Đi trên phố chiều nay, trong lòng Linh cảm thấy nặng trĩu như có hàng ngàn khối đá đè lên. Cô thầm trách số phận sao lại để gia đình cô phải rơi vào tình cảnh trái ngang thế này. Một giọt nước mắt khẽ lăn trên gương mặt xinh đẹp. Linh khóc. Nhưng những dòng lệ kia không giúp cô vơi bớt đi nỗi sầu. Trái tim cô như tan thành từng mảnh vụn. “Trời ơi! Không lẽ điều này là thật sao!” – Mai cay đắng nghĩ. Nhưng rồi cô cũng đưa ra quyết định:

  • Phải rồi. Mình đành nhờ các thám tử T&T điều tra thôi.

***

Cách đây 3 năm, Linh và Toàn đã đến với nhau sau những lần hẹn hò đẹp như mộng.Cả 2 người họ đều có công việc ổn định. Mai làm trưởng phòng của một công ty truyền thông lớn, với gương mặt xinh đẹp tuyệt vời nên có không ít chàng trai theo đuổi cô. Thế nhưng, cô vẫn giành trọn tình cảm thủy chung với chồng mình – Toàn – một chàng kỹ sư IT đầy triển vọng. Đám cưới họ diễn ra trong muôn vàn lời chúc phúc của gia đình, bè bạn. 1 năm sau, Linh sinh ra bé gái kháu khỉnh đặt tên là Bảo Nhi. Thấy vợ vừa bận rộn việc gia đình, lại phải tất bật chăm con, Toàn đã thuê Khanh – một người giúp việc về giúp việc cho gia đình. Ban đầu, Khanh tỏ ra vô cùng đảm đang nên rất được lòng của Linh. Họ coi nhau như chị em một nhà. Cuộc sống gia đình cứ tiếp diễn một cách êm đềm như vậy cho đến một đêm, khi tỉnh giấc vì gặp ác mộng, Linh quay sang thì không thấy chồng đâu. Cô rón rén ra khỏi phòng đi tìm thì bất chợt phát hiện tiếng rên khe khẽ vang lên trong phòng cô giúp việc. Nghi ngờ chồng cô ngoại tình, thế nhưng Linh vẫn lấy lại bình tĩnh và tự trấn an mình. “Chắc Khanh đang xem phim buổi đêm thôi”. Một lúc sau, chồng cô quay trở vào phòng. Anh lấy lí do là mình khó ngủ nên xuống bếp pha tách café. Nửa tin nửa ngờ, nhưng cảm thấy mệt mỏi nên Linh ngủ thiếp đi.

Đêm hôm sau, Linh lại bắt gặp cảnh tương tự. Lần này, cô mạnh dạn gõ cửa phòng Khanh. Chừng một phút sau, cô giúp việc ra mở cửa giả vờ hỏi Linh xem có gì cần giúp không. Linh hỏi về những âm thanh lạ trong phòng Khanh thì cô vội vàng chối đó là do tiếng TV. Cảm thấy có gì đó bất thường, Linh không tiếp tục tra hỏi mà âm thầm quay trở về phòng. Trong lòng cô ngổn ngang trăm mối tơ vò.

***

Một buổi chiều nọ, Linh đã tìm đến công ty thám tử T&T. Theo thông tin cô cung cấp, chúng tôi được biết cô đang muốn nhờ điều tra giúp vụ việc của chồng với người giúp việc. Mặc dù chưa dám khẳng định, nhưng Linh vẫn biết 90% khả năng Toàn đang vụng trộm với Khanh. Một điểm lạ là Khanh đang làm thì đột nhiên xin về thăm chồng con. Điều này càng làm Linh cảm thấy nghi ngờ. Mặc dù trong lòng không hề muốn, nhưng Linh vẫn muốn các thám tử T&T hỗ trợ để giúp mình giải đáp nghi vấn trong lòng bấy lâu nay.  Vì đã có kinh nghiệm trong vụ này, công ty thám tử chúng tôi đã quyết định nhận lời.