Bà Hường sở dĩ tìm đến Văn phòng thám tử T&T là vì sau khi nghe hàng xóm nói về Phong như vậy, suốt mấy ngày liền bà về nhà và tra hỏi cậu con trai yêu quý. Thế nhưng, dù khuyên răn thế nào Phong vẫn một mực phủ nhận những gì bà Hường được nghe. Cậu ta nói rằng cậu ta chỉ đi học và học thêm bên ngoài. Ngoài ra không làm chuyện gì xấu hổ để bà phải lo lắng cả. Phong còn đưa cả số điện thoại của bạn bè để bà Hường tự liên lạc hỏi han.

Bà Hường nhận lấy một dãy số điện thoại từ Phong rồi lần lượt gọi điện. Tất cả bạn bè của Phong đều nói rằng Phong vẫn đến lớp đều đặn và tham gia lớp học Văn bằng 2 ngoài giờ học. Bọn họ còn cùng nhau làm đồ án đến khuya.

Nhất loạt những người bạn của Phong đều trả lời giống nhau, không sai đến một chi tiết càng khiến bà Hường sinh nghi. Làm sao bọn họ có thể nhớ được chính xác từng lịch trình của con bà như vậy. Dù là bạn bè thân đến cỡ nào thì cũng không thể nào trả lời răm rắp như thế được.

Sau lần đó, bà càng ngày càng sinh nghi cậu con trai của mình đang giấu bà chuyện gì. Suốt những ngày qua, lòng bà không khi nào được yên. Bà còn bị mất ngủ thường xuyên khiến bà không còn tâm trí nào để suy nghĩ cách giải quyết nữa.

Nhưng may mắn cho bà, bà quen được một người đồng nghiệp khá trẻ tuổi. Cô đồng nghiệp này lúc mới vào công ty được bà Hường chỉ dạy tận tình, còn hết lòng nâng nỡ. Vì thế, có chuyện gì, bà Hường cũng tâm sự với cô đồng nghiệp trẻ tuổi này.

Nghe bà Hường bày tỏ nỗi lo lắng về cậu con trai, cô nhân viên trẻ tuổi nhận định rằng ở độ tuổi của Phong rất dễ bị bạn bè xấu lôi kéo vào các tệ nạn xã hội. Cô ta khuyên bà Hường nên tìm cách điều tra thực hư càng sớm càng tốt. Nếu để chuyện kéo dài, không biết Phong còn vướng vào bao nhiêu tệ nạn xã hội nguy hiểm. Biết đâu chừng, một ngày không xa, cậu ta còn vướng vào vòng lao lý do những hành động dại dột của mình thì gay to.

Cô đồng nghiệp trẻ tuổi đưa cho bà Hường địa chỉ của Dịch vụ thám tử tư T&T và khuyên bà Hường nếu không thể tự mình dò xét con trai thì nên nhờ các thám tử ở đây theo dõi và điều tra giúp. Cô ta còn nói thêm rằng, trước đây do nghi ngờ chồng mình ngoại tình, cô cũng thử tìm đến Trung tâm thám tử T&T để nhờ theo dõi chồng. Rốt cuộc, anh ta đúng là đang có nhân tình bên ngoài. Đã vậy, hai người còn có con riêng.

Nghe cô đồng nghiệp trẻ tuổi nói xong, bà Hường nhận lấy tấm bưu thiếp rồi tức tốc tìm đến Văn phòng thám tử tư T&T theo địa chỉ ghi trên tấm bưu tiếp đó.

Bà xách chiếc xe máy dream cũ của mình chạy theo Ngõ 107 Nguyễn Chí Thanh, dùng đôi mắt đã ngầu đục đi vì tuổi tác của mình để tìm cái tên “Văn phòng thám tử T&T”.

Rốt cuộc, sau 2 giờ tìm kiếm, bà Hường cũng đã đến đúng địa chỉ mà mình cần tìm.

Tại Văn phòng Thám tử T&T, bà Hường trình bày tất cả nỗi băn khoăn, lo lắng trong lòng mình cho thám tử Huy nghe.

Ngay lập tức, thám tử Huy yêu cầu bà Hường cung cấp tên, số điện thoại, và hình ảnh chân dung của cậu Phong con trai bà.

Thám tử hứa với bà Hường sẽ nhanh chóng làm rõ trắng đen về cậu con trai Phong của bà trong vòng 1 tuần lễ.

Bà Hường đã yên tâm phần nào khi nghe Thám tử Huy khẳng định như vậy!

Còn nữa, mời bạn đọc đón xem ở kỳ sau!

Tên nhân vật đã được thay đổi nhằm bảo mật thông tin