Theo lời khai báo của người phụ nữ tự nhận mình là nạn nhân của kẻ sát nhân trong vụ án bắt cóc giết người hàng loạt trong thời gian gần đây. Người phụ nữ tường thuật lại sự việc như sau:

Khoảng hơn 8h tối, khi cô ta đang trên đường đi từ công viên về khu nhà trọ sau buổi tập thể dục thì bất ngờ bị tấn công từ phía sau. Lúc tỉnh lại, cô ta phát hiện mình đang bị trói chặt trong một căn hầm tối. Bên cạnh cô ta còn có một cái xác của một nữ sinh khác. Cô ta nhìn thấy trên người nạn nhân có rất nhiều vết thương do bị đánh đập và dao rạch. Cái xác bên cạnh cô ta chết trong tình trạng lõa thể.

Trong lúc hoảng loạn, có một kẻ trùm kín mặt mũi tiến về phía cô ta. Trên tay kẻ sát nhân cầm một loại dụng cụ bằng cao su, cán dài. Lúc đầu, người phụ nữ này nghĩ đó là hung khí nhưng khi kẻ bịt mặt tiến lại gần, người phụ này mới biết rằng đó là “đồ chơi tình dục” của những tên biến thái.

Kẻ bịt mặt đã dùng chiếc gậy cao su đó giở trò đồi bại với cô ta. Trong lúc giằng co để kháng cự, cô ta đã bị tên bịt mặt đánh vào mặt và đạp vào bụng. Khi hắn lên tiếng chửi rủa thì cô ta bàng hoàng nhận ra giọng của một người phụ nữ ẩn sau chiếc khăn trùm mặt màu đen kia. Cô ta vô cùng hoảng loạn.

Sau khi thỏa mãn thú tính kỳ dị của mình, tên bịt mặt thông báo với cô ta rằng sáng hôm sau, cô ta sẽ chết. Kẻ bịt mặt hỏi cô ta có điều gì trăn trối trước khi nhắm mắt, xuôi tay hay không. Cô ta ngay lập tức hỏi tên bịt mặt rằng có phải vụ án bắt cóc, giết nữ sinh hàng loạt gần đây đều do hắn làm hay không. Kẻ bịt mặt không một chút kiêng dè, thừa nhận tất cả. Cô ta vốn đã chuẩn bị tâm lý nhưng khi được nghe những lời nói trực tiếp từ kẻ sát nhân thì trong lòng không tránh khỏi gợn lên những tia ớn lạnh.

Trong lúc tên sát nhân bỏ mặt cô ta ở lại căn hầm tối để đi xử lý cái xác của nữ sinh đã bốc mùi, cô ta chợt nhớ ra trong túi quần của mình có 1 lọ thuốc diltiazem nhỏ và 1 viên Glucosid. Vì có tiền sử tăng huyết áp nhẹ nên cô ta được kê thuốc diltiazem để phòng ngừa trong tình huống khẩn cấp. Nhưng vì bác sĩ lo ngại cô ta có thể sử dụng quá liều nên đã kê thêm Glucisid để tránh tình trạng ngừng tim. Cô ta chợt nhớ ra trước lúc đi tập thể dục buổi tối đã mang theo thuốc bên người.

Vốn là một nhân viên y tế nên cô ta biết rõ rằng, nếu sử dụng quá liều diltiazem sẽ dẫn đến co giật, khó thở, nhịp tim nhanh và có thể dẫn đến ngưng tim tạm thời. Rất may, số thuốc vẫn còn nguyên ở túi quần được may vào phía bên trong mà kẻ sát nhân không hề hay biết. Cô ta liền giấu số thuốc trong người, khi tên sát nhân quay lại, cô ta sẽ lén uống hết số thuốc còn lại trong lọ và giấu đi viên Glucosid.

Mọi chuyện như kế hoạch, khi cô ta bắt đầu cảm nhận cơ thể có những phản ứng khi dùng thuốc, trước khi rơi vào trạng thái hôn mê, cô ta đã thấy kẻ sát nhân đứng nhìn lặng lẽ rồi bình thản rời khỏi căn phòng tối mà không khóa chốt. Cô ta đoán chắc tên sát nhân đang tìm “đồ nghề” để xử lý cái xác tiếp theo này. Khi còn nhận thức được, cô ta đã dùng hết sức lực còn lại để lấy viên Glucosid đưa vào miệng. Sau đó, ngay lập tức men theo lối mở căn hầm để chạy trốn. Rốt cuộc, cô ta đã tìm được 1 chiếc xe chở hàng ngoài đường lộ cứu giúp sau hơn 2h tìm lối thoát.

Sau toàn bộ lời trần thuật của người phụ nữ được cho là nạn nhân may mắn thoát chết từ kẻ sát nhân giết người hàng loạt (kẻ sát nhân cũng được nhận định là nữ giới). Các thám tử tư lập tức hội báo tình hình về công ty, nêu đề xuất phát hướng trinh sát theo lời người phụ nữ này kể lại để tìm ra kẻ sát nhân.

Tuy nhiên, thám tử trưởng đã ngay lập tức phản bác đề xuất này và đưa ra kết luận: “Tôi đã biết được kẻ sát nhân thực sự là ai”. Khi nghe đến đây, tất cả đội ngũ thám tử đều nhìn nhau sửng sốt. Nhưng chỉ trong vài giây ngắn ngủi, các thám tử như đã liên kết được mọi tình tiết và cùng nhau gật đầu tán thành. Thì ra, kẻ sát nhân thực sự không ở đâu xa mà đó chính là người phụ nữ tự nhận mình là nạn nhân đã thoát chết.

Trong lời khai của cô ta dường như có quá nhiều điểm nghi vấn. Tại sao cô ta lại biết được cái xác nằm bên cạnh cô ta là nữ sinh, trong khi cái xác đó theo lời miêu tả của cô ta là đang trong tình trạng lõa thể? Tại sao cô ta có thể miêu tả chính xác các vết thương bị đánh đập và dao rạch trên cái xác trong khi trong ngục vô cùng tối tăm? Thông thường, khi một người rơi vào tình trạng bị bắt cóc và hành hạ, điều cô ta muốn nhất chính là xin tha mạng. Vậy tại sao khi kẻ sát nhân hỏi cô ta có điều gì trăn trối, cô ta lại muốn biết danh tính của kẻ sát nhân gây ra vụ án rúng động trong thời gian gần đây? Như thể cô ta biết mình sẽ không chết vậy? Còn một điều kỳ lạ nữa, tại sao tất cả các nạn nhân trước đều là nữ sinh nhưng lần này tên sát nhân lại lựa chọn “phụ nữ”?

Lập tức, các thám tử Sài Gòn T&T liên lạc với đội cảnh sát hình sự để thẩm vấn người phụ nữ tự nhận mình là nạn nhân trong vụ án giết người hàng loạt đã may mắn thoát chết này.

Không nằm ngoài suy luận của các thám tử, sau khi hỏi cung, người phụ nữ này đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Cô ta từng có quá khứ không mấy tốt đẹp với những người bạn trai cũ. Cô ta bị ruồng rẫy và miệt thị về nhan sắc có phần dị thường của mình. Đâm lòng thù hận, cô ta lên kế hoạch giết tất cả những nữ sinh có sắc đẹp hơn cô ta và còn trinh trắng. Cô ta đã cố tình tạo hiện trường giả rằng các nữ sinh này bị cưỡng hiếp nhằm đánh lạc hướng đội trinh sát.

Rốt cuộc, kẻ sát nhân – Người đàn bà trong bóng tối đã lộ diện. Nhiệm vụ quan trọng nhất của đội thám tử là truy tìm tung tích của cô con gái 2 vị thân chủ đã giao phó nhiệm vụ.

Theo lời khai của kẻ sát nhân, cô gái đã bị cô ta sát hại từ 2 tháng trước. Cô ta đã chôn thi thể nạn nhân dưới chân cầu M. Đội thám tử tìm đến địa chỉ theo lời chỉ dẫn của kẻ sát nhân, qua giám định ADN với 2 vị thân chủ, xác định được đây chính là cô con gái của 2 ông bà.

Dù kết quả cuối cùng vô cùng đau xót nhưng dịch vụ thám tử tư Sài Gòn T&T đã hoàn thành nhiệm vụ của mình, góp phần tìm ra kẻ thủ ác đằng sau vụ án bắt cóc, giết người hàng loạt gây hoang mang dư luận trong thời gian gần đây.

Hết!