lại nhắc rằng chi phí không quan trọng, thế nào cô cũng chịu. Thám tử Cương cười và đưa cho cô bảng giá dịch vụ trọn gói của Công ty thám tử Sài Gòn T&T. Anh cũng bảo rằng dù gấp như thế, dù công ty cam kết với cô như thế nhưng sẽ không thu của cô thêm bất cứ đồng nào trừ chi phí dịch vụ thám tử đã ghi rõ ở đây.

Cô gái rối rít cảm ơn và chào anh em của văn phòng thám tử Sài Gòn T&T ra về. Tâm trạng cô khác hẳn lúc bước chân vào. Có vẻ cô thật sự yên tâm đã tìm được một chỗ dựa tinh thần.

Xác định phải vào cuộc ngay trong đêm nên anh em của Công ty thám tử Sài Gòn T&T ở lại văn phòng. Vội vã gọi điện về gia đình thông báo công tác đột xuất, vội vã với những ổ bánh mỳ và chai nước lọc, chỉ huy của đội họp anh em phân chia nhiệm vụ luôn.

Lại 1 đêm không ngủ, căng thẳng, nhiều hiểm nguy. Nhưng những người làm nhiệm vụ thám tử tư đã xác đinh từ ngày bước chân vào nghề. Và nhiều năm gắn bó anh em ai cũng thực sự đam mê. Cùng với đam mê là những niềm vui không tả xiết khi một vụ việc thành công, trao được kết quả chân thực, chính xác cho khách hàng.

Còn tiếp

Tên nhân vật đã được thay đổi