Kỳ 1: Bưu phẩm hình trái tim

Mở hộp quà hình trái tim, ông Hoàng bàng hoàng khi nhìn thấy chiếc áo màu xanh dính đầy máu. Lần cuối cùng trước khi mất tích đúng là Thịnh đã mặc chiếc áo này…

ky-an-xac-chet-dem-giao-thua-1

Ông Hoàng là người Hà Nội gốc, sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống kinh doanh. Năm 30 tuổi, chàng thanh niên Trịnh Minh Hoàng mang theo vợ  con với bao nhiêu hoài bão và niềm đam mê nghề gỗ vào vùng đất Chư-Sê, Gia Lai lập nghiệp. Thời gian đầu ông xin vào học việc tại một xưởng gỗ, khi kinh nghiệm đã dồi dào, ông Hoàng mạnh dạn mở công ty riêng, chỉ sau 5 năm hoạt động Công ty TNHH Minh Hoàng đã tạo được tiếng vang lớn trong giới kinh doanh buôn bán đồ gỗ khắp cả nước.

Ngay từ đầu ông Hoàng đã xác định rõ ràng nghề làm đồ gỗ dễ rộ cũng dễ tàn, vì vậy ông quyết định đầu tư mở rộng trong nhiều lĩnh vực khác. Thành công nối tiếp thành công, chẳng mấy chốc ông Hoàng đã trở thành một đại gia máu mặt trên thương trường. Sự nghiệp mỹ mãn là thế, nhưng cuộc sống vợ chồng ông Hoàng lại không hạnh phúc. Chỉ hai năm sau ngày cưới, vì không chịu nổi cuộc sống khó khăn nơi đất khách quê người, thêm vào đó chồng suốt ngày chỉ biết tới công việc, khiến bà Châu (Vợ ông Hoàng) mệt mỏi, cuối cùng dứt áo bỏ chồng bỏ con đi theo người tình. Từ đó, ông Hoàng phải sống cảnh gà trống nuôi con suốt 20 năm, niềm vui của ông chính là nhìn thấy đứa con trai duy nhất của mình từng ngày trưởng thành và khôn lớn.

Về phần Thịnh (con trai ông Hoàng), từ ngày mẹ bỏ nhà ra đi Thịnh luôn mong nhớ, tự nhủ một ngày nào đó phải tìm gặp lại mẹ. Không hận thù hay trách móc, Thịnh dành hết tình yêu cho cha, và cố gắng học tập để có thể kế nghiệp gia tài to lớn của cha mình đã khổ công gầy dựng.

Cuộc sống của cha con ông Hoàng cứ bình yên trôi đi như thế, bỗng nhiên một ngày Thịnh đột ngột mất tích một cách bí ẩn. Đúng vào dịp tết nguyên đán năm 2013, trong khoảng thời gian 2 ngày: từ 25 đến 27 tháng 12 (âm lịch) Thịnh thay cha đi từ bến xe Đức Long (Gia Lai) sang thành phố Buôn Mê Thuột (Đăk Lăk) nhận tiền hàng tết. Đến trưa ngày 27 Thịnh nhắn tin cho ông Hoàng báo ghé nhà bạn chơi sẽ về muộn. Tuy nhiên, đến tận ngày 29 Thịnh vẫn chưa về nhà, mà điện thoại lại không liên lạc được. Ông Hoàng nhờ người sang tận Buôn Mê Thuột tìm kiếm nhưng không một tin tức. Dù rất lo sợ, nhưng ông vẫn cho rằng Thịnh ghé đâu đó mải chơi nên chưa về nhà. Đến khoảng 12 giờ trưa cùng ngày, ông Hoàng nhận được một bưu phẩm gửi bằng đường bưu điện nhưng lại không ghi rõ địa chỉ và số điện thoại phía người gửi. Mở hộp quà hình trái tim, ông Hoàng bàng hoàng khi nhìn thấy chiếc áo màu xanh dính đầy máu. Lần cuối cùng trước khi mất tích đúng là Thịnh đã mặc chiếc áo này. Kèm theo áo là một mẩu giấy viết tay, bọn bắt cóc thông báo Thịnh đang nằm trong tay chúng và yêu cầu đúng đêm 30 giao thừa ông Hoàng phải chuẩn bị đầy đủ 1 tỷ đồng tiền mặt mang đến đèo Hà Lan (Thị xã Buôn Hồ- Đăk Lăk) để trao đổi người. Nếu thiếu một đồng thì đừng mong Thịnh trở về với tay chân đầy đủ. Còn nếu dám báo công an thì chắc chắn Thịnh sẽ phải chết.

Ban đầu ông Hoàng định mời công an vào cuộc, tuy nhiên sau khi suy đi tính lại ông sợ rằng nếu manh động báo công an sẽ không đảm bảo được tính mạng của Thịnh, nhưng nếu một mình ông đối đầu với bọn bắt cóc chưa chắc nhận được tiền chúng sẽ tha cho hai cha con toàn mạng trở về. Thế này cũng không được, thế kia lại không xong. Trong lúc tuyệt vọng, ông Hoàng nảy ra ý định cầu cứu Trung Tâm Thám tử Sài Gòn (T&T) tại địa chỉ 45 – 47 Trần Đình Xu, Q1. Dù ngày tết đã cận kề, anh em thám tử ai cũng bận rộn với công việc gia đình, vợ con. Nhưng vì vụ việc liên quan đến tính mạng con người, thời gian bọn bắt cóc giao hạn lại chỉ còn hơn 1 ngày, các thám tử Sài Gòn T&T không thể bỏ mặc ông Hoàng trong lúc này. Nhận lời giúp đỡ, anh em Thám tử Sài Gòn nhanh chóng có mặt tại Chư-Sê, Gia Lai để cùng ông Hoàng bàn tình kĩ lưỡng trước khi phải đối diện trực tiếp với bọn bắt cóc.

* Tên nhân vật đã được thay đổi để đảm bảo tính bảo mật cho khách hàng
Kỳ 2: Xác chết giữa đèo…

Nguồn: Tư liệu Thám tử tư Sài Gòn (T&T)