Đêm đã rất khuya, chỉ còn những tiếng động cơ xe thảng hoặc vẳng đến từ những phố xa. Đâu đó cả tiếng nhạc từ những quán bar mở muộn cùng ánh đèn sân khấu rạch trên bầu trời.

2 anh em của văn phòng thám tử Sài Gòn trong vai 2 người xe ôm vật vờ chờ khách muộn ở 2 góc con phố NH. Vài lần từ chối và nghe tiếng chửi thề của những cô gái “đêm”. Thám tử Cương liếc nhìn đồng hồ, đã 3 giờ sáng, có thể đêm nay đối tượng dừng tay rồi chăng.

Anh nhìn sang chiếc cửa cuốn đóng im lìm bên kia đường, biết chắc cô gái bên trong cũng không ngủ. Bỗng có tiếng động cơ xe máy vút nhanh. Tiếng động đủ lớn để cô gái phía trong chạy ra bật đèn. Thám tử Cương báo đồng đội bám theo ngay. Còn anh bước sang đường với nghiệp vụ của mình tìm kiếm dấu vết, thu vỏ chai sơn. Đồng thời anh cũng gọi báo cô gái tắt đèn và ở trong như không có chuyện gì.

Anh được đồng đội nhắn đã bám được đối tượng, nhờ anh cùng qua trợ giúp vì có chút rắc rối. Những rắc rối trong nghề thường không giống nhau, và cũng khó mà đoán định. Anh em đã hiểu điều đó và luôn hết lòng trợ giúp nhau để tìm hướng giải quyết tốt nhất.

Không có gì ngạc nhiên khi 2 kẻ chạy xe gắn máy vừa ném bịch sơn chỉ là 2 kẻ nghiện. 2 thám tử tư đã nắm được điều đó sau một đêm bị quây trong khu ổ chuột tít dưới quận BC. Phải thật khéo léo và bằng những chiêu được đào tạo chuyên nghiệp, 2 thám tử mới thoát ra được.

Văn phòng thám tử Sài Gòn T&T nhận định, kẻ chủ mưu tạt sơn shop thời trang này chắc hẳn không thù hằn trong làm ăn, và hắn cũng không phải dạng tầm thường. Một mũi được chỉ đạo điều tra theo hướng này.

Nghiệp vụ thám tử chuyên nghiệp, những hỗ trợ của thiết bị tân tiến và kinh nghiệm lâu năm giúp thám tử Cương biết thông tin chính xác về người đàn ông chủ mưu. Và chắc chắn khi thông báo điều này, cô gái sẽ vô cùng ngỡ ngàng.

Những năm Quỳnh làm việc tại công ty vốn nước ngoài, cô rất được lòng sếp quản lý trực tiếp người Việt Nam. Bởi cô vừa xinh đẹp, giỏi giang lại đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ. Giám đốc người Việt này đã có gia đình, rất bảnh bao và nổi tiếng đào hoa. Nhưng ông ta không bao giờ để lộ bất kỳ mối quan hệ nào. Ông ta cần giữ thể diện cho vị trí của mình. Chỉ khi Quỳnh chính thức được nhận, ông ta không giấu diếm thể hiện mối quan tâm đặc biệt. Chắc hẳn Quỳnh biết nên cô đã tìm cách nghỉ việc sau một thời gian. Hoặc cô đã chọn con đường khác cho mình.

Văn phòng thám tử tư T&T có bằng chứng về những lần ông giám đốc này gạ gẫm, mong muốn Quỳnh làm người yêu và quay trở lại công ty làm việc. Cô gái đã quyết tâm, thanh thản với việc kinh doanh mình chọn. Và nửa năm nay Quỳnh không hề gặp ông ta.

Nhưng Quỳnh không hề hay biết ông ta vẫn dõi theo từng bước chân của cô. Ông ta có kế hoạch làm mọi cách để Quỳnh phải quay lại, thậm chí phải nhờ ông ta giúp đỡ.

Cô gái nhận cuộc gọi của văn phòng công ty thám tử Sài Gòn T&T. Và chỉ 15 phút sau cô có mặt. Thám tử Cương tươi cười khi đã làm tròn lời hứa với cô. Anh đưa cho cô những bằng chứng về người đàn ông đứng sau vụ này. Quỳnh ngạc nhiên đến độ không nói nên lời. Và xin thám tử Cương lời khuyên xử lý.

Văn phòng dịch vụ thám tử tư T&T đã gặp nhiều trường hợp thế này. Lời khuyên dành cho cô gái là tùy thuộc mong muốn của cô. Nhưng thường chỉ cần để kẻ chủ mưu biết rằng có một công ty thám tử tư đã điều tra, đã có bằng chứng thì hắn sẽ không bao giờ dám làm gì tiếp. Bởi đó là những kẻ sợ địa vị bị ảnh hưởng.

Nhìn cô gái mừng rỡ nói về kế hoặc sẽ tân trang lại shop thời trang, sẽ tiếp tục công việc đang trên đà thuận tiện, sẽ nhanh chóng thành công mà cả Văn phòng thám tử Sài Gòn T&T vui lây. Anh em cùng đội của thám tử Cương được phép về nhà sau 2 đêm trắng.

Hết

Tên nhân vật đã được thay đổi