Huy ba chân bốn cẳng chạy xuống lầu, mới vừa lao ra cửa, liền thấy một chiếc Santana màu xanh đậm có rèm che bắt đầu chạy…
Trở lại phòng làm việc, đầu tiên Huy gọi mấy cuộc điện thoại, hỏi xem có phát hiện ra tung tích người phụ nữ bị Hồ Cương cưỡng hiếp hay không. Kết quả rất thất vọng, nhưng điều này anh đã dự đoán trước. Đối thủ năng lực rất mạnh, muốn khiến cho một người sống sẵng sàng chịu chết còn không khó, huống chi đây chỉ là một người mất tích. Vừa để điện thoại xuống, Bình đã đẩy cửa bước vào. Thấy Huy ngồi ở bàn làm việc, Bình sửng sốt.
“A, cậu về rồi sao”.
“Vâng,” Huy vội đứng dậy,

“Ông tìm tôi à?”
Bình cũng không gấp, trước tiên đưa cho Huy một điếu thuốc, hút đến già nửa điếu sau đó mới thấp giọng hỏi: “Anh Sâm thế nào rồi?”
“Không được tốt cho lắm” Huy đem tình huống gặp mặt Huỳnh Văn Sâm kể lại một chút, Bình sắc mặt càng sầm lại. Giương cao một tờ giấy ở trong tay: anh Sâm vẫn cứ một mực nhất quyết khai như vậy, việc khác một câu cũng không khai. Cho nên tổ điều tra bên công an quyết định sử dụng phương pháp kiểm tra nói dối với anh ấy”.
Bình đoán được suy nghĩ của Huy: Mọi người trong tỉnh đều không được chấp nhận, tổ điều tra đã mời một chuyên gia từ nơi khác đến”.
“Chuyên gia bao giờ tới?”

“Mấy ngày nữa” Bình lông mày cau chặt lại, “Hi vọng anh Sâm có thể vượt qua được cửa ải này”.
Kỹ thuật phát hiện nói dối đối với Huy mà nói là một lĩnh vực khá xa lạ. Anh ngồi ở trong xe lật xem một vài bộ sách nhân tướng học vừa mới mua về, hi vọng có thể tìm ra đối sách có lợi cho Huỳnh Văn Sâm. Xem một hồi, cảm giác đầu càng lúc càng to ra. Anh xem đồng hồ trên tay, nhíu mày, lấy điện thoại di động ra bấm một số điện thoại.
“Lão quỷ, sao còn chưa đến?”
“Đến ngay đây…A, tôi thấy xe cậu rồi.”
Phút chốc, môt người đàn ông thở hồng hộc mở cửa xe chui vào, vừa mới ngồi xuống liền không chút khách khí cầm lấy bao thuốc của Huy, rút ra một điếu hút.

“Sao lại đến muộn như vậy? ” Huy vừa khởi động xe vừa hỏi.
“Sang bên Cửa Tây một chút, bà vợ ngốc của tôi đánh mất chìa khóa, trong nồi vẫn còn một con ba ba đang hầm cách thủy nữa chứ”. Lão quỷ thong thả dựa vào ghế, “Cậu tìm tôi có chuyện gì?”
“Anh đi thì biết”.
Lão quỷ nhún vai, không nói gì nữa.

ki 3

Bọn người lạ mặt lao lên xe phóng đi trong tích tắc khiến Huy không kịp trở tay.

Nhà Đinh Thụ Thành ở số 43 đường HĐ, toà nhà số 4, phòng số 3 tầng 4, Huy ở đây theo dõi đã 2 ngày, trước sau vẫn không thấy có người về, cho nên anh quyết định nhờ lão quỷ giúp đỡ. Lão quỷ trước đây từng là một tên trộm chuyên nghiệp, sau khi ra tù đổi nghề đánh chìa khóa. Người này với hai giới hắc bạch đều có chút quan hệ, cho nên, có lúc cảnh sát, thám tử cũng tìm hắn để tìm hiểu tin tức.
Huy lấy ví tiền ra, rút ra 500 ngàn đưa cho hắn. Nhìn thấy tiền, lão quỷ lập tức mặt mày liền hớn hở.
“Được được, có tin tức sẽ điện thoại cho cậu ngay”. Hắn nhét tiền vào trong ngực, hai người cẩn thận dè dặt đi lên lầu bốn, Huy gõ nhẹ lên cửa phòng số ba vài cái, lại kề tai sát vào cửa chăm chú lắng nghe, sau khi đoán chắc bên trong không có động tĩnh gì, anh liền nói khẽ với lão quỷ: “Mở cửa ra”.
“Hả?” Lão quỷ mở to hai mắt, “Đây là, là chỗ nào vậy?”
“Đừng hỏi nhiều, mở ra”.
“Việc này tôi không dám làm đâu”, lão quỷ quay quả định bỏ đi, “Chuyện phạm pháp tôi không làm”.
“Thừa lời” Huy thấp giọng quát bảo, “mấy chuyện này anh làm còn ít à?”.
Lão quỷ nhìn sắc mặt Huy, nho nhỏ nói thầm: “Tôi không muốn gặp nguy hiểm…”
Huy hừ một tiếng, lại lấy ra 300 ngàn đưa cho hắn. Lão quỷ lập tức đem tiền cất vào trong túi, mặt đầy vẻ tươi cười: “Đây là việc đồng chí muốn tôi làm đó nha”.
Nói xong, hắn ngồi xổm người xuống, đầu tiên xem lỗ khoá, sau đó lấy ra một cái túi đồ nghề nhỏ, lấy từ bên truong ra hai cây sắt nhỏ, đâm vào trong ổ khoá chọt chọt vài cái, “Cạch cạch” một tiếng, cửa liền mở ra.
“Tôi đi trước nha” Lão quỷ nhanh chóng thu dọn đồ nghề, “Công việc tiếp theo là của cậu, chẳng liên quan gì tới tôi”. Nói xong, hắn hướng Huy xua xua tay, bước nhanh xuống lầu.
Huy nhìn bốn phía một vòng, đẩy cửa đi vào.
Căn nhà có một sảnh hai phòng, phòng khách ở phía bắc, cho nên ánh sáng rất tối, từ cửa thông gió nhà vệ sinh chiếu tới một tia nắng mặt trời, có thể nhìn thấy bụi bặm bay mù mịt, trong không khí thoang thoảng mùi nấm mốc. Huy đóng kỹ cửa lại, đeo một cái găng tay, lục soát cái tủ giày ở ngưỡng cửa, bụi dính đầy tay, xem ra chủ nhà đã nhiều hôm không về.

Phòng khách bày biện rất đơn giản, một ghế sofa, một cái bàn trà, một tủ tivi, còn có môt cái tủ lạnh đứng lặng im ở góc tường. Huy dở xấp tạp chí ở trên bàn trà tìm kiếm, không thu hoạch được gì, lại mở ngăn kéo tủ tivi, bên trong chỉ có một vài đĩa CD cùng hộp trà. Huy đứng dậy đi vào phòng ngủ. Đẩy cửa phòng ngủ đang khép hờ ra, trước mặt là một cái giường đôi, trên giường chăn đệm ngổn ngang môt chỗ, mấy cái ngăn kéo tủ đầu giường đều đã bị kéo ra. Huy lập tức nhận thấy có điều gì đó khác thường, vừa muốn xoay người lại, liền cảm thấy sau lưng bị ai đó xô mạnh một cái!
Trong chớp mắt, hai tay của anh đã bị đôi tay của người kia bắt chéo ra sau lưng, mặt bị ấn xuống giường. Một đôi tay nhanh nhẹn lục soát trên người anh. Huy giãy dụa muốn quay đầu sang chỗ khác, nhưng khó mà nhúc nhích được.
Một giọng nói vang lên: “Hắn không phải Đinh Thụ Thành”.
Sức nặng sau lưng liền giảm bớt rất nhanh. Huy đang muốn giãy dụa đứng lên, đột nhiên trước mắt tối om, anh lập tức nhận ra mình bị trùm ở trong chăn, tiếp theo, anh bị người kia đẩy ngã trên sàn nhà trong phòng ngủ.
Huy vội vàng đạp chăn chui ra, phát hiện phòng ngủ đã không còn một bóng người. Anh chạy nhanh ra cửa, nghe một loạt tiếng chân dồn dập ở dưới lầu truyền lên. Huy ba chân bốn cẳng chạy xuống lầu, mới vừa lao ra cửa, liền thấy một chiếc Santana màu xanh đậm có rèm che bắt đầu chạy.
Sự tình ban đầu vốn đã phức tạp, giờ lại còn sổ ra những người này nữa. Ngồi trong xe, Huy cảm thấy mệt mỏi rã rời. Sau chuyện xảy ra, Huy cảm thấy tất cả mọi người đều tốt xấu không rõ ràng. Nhất cử nhất động của Huy, đều bị theo dõi, những người lạ mặt vừa rồi muốn làm gì, Huy tạm thời không thể nào biết được, nhưng có thể khẳng định, ngoài cảnh sát ra người điều tra chuyện của Huỳnh Văn Sâm, đã không chỉ có một mình Huy.
Nên tin tưởng ai, đề phòng ai, giờ đã hoàn toàn lộn xộn./.
* Tên nhân vật đã được thay đổi để đảm bảo tính bảo mật cho khách hàng.

THAM TU TU SAI GON