Kì 2: Lời đồn ma ám…

Trời đã sáng, Tuấn vẫn ngủ say. Trong khi đó, tại phòng ông Dũng 20 cây vàng lại tiếp tục biến mất một cách kì lạ…

Trao đổi với các Thám tử Sài Gòn T&T ông Dũng cho rằng, chỉ có người trong nhà hoặc người thân tín với gia đình ông mới có thể lấy trộm tiền một cách thuận lợi đến vậy. Ông Dũng nhận định nhiều khả năng Tuấn là thủ phạm. Vì vậy, mục tiêu điều tra đầu tiên của các thám tử là Tuấn.

Để dụ Tuấn vào bẫy, ông Dũng bảo vợ làm một bữa cơm gia đình thân mật. Trong lúc vui vẻ ăn uống chuyện trò, ông Dũng úp mở kế hoạch mua vàng tích trữ chờ giá lên bán kiếm lời. Nói rồi, ngay sau bữa cơm ông nhờ Tuấn chở mình ra ngân hàng rút tiền và mua luôn 20 cây vàng (9999) trước mặt Tuấn.

20-cay-vang-bien-mat-bi-an

Như đúng kế hoạch, ông Dũng đem 20 cây vàng về nhà, bỏ vào tủ và khóa trái cửa một cách cẩn thận. Đêm hôm đó, các thám tử chia nhau túc trực tại phòng vợ chồng ông Dũng và phòng vợ chồng Tuấn. Tuy nhiên, cả đêm hôm ấy Tuấn không một lần bước chân ra khỏi cửa phòng. Trời đã sáng, Tuấn vẫn ngủ say. Trong khi đó, tại phòng ông Dũng 20 cây vàng lại tiếp tục biến mất một cách kì lạ… Rõ ràng việc ông Dũng rút tiền mua vàng chỉ có bà Phương, Dung và Tuấn biết. Vậy ai có thể vào nhà lấy vàng đi gọn gẽ, người không biết quỷ không hay. Xem kĩ lại máy camera ghi hình phòng ông Dũng đêm qua, vẫn chỉ có ông Dũng và bà Phương trong phòng, ngoài ra không có một ai khác.

Một lúc mất 20 cây vàng, lại không thể tìm ra được manh mối nào mới, khiến ông Dũng có đôi chút nản lòng. Ông Dũng liên tục đặt ra những câu hỏi, nếu Tuấn không phải là thủ phạm thì có thể là ai? Là ai mà bất cứ chuyện lớn nhỏ trong nhà ông cũng đều biết?. Chẳng lẽ lời đồn ma ám lại sự thật. Bất an, lo sợ tinh thần ông Dũng mỗi lúc một xấu đi. Sự việc lần này, với ông quả thật là một cú sốc lớn. Cuối cùng, Ông kiên quyết sẽ không dùng tiền để làm mồi nhử nữa, số tiền bị mất vừa qua coi như là của thiên trả địa. Ông cho biết sẽ bán nhà dọn đi nơi khác với mong muốn gia đình được yên ổn làm ăn.

loi-don-ma-am-co-phai-la-su-that

Mặc dù ông Dũng đã loại Tuấn ra khỏi đối tượng tình nghi, nhưng các thám tử Sài Gòn T&T lại đưa ra giả định Tuấn có đồng phạm, nhiều khả năng anh ta chỉ là người cung cấp thông tin chứ không trực tiếp hành động. Chuyển hướng điều tra, Nguyên, Phong vẫn ở lại nhà ông Dũng quan sát mọi động tĩnh, còn Sơn và Khang bắt xe ra Nha Trang tìm hiểu công việc làm ăn cũng như các mối quan hệ của Tuấn. Tại đây, các thám tử có thu thập đáng kể, trái ngược với vẻ ngoài hiền lành Tuấn thực chất là một tay chơi có hạng, đã có vợ nhưng vẫn ra ngoài bồ bịch lăng nhăng, nhiều lần đánh đập vợ không thương tiếc. Thời gian gần đây, Tuấn bỏ nhà đi theo người đàn bà khác. Nhưng khi hay tin bố mẹ vợ được bồi thường đất lên đến hàng chục tỉ đồng, hắn vội vã quay về nịnh vợ, làm hòa, rồi hai vợ chồng dắt díu nhau lên Đăk Nông dự tân gia nhà mới.

Khi hỏi thăm đến Tuấn, người yêu thì cho rằng hắn biết thời biết thế, biết chọn sóng nâng thuyền, ai ghét thì khinh rằng hai mặt, sống đểu sống hèn, v.v… đủ cả. Hầu hết đều chỉ trích Tuấn tham của cải nhà ông Dũng nên mới quay về với Dung hòng kiếm chác chút lợi ích. Trong thời gian lưu lại nhà ông Dũng, Tuấn đã âm thầm chuyển vào tài khoản người tình của mình ở Nha Trang số tiền lên đến 200 triệu đồng. Từ đây các thám tử đã có sở để xếp Tuấn vào diện tình nghi số 1.

Mặc dù đã có thể khẳng định Tuấn có liên quan đến việc mất tiền nhà ông Dũng, nhưng lại không có cách nào để tìm ra thủ phạm thật sự đứng đằng sau Tuấn là ai? Lật lại từ đầu vụ án, không nản lòng bằng tất cả kinh nghiệm. Cuối cùng các Thám tử Sài Gòn T&T cũng đã khoanh vùng được đối tượng tình nghi thứ 2 của vụ án.

* Tên nhân vật đã được thay đổi để đảm bảo tính bảo mật cho khách hàng

Kì 3: Vua “mở khóa” sa lưới

Nguồn: Trung Tâm Thám Tư Sài Gòn (T&T)