Bà Hường cáo bệnh ở nhà nghỉ ngơi. Bà gọi điện cho Phong để thông báo bệnh tình, mong cậu ta sẽ ghé về nhà hỏi han bà một tiếng, cho bà chút hy vọng về đứa con trai yêu quý. Nhưng không, bà Hường gọi 10 cuộc liên tiếp, điện thoại Phong liên tục báo bận. Đã hơn 11h khuya, Phong vẫn chưa về nhà.

Bà Hường nằm trên giường và nghĩ về viễn cảnh đứa con trai của mình chắc lại lang bạt ở một vũ trường nào đó cùng đám bạn ăn chơi, quậy phá. Càng nghĩ, bà Hường lại càng thấy thân thể rệu rã như chẳng còn chút sức lực nào. Bà cố nhắm mắt lại mà vẫn không tài nào ngủ được. 1h sáng, điện thoại của bà có tiếng chuông tin nhắn tới. Là của Phong – con trai bà. Cậu ta nhắn tin bảo bà đóng cửa ngủ, không phải chờ cậu ta. Cậu ta phải ở lại nhà bạn để hoàn thành đồ án cho kịp ngày báo cáo. Đọc xong tin nhắn của Phong, bà Hường rơi nước mắt.

Sáng sớm hôm sau, thám tử T&T đã gọi điện thoại đến cho bà Hường. Dù trong người đang rất mệt mỏi, nhưng thấy số điện thoại hiện trên màn hình là của thám tử Huy, bà lập tức bừng tỉnh, vội vã nhấc máy nghe.

Từ đầu dây bên kia, thám tử Huy đoán được tình hình sức khỏe của bà Hường. Thám tử tư khuyên bà nên giữ gìn sức khỏe để còn nghĩ cách giải cứu cậu con trai của mình. Bà Hường cố nén những mệt mỏi vào trong để giọng không còn lạc đi như lúc đầu nữa. Thám tử thấy bà đã đủ điềm tĩnh để đón nhận những tin tức tiếp theo nên đã không còn dè dặt mà vào thẳng chủ đề.

Thám tử cho biết, tối hôm qua, các thám tử vẫn tiếp tục theo dõi hành tung của Phong. Các thám tử cũng đã trà trộn được vào vũ trường nơi Phong thường xuyên lui tới trong mấy ngày này.

Quả đúng như tin đồn, quán bar này tập hợp toàn những thành phần xấu của xã hội. Đa phần là những cậu ấm, cô chiêu con nhà thế phiệt nhưng không được giáo dục đàng hoàng. Ai cũng ra dáng dân chơi thứ thiệt. Cùng nhau chia sẻ “hàng cấm” công khai trong quán rồi sử dụng tại chỗ. Nhìn khung cảnh đó, không bậc cha mẹ nào không tránh khỏi cảm giác đau xé lòng.

Tại đây, thám tử tư đã bắt gặp Phong. Tuy nhiên, trong suốt quá trình theo dõi cậu ta, thám tử đã phát hiện ra một điều rằng, Phong không hề đả động đến thứ hàng cấm đó. Cậu ta chỉ phục vụ châm thuốc từ người này đến người kia, cứ xoay vòng như thế cho đến khi tiệc tàn. Nhìn bộ dạng khúm núm của Phong, thám tử T&T đoán rằng có lẽ cậu ta chỉ là nhân viên phục vụ, chứ không phải là khách ở đây.

Nhưng tại sao bao nhiêu quán bar “sạch sẽ” hơn Phong lại không làm mà lại làm ở một quán bar có quá nhiều tệ nạn như vậy? Không lẽ vì cậu ta muốn có tiền nhiều hơn hay sao? Có chăng tiền bà Hường chu cấp cho Phong đi học lại thiếu thốn đến mức để cậu ta phải lựa chọn công việc này?

Thám tử T&T sau khi hội báo với bà Hường về tình hình điều tra mới nhất về Phong. Đồng thời cũng không quên hỏi bà về tình trạng kinh tế nhà bà. Thám tử muốn biết liệu có phải Phong đang gặp rắc rối về tiền bạc hay không.

Bà Hường tỏ vẻ vô cùng kinh ngạc khi thám tử tư hỏi bà điều đó. Xưa nay, bà Hường hầu như không để Phong thua thiệt bất cứ điều gì với bạn bè. Thậm chí, bà còn không khuyến khích Phong đi làm thêm để tập trung việc học. Công việc của bà hoàn toàn có thể chu cấp được cho Phong ăn học tử tế. Tuyệt đối không có chuyện thiếu thốn như thám tử nhận định.

Vậy là có ẩn khuất đằng sau câu chuyện “đứa con hư” của bà Hường. Thám tử T&T phải đào sâu hơn về cậu Phong này.

Còn nữa! Mời bạn đọc đón xem ở kỳ sau!

Tên nhân vật đã được thay đổi nhằm bảo mật thông tin