Nhìn thấy chú nằm trên giường bệnh sức khỏe ngày càng suy giảm Nam không khỏi thương tiếc, buồn bã. Anh chỉ mong sao sớm tìm được cha đẻ để giúp đỡ chú chữa bệnh. Đó cũng coi như  là một lần giúp cha anh chuộc lại lỗi lầm mà ông đã gây ra. Cuối cùng ông trời không phụ lòng người, bằng sự tận tình điều tra cùng chuyên môn nhiều kinh nghiệm, công ty thám tử điều tra ngoại tình đã tìm ra được tung tích.

Hôm nay, khi đang trong phòng họp, Nam nhận được cuộc điện thoại từ số: 0932.802.802 của công ty điều tra T&T thông báo cha đẻ của anh đang sống tại quận 1 của thành phố Hồ Chí Minh. Nam đã rất vui mừng, rời đi công việc mà ngay lập tức lên xe để tìm cha ruột.

Dựa theo lời của các thám tử điều tra ngoại tình T&T Nam tìm thấy cha trong một căn nhà đổ nát. Mặc dù oán hận ông bao năm bỏ rơi hai mẹ con. Nhưng nhìn hình ảnh người cha đã gần 60 tuổi ốm yếu, gầy gò sống trong một căn lều tạm bợ lòng anh không khỏi chua xót.

Cha Nam sau khi từ bỏ hai mẹ con đã cùng nhân tình vào nam sinh sống. Hai người mở một công ty nhỏ buôn đồ gỗ. Tưởng cuộc sống cứ thế qua đi, ai ngờ, ả tình nhân vì tham tiền phụ tình mà đã lừa ông bán hết công ty, mang tiền bạc cùng nhân tình khác trốn đi.

Cuộc đời thật trớ trêu, ông vì tình nhân vứt bỏ gia đình vậy mà đổi lại lại bị tình nhân phản bội đẩy ông vào bước đường cùng. Những ngày đầu ông có ý định tìm về hai mẹ con Nam nhưng vì nghĩ mình tay trắng trở về, lại từng vứt bỏ hai mẹ con nên chắc chắn hai mẹ con Nam sẽ không tha thứ. Sau đó,ông chán chường mà suốt ngày lao vào rượu chè. Cuối cùng bệnh tật, không nghề nghiệp nên đành sống bằng nghề lượm rác để qua ngày.

Lúc anh nhìn thấy cha đẻ là lúc ông đang lang thang đến gần một quán cafe để lượm vỏ chai nhựa. Ông vừa đến gần thì bị hai thanh niên ở đó ném vỏ chai nước uống dở vào người khiến quần áo ướt một mảng lớn. Nam bước xuống xe, liền đánh cho bọn chúng một bạt tai.

Lúc đầu bọn chúng còn hung hăng nói không liên quan đến Nam nhưng khi nghe anh lạnh lùng nói “Người đàn ông đó là cha tôi” thì chúng đã sững sờ và tìm cách rút lui. Người cha sau khi Nam nói mặt biến sắc, nhìn chằm chặp anh rồi không hiểu vì sao chạy trốn.

Nam đuổi theo, hai cha con gặp nhau, bao oán trách tủi hờn chỉ còn lại chua xót. Sau khi nghe Nam nói đến việc chú Hoài, cha anh đã nhanh chóng trở về để mong có cơ hội giúp chú chữa bệnh.

Nhờ sự trợ giúp của công ty điều tra ngoại tình T&T mà tung tích của cha ruột Nam đã được tìm ra nhanh chóng. Chính vì thế chú Hoài cũng có cơ hội được cứu sống. Sau khi ghép tủy sức khỏe của chú nhanh chóng được khôi phục. Mọi người trong gia đình ai lấy đều vui mừng, cùng với đó, sự oán hận người cha đã từng bỏ rơi hai mẹ con cũng vơi đi một phần.

Công ty điều tra T&T không chỉ giúp cho chú Nam lấy lại được sức khỏe, hơn nữa, giúp anh tìm được người cha bao năm xa cách. Ông giờ đã già, sức khỏe kém đi rất nhiều, trong lòng lúc nào cũng luôn hối hận vì những chuyện trước kia đã đối xử với hai mẹ con. Tuy nhiên, khi trở về ông cảm nhận được sự tha thứ cũng như tình cảm mà gia đình dành cho mình. Có lẽ, ông sẽ phần đời còn lại để có thể bù đắp những lỗi lầm mình đã gây ra cho hai mẹ con Nam.

Hết

Ghi chú:

Chuyện được biến tấu và có sự thay đổi tên nhân vật để bảo mật thông tin cho khách hàng.

Nếu khách hàng có nhu cầu cần tới dịch vụ thám tử, vui lòng liên hệ với Thám tử tư Sài Gòn T&T qua hotline 0833 007 007 và 0974 007 007 để được hỗ trợ tốt nhất!