Kì 3: Vua “mở khóa” sa lưới

Nhận được tin báo của Sơn và Khang từ Nha Trang gởi vào. Tại Đăk Nông, Nguyên và Phong nhanh chóng bắt tay điều tra nghi phạm thứ 2 của vụ án – bà Phương.

Trong thời gian lưu lại Nha Trang, thông qua bạn bè của Tuấn Sơn điều tra được mối quan hệ trên mức “mẹ vợ con rể” của hai người này. Một năm trước, lợi dụng việc xuống Nha Trang thăm con gái, bà Phương đã bí mật có mối quan hệ bất chính với con rể. Tại nhà vợ chồng Tuấn, Khang tìm thấy một là thư tay do bà Phương viết, trong thư bà Phương đề cập với Tuấn về số tiền bồi thường mà vợ chồng bà vừa nhận được. Chưa dừng lại, bà Phương bàn kế cùng Tuấn tìm cách lấy số tiền nói trên rồi cùng nhau trốn ra nước ngoài sinh sống.

Nhận được tin báo của Sơn và Khang từ Nha Trang gởi vào. Tại Đăk Nông, Nguyên và Phong nhanh chóng bắt tay điều tra nghi phạm thứ 2 của vụ án – bà Phương. Tuy nhiên, bà Phương đã lấy số tiền, vàng đó bằng cách nào, tại sao camera lại không ghi lại được hình ảnh bà Phương lấy tiền. Chỉ còn cách để bà Phương ra tay thêm lần nữa thì mọi chuyện sẽ rõ ràng. Các Thám tử Sài Gòn T&T đem toàn bộ những chứng cứ có được cho ông Dũng xem. Ban đầu ông rất đau lòng, tuy nhiên sau một hồi suy nghĩ, đắn đo ông Dũng đồng ý hỗ trợ đến cùng cho việc điều tra.

mo-khoa-ket-sat copy

Cũng như những lần trước, ông Dũng rút một khoản tiền lớn từ ngân hàng về rồi nói với bà Phương, trong lúc chờ tìm được người mua lại căn nhà này, ông sẽ dùng số tiền vừa rút về để mua một miếng đất khác làm nhà ở, liên tiếp những vụ mất tiền vừa qua khiến ông bất an và không muốn sống ở đây. Bà Phương nghe ông Dũng nói thế thì cũng gật đầu đồng ý.

Từ chiều hôm ấy, hệ thống camera trong nhà ông Dũng đã được các Thám tử Sài Gòn âm thầm thay mới toàn bộ. Đêm đến, trước khi đi ngủ ông Dũng đem tiền cất vào tủ và khóa cửa lại, sau đó leo lên giường nằm cạnh bà Phương rồi ngủ như không có chuyện gì xảy ra. Cả đêm các thám tử theo dõi màn hình ghi lại từ máy camera nhưng lạ thay bà Phương ngủ li bì. Đến khoảng 4 giờ sáng, bà này mở mùng bước xuống khỏi giường, rồi lôi điện thoại từ trong túi quần ra hướng về phía camera và bấm. Sau đó, bà ta thản nhiên lấy từ trong răng ra một vật nhọn màu đen, dùng vật này chưa đầy 30 giây bà Phương đã mở khóa tủ đựng tiền, gom toàn bộ số tiền này bỏ vào một bịch ni lông màu đen. Giả vờ đi tập thể dục bà Phương đưa toàn bộ số tiền ra khỏi nhà và cất dấu ở một chỗ an toàn.

Trở về nhà bà Phương vờ như không có chuyện gì xảy ra. Vì là chuyện gia đình nên ông Dũng xin phép được giải quyết nội bộ chứ không báo công an. Sau khi được xem đoạn băng từ máy camera bà Phương ngồi bất động, không nhận tội cũng chẳng chối tội.

Được các thám tử khuyên nhủ, bà Phương thành tâm kể lại toàn bộ sự việc. Bà tên đầy đủ là Nguyễn Thị Nhã Phương, trước đây vì tội đánh bạc có tổ chức bị bắt đi tù 1 năm, thời gian trong tù bà làm bạn với một giang hồ thứ thiệt, chính người này đã truyền cho bà nghề mở khóa và đặt biệt hiệu “Nhã ông trời” cho bà, chữ “Nhã” được lấy ra từ cái tên “Nhã Phương”. Sau khi ra tù vì xấu hổ với bà con hàng xóm, bà Phương bỏ nhà lên Đăk Nông làm lại cuộc đời. Tại đây bà gặp và lập gia đình với ông Dũng, nhưng cuộc sống lại không hạnh phúc vì tính gia trưởng, bảo thủ của ông này.

Gặp phải ông chồng cộc lốc, cộng thêm những lời đường mật từ Tuấn, bà Phương bị mất phương hướng,  lâu ngày dần nảy sinh tình cảm trai gái với chính con rể của mình. Nhiều lần bà rủ Tuấn bỏ đi nơi khác sinh sống nhưng Tuấn không đồng ý. Lợi dụng việc gia đình được bồi thường đất với số tiền lớn, bà Phương hẹn hò Tuấn lấy trộm số tiền này bỏ trốn và được Tuấn nhận lời.

Nhân cơ hội xây nhà mới, và lời đồn ma ám, bà Phương đã lén lút cài vào máy camera một thiết bị điều khiển từ xa, chỉ cần thiết bị này được bật lên thì mọi hình ảnh trước đó tự nhiên sẽ bị xóa sạch. Tài nghệ mở khóa có một không hai của bà chính là vũ khí lợi hại nhất để bà Phương nhiều lần trộm tiền mà không để lại bất cứ dấu vết nào. Nhằm đánh lạc hướng để ông Dũng tin rằng toàn bộ sự việc là do ma quỷ gây ra.

Toàn bộ số tiền lấy được bà Phương đều đưa cho Tuấn, nhưng chính bà cũng không thể ngờ, ngoài bà ra Tuấn còn có một tình nhân khác và hắn lấy tiền của bà để nuôi người tình. Biết được sự việc bà Phương vừa nhục vừa tủi. Thấy vợ như vậy, ông Dũng vừa ghét lại vừa thương. Ông chấp nhận cho bà Phương cơ hội làm lại từ đầu vì suy cho cùng trong đó cũng có một phần lỗi của ông, chính thói ích kỉ, gia trưởng của ông đã làm vợ chồng ngày càng xa cách. Về phần Tuấn ông Dũng giao toàn quyền quyết định cho Dung, ông chỉ khuyên con gái nên có cái nhìn tỉnh táo để không mắc thêm sai lầm lần nữa.

Ông Dũng hết lời cảm ơn các Thám tử Sài Gòn T&T đã giúp gia đình ông hiểu nhau hơn, xích lại gần nhau hơn trước khi quá muộn. Và trên hết ông đã kịp hiểu ra rằng: Trong gia đình, tiền bạc không phải là thứ quan trọng nhất, sự quan tâm chia sẻ mới là khởi nguồn của mọi hạnh phúc.

* Tên nhân vật đã được thay đổi để đảm bảo tính bảo mật cho khách hàng

Nguồn: Thám tử tư Sài Gòn (T&T)