Kỳ 3: Đầu voi đuôi chuột

Thực chất lời tiên tri của Vĩnh về cái chết của ông Khang chỉ là một trò lừa đảo đáng khinh bỉ, Vĩnh thực chất là một kẻ đầu voi đuôi chuột, mục đích duy nhất của hắn là tiền…

Để có thể tháo gỡ mọi khúc mắc và đi đến tận cùng sự thật, các Thám tử Sài Gòn T&T tiếp tục kiên trì bám đuôi đối tượng. Vĩnh là một người có khiếu hài hước và tài ăn nói cực kỳ quyến rũ. Nhìn bề ngoài khó ai có thể đoán được những thủ đoạn tinh vi của con người này.

thám tử tư sài gòn

Chỉ trong một thời gian ngắn, Thám tử Sài Gòn đã lật tẩy trần trụi bộ mặt lừa đảo của nhà tiên tri “dỏm”.Chỉ trong một thời gian ngắn, Thám tử Sài Gòn đã lật tẩy trần trụi bộ mặt lừa đảo của nhà tiên tri “dỏm”.

Suốt 4 ngày liên tục theo dõi, trong một đống các mối quan hệ chồng chéo của Vĩnh, các thám tử phát hiện ra Vĩnh có mối quan hệ thân thiết với một bác sĩ. Điều đáng nói vị bác sĩ này lại là người trực tiếp điều trị bệnh tình cho ông Khang. Không thể là một sự trùng hợp ngẫu nhiên, ngay lập tức anh Nam thám tử nhận được lệnh điều tra vị bác sĩ nói trên.

Qua tìm hiểu, bác sĩ này tên Nhân, là một người làm việc lâu năm trong nghành Y. Trước khi thành lập tổ chức “NKL”, Vĩnh là gia sư dạy kèm cho con trai của bác sĩ Nhân. Về sau mặc dù không còn làm việc cho ông Nhân nữa nhưng Vĩnh vẫn giữ mối quan hệ thân thiết với ông này. Biết ông Nhân là người thành đạt, có địa vị xã hội và mối quan hệ với những người giàu có. Vĩnh đã lợi dụng lòng tin của ông Nhân bằng nhiều cách. Hắn cho biết mình hiện là nhân viên của một công ty bảo hiểm nhân thọ, từ đó nhờ ông Nhân giới thiệu cho mình những nhân vật giàu có, dư giả về tiền bạc để tiếp cận giới thiệu bán bảo hiểm. Song thực chất đối tượng mà Vĩnh hướng đến lại chính là con cái của các gia đình giàu có này, hắn tìm đủ mọi cách lôi kéo những đứa trẻ thơ ngây vào tổ chức của mình để trục lợi.

Không nghi ngờ về những gì Vĩnh nói, ông Nhân nhiều lần giới thiệu bạn bè thân hữu của mình cho Vĩnh làm quen. Trong một lần tình cờ Vĩnh đến thăm nhà ông Nhân đúng lúc ông Khang đang khám bệnh tại đây. Qua trò chuyện Vĩnh biết được thông tin ông Khang là đại gia trong ngành buôn bán vàng bạc đá quý, rất giàu có nhưng lại đang bị bệnh nặng và có thể ra đi bất cứ lúc nào. Không bỏ qua cơ hội kiếm tiền, Vĩnh lân la tìm hiểu về gia đình ông Khang, từ đó hắn dần tiếp cận được với Trang – cô con gái duy nhất được vợ chồng ông Khang rất mực thương yêu, cưng chiều.

Vĩnh tự giới thiệu với Trang mình là giám đốc của một tổ chức chuyên giáo dục giới trẻ về cách sống và lí lẽ sống. Lợi dụng tình trạng bệnh hiểm nghèo của ông Khang, Vĩnh nói với Trang về việc ông Khang sẽ chết, thượng đế muốn ông ấy phải chết. Bằng lí lẽ tương tự, Vĩnh thuyết phục Trang bỏ tiền cho tổ chức “NKL”, tổ chức sẽ thay Trang làm việc thiện để ông Khang sớm được lên thiêng đàng. Ban đầu Trang chỉ cười trừ trước những lời lẽ vô căn cứ của Vĩnh. Nhưng cô bé nào ngờ cha mình lại chết theo đúng như những gì Vĩnh từng nói. Cái chết của ông Khang là một cú sốc tâm lý quá đổi nặng nề với Trang, cô bé dần mất đi niềm tin vào cuộc sống thực tại, và chọn cách bám víu vào những lí tưởng mơ hồ của Vĩnh.

Thực chất lời tiên tri của Vĩnh về cái chết của ông Khang chỉ là một trò lừa đảo đáng khinh bỉ, hắn đầu voi nhưng lại đuôi chuột, miệng nói quan âm nhưng bụng lại toàn dao găm, mục đích duy nhất của hắn chỉ là để moi móc tiền bạc của mẹ con bà Nga. Sau khi sự thật đã rõ ràng mười mươi, các thám tử Sài Gòn lập tức thông báo đầy đủ mọi thông tin và hình ảnh về nhà tiên tri “dỏm” cho gia đính bà Nga.

Ngay sau đó, hành vi lừa đảo của Vĩnh đã bị các cơ quan chức năng ngăn chặn và trừng phạt. Lúc này đây, Trang mới thức tỉnh sau cơn mê dài, cô bé hiểu ra mình không nên tin tưởng vào những lời mê hoặc của kẻ xấu. Nhiệm vụ lớn nhất của Trang lúc này là học tập thật tốt để mai sau còn phụ mẹ kinh doanh, chỉ có như vậy nơi chín suối ông Khang mới có thể mỉm cười, yên tâm mà an nghỉ./.

* Tên nhân vật đã được thay đổi để đảm bảo tính bảo mật cho khách hàng.

THÁM TỬ TƯ SÀI GÒN – DỊCH VỤ THÁM TỬ TƯ TẠI TPHCM