Khi bước vào cuộc sống hôn nhân, gia đình, bất cứ ai cũng mong muốn những điều tốt đẹp nhất. Dành thời gian nhiều hơn cho người bạn đời, cho con cái. Cùng nhau xây dựng hạnh phúc nhỏ của riêng mình. Nhưng đó chỉ là những gì chúng ta mong muốn. Sau Khi cưới có rất nhiều nguyên nhân khiến chúng ta cảm thấy chán nản, lo lắng. Những nỗi lo về cơm áo gạo tiền luôn là vấn đề mâu thuẫn lớn nhất. Vợ chồng không hiểu nhau, cãi vã, bất đồng. Một chút sai lầm cũng sẽ dẫn tới sự chen chân của kẻ thứ ba vào cuộc hôn nhân của bạn. Vậy bạn nên làm gì khi có người thứ 3 xen vào cuộc hôn nhân của bạn? 

1. Có người thứ 3 xen vào cuộc hôn nhân, bạn cần thời gian để nhìn nhận vấn đề

Nên làm gì khi có người thứ 3 xen vào cuộc hôn nhân

bạn cần thời gian để nhìn nhận vấn đề

Có thể các bạn đã có thời gian yêu nhau rất lâu trước khi cưới. Cũng có thể đã sống chung với nhau trước khi kết hôn. Nhưng lúc đó mọi thứ với các bạn không có sự ràng buộc, không có trách nhiệm lớn lao. Chỉ khi các bạn chính thức bước vào hôn nhân, sống chung trong một mái nhà, đối nội đối ngoại với người thân, họ hàng hai bên. Các bạn mới thật sự hiểu được thế nào là cuộc sống hôn nhân. 

Ai cũng mong sau kết hôn cuộc sống là màu hồng, niềm tin, yêu thương trao gửi cho đối phương. Nhưng sẽ chẳng có ai ngờ tới việc mình bị phản bội, bị cắm sừng. Bất chợt một ngày nào đó bạn phát hiện ra vợ/chồng của bạn có nhân tình. Thật khó để có thể bình tĩnh trong trường hợp này, nhưng đừng nóng giận quá mà mất khôn. Kiềm chế bản thân để cho mình thời gian nhìn nhận lại tất cả vấn đề.

Khoảng thời gian này sẽ giúp bạn nhìn nhận lại tình cảm vợ chồng suốt thời gian qua. Đã có những thay đổi gì? Cuộc hôn nhân cho các bạn điều gì? Tiêu cực hay tích cực? Thử nghĩ xem nguyên nhân người thứ 3 xuất hiện là do đâu? Bản thân bạn chưa đủ tốt hay do bản chất đối phương lăng nhăng? Có hàng tá những vấn đề mà bạn cần suy ngẫm. 

2. Giữ sự bình tĩnh để trao đổi thẳng thắn với chồng

Nên làm gì khi có người thứ 3 xen vào cuộc hôn nhân

Giữ sự bình tĩnh để trao đổi thẳng thắn với chồng

Dù chúng ta biết khi có người thứ 3 xuất hiện, người ngoại tình chính là người đã sai. Tuy nhiên chúng ta vẫn phải xem xét lại bản thân mình để nhận định vấn đề theo hướng toàn diện nhất. Suy nghĩ sâu rộng hơn, đa chiều hơn. Bạn có thể nhận ra những điều mà xưa nay bạn không để ý. Biết đâu bạn sẽ thấy được nỗi khổ của đối phương. Bởi cuộc sống không thể đổ lỗi cho bất cứ ai. Khi có lỗi sai chúng ta cần nhìn nhận từ hai phía.

Nếu bạn không giữ được bình tĩnh khi phát hiện vợ/chồng có người thứ 3. Bạn sẽ dễ hành động theo cảm xúc, bạo lực, mắng chửi rất có thể xảy ra. Không chỉ trút giận lên đối phương, bạn còn muốn trút giận lên con giáp thứ 13. Cũng có một số người lại tự nhận lỗi về bản thân mình, tự dằn vặt, sợ hãi, không yên. Khiến tâm trí trở lên hoảng loạn không biết xử lý mọi việc ra sao.

Thực ra nếu bạn suy nghĩ theo chiều hướng tích cực, điều gì đến cũng đến rồi. Trước sau gì bạn vẫn phải đối mặt để giải quyết. Vậy thì đừng tự làm khổ bản thân mình thêm nữa. Hãy kiểm soát cảm xúc và trao đổi thẳng thắn với đối phương về cách giải  quyết. Nghiêm túc nói chuyện giải đáp hết mọi thắc mắc thì chắc chắn bạn sẽ tìm được phương án tốt nhất. Trong cuộc nói chuyện hãy cố gắng lắng nghe và hiểu. Bởi chuyện gì xảy ra cũng có những nguyên nhân của nó.

3. Tìm giải pháp xử lý tốt nhất khi có người thứ 3 xen vào cuộc hôn nhân của bạn

Biết là sẽ đau lòng, sẽ khổ sở, sẽ mệt mỏi, nhưng khi phát hiện vợ/chồng có người thứ 3 xen vào cuộc hôn nhân của bạn, bạn vẫn phải đối mặt để giải quyết. Thực chất của vấn đề này sẽ có hai lựa chọn chính như sau:

Chấp nhận và tha thứ lỗi lầm cho đối phương

 Nên làm gì khi có người thứ 3 xen vào cuộc hôn nhân

Chấp nhận và tha thứ lỗi lầm cho đối phương

Chấp nhận tha thứ cho đối phương để họ sửa chữa lỗi lầm và bù đắp cho bạn. Có thể chỉ là do họ bồng bột trong phút chốc không kiềm chế được bản thân mà dẫn tới ngoại tình. Trường hợp chấp nhận tha thứ chỉ xảy ra khi bạn là người bao dung, đủ mạnh mẽ để dung thứ cho lỗi lầm của đối phương. Nếu bản thân bạn không tha thứ được những gì đối phương đã gây ra. Thì có cố ở bên nhau thêm nữa cũng sống trong nghi ngờ, mệt mỏi, chì chiết nhau mà thôi.

Buông bỏ và chấm dứt cuộc hôn nhân

Buông bỏ, chấm dứt cuộc hôn nhân. Trường hợp này xảy ra khi đối phương không có thái độ ăn năn sửa chữa. Bạn cũng không đủ mạnh mẽ để bao dung cho một người như vậy. Đừng để sai lầm lặp lại một lần nữa. Không ai có thể làm bạn đau khổ, tổn thương nếu bạn không cho phép. Dừng lại là cách tốt nhất cho cả hai trong trường hợp này.

Cho dù quyết định của bạn thế nào thì điều bạn nên làm vẫn là tôn trọng lẫn nhau. Cùng nhau đi đến quyết định cuối cùng trong êm đềm, hòa bình. Không chiến tranh, không gây áp lực, không ép buộc. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi về cách xử lý khi có người thứ 3 xen vào cuộc hôn nhân sẽ giúp ích phần nào trong cuộc sống hôn nhân của bạn. Nếu bạn có nhu cầu điều tra bằng chứng vợ/chồng ngoại tình, liên hệ ngay với thám tử tư T&T để được hỗ trợ nhé. Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ theo:

  • TP. HCM: Số 45 – 47 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q.1, TP. HCM
  • HÀ NỘI: Số 19 Ngõ 130, Hồ Tùng Mậu, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy – HN.
  • Liên hệ đặt dịch vụ:
  • TP. HCM: 0974. 007. 007 – Đà Nẵng: 0964. 007. 007 – Hà Nội: 0833. 007. 007
  • Email: dieutra@hotmail.com