Văn phòng thám tử T&T đã có cuộc họp bàn về kế hoạch điều tra mới về Phong – con trai của bà Hường. Một nhóm thám tử được cử đi điều tra các mối quan hệ xung quanh Phong để tìm ra nút thắt của vấn đề.

Mặt khác, một nhóm thám tử vẫn tiếp tục theo dõi hành tung của Phong 24/24 để không bỏ sót bất cứ tình tiết mang tính then chốt nào.

Bà Hường sau khi nghe tin hội báo từ thám tử Huy về con trai mình, trong lòng bà đã nhẹ nhõm đi phần nào vì biết con mình không phải là đứa ăn chơi, đua đòi theo bạn bè xấu như bà đã nghĩ. Nhưng đồng thời, lòng bà cũng dấy lên những nỗi băn khoăn khác. Bà tự hỏi không biết vì lý do gì mà Phong lại chọn quán bar đó để làm việc. Trước nay, bà không khuyến khích Phong đi làm thêm nhưng cũng không tỏ ý ngăn cấm. Dù không cần nói rõ nhưng ít nhất Phong cũng không nên giấu nhẹm đi công việc mà cậu ta đang làm như vậy.

Bà Hường đi làm trong trạng thái mơ hồ vì mải nghĩ đến vấn đề của con trai bà. Trong lúc đang miên man, bà Hường lại nhận được cuộc gọi từ phía Văn phòng thám tử tư T&T.

Đã 2 ngày kể từ khi lần hội báo thứ 2 bà Hường nhận được về Phong. Đây đã lần thứ 3. Không biết bà sẽ còn phải đối mặt với bao nhiêu cú sốc nữa về đứa con trai mình. Bà thở hắt một tiếng rồi mới ấn nút nghe.

Giọng của thám tử tư Huy quen thuộc ở đầu dây bên kia vang lên, tâm trạng đang rối bời của bà Hường như được chính sự thân quen đó làm dịu đi phần nào.

Thám tử Huy bất ngờ thông báo với bà Hường rằng đã có kết quả cuối cùng. Phong đang ở Văn phòng thám tử T&T và muốn gặp bà để nói rõ sự tình. Bà Hường nghe xong tức tốc lên đường.

Tại Trung tâm thám tử T&T, bà Hường và Phong mặt đối mặt. Phong quỳ xuống ôm lấy bà rồi bật khóc như một đứa trẻ thơ.

Cậu ta xin lỗi bà vì đã giấu diếm bà bấy lâu nay về việc làm của cậu ta, khiến bà phải lao tâm khổ tứ đến phát bệnh như vậy. Cậu ta nói rằng cậu ta dự định khi mọi sự sáng tỏ, cậu ta mới kể hết sự thật cho bà nghe. Nhưng rốt cuộc bà đã tự tìm câu trả lời bằng cách nhờ thám tử điều tra.

Phong có một cô bạn gái. Cách đây 6 tháng, cô bạn gái của Phong đột ngột qua đời. Phía cơ quan pháp y giám định bạn gái Phong chết do tự vẫn. Nhưng Phong biết rõ tâm tư của cô bạn gái mình. Không có chuyện cả hai đang yêu nhau hạnh phúc mà một người lại đi tự tử không lý do như vậy. Phong đã âm thầm điều tra xung quanh cái chết của bạn gái mình và phát hiện có kẻ đã sát hại bạn gái, làm giả hiện trường tự tử để đánh lừa cơ quan pháp y. Phong đã điều tra được hung thủ thực sự là ai nhưng lại thiếu bằng chứng để khởi tố hắn.

Hắn là con của một đại gia có máu mặt, thường xuyên tụ tập ăn chơi đàn đúm ở quán bar mà Phong đang làm. Hắn từng có thời gian cưa cẩm bạn gái Phong nhưng bị từ chối. Vì thế, hắn đã ra tay sát hại bạn gái Phong như là cách để thỏa cơn giận.

Phong làm trong quán bar đó cũng chỉ vì muốn tiếp cận tên hung thủ đã giết bạn gái mình nhằm tìm ra sơ hở của hắn. Thông qua đó, Phong sẽ tìm được bằng chứng chứng minh tội giết người của tên này để tố cáo hắn. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có kết quả.

Bà Hường nghe Phong kể toàn bộ sự việc thì vô cùng xúc động. Bà ôm chầm lấy Phong vào lòng, bao dung bằng tất cả tình yêu thương của một người mẹ yêu con.

Vậy là mọi sự đã rõ, đứa con trai ngoan của bà Hường đã không làm bà thất vọng. Chỉ là cậu ta có lý do riêng nên mới giấu diếm bà suốt thời gian qua.

Về việc Phong đang tìm chứng cứ để chứng minh tội danh của kẻ đã sát hại bạn gái mình, thám tử T&T quyết định sẽ hỗ trợ cậu ta điều tra tới cùng.

Hết!

Tên nhân vật đã được thay đổi nhằm bảo mật thông tin