Vợ chồng tôi vốn là dân tỉnh lên Sài Gòn học rồi ở lại đây làm việc. Sau 5 năm cố gắng thì cũng có chút tiền tiết kiệm. Chúng tôi quyết định tìm mua một mảnh đất nhỏ để xây nhà. Không có người quen cũng không có kinh nghiệm mua đất Sài Gòn. Đành phải nhờ tới người môi giới. Nhưng đen đủi cho vợ chồng tôi lại gặp phải tên cò mồi lừa đảo. Mất trắng tiền cọc 100 triệu đồng, thiếu chút nữa chúng tôi lại mất tất cả nếu không có thám tử T&T  giúp đỡ.

Lời dụ dỗ ngon ngọt, chúng tôi nhanh chóng quyết định

Trước những lời dụ dỗ ngon ngọt vợ chồng tôi quyết định đặt cọc tiền

Trước những lời dụ dỗ ngon ngọt vợ chồng tôi quyết định đặt cọc tiền

Vốn đang có nhu cầu mua đất, lại muốn nhanh chóng ổn định được chỗ ở. Có đất có nhà của riêng mình nên vợ chồng tôi rất nóng lòng tìm kiếm mảnh đất ưng ý. Chưa có kinh nghiệm mua đất trên phố bao giờ, lại không quen biết ai. Đang lúc cần thiết chúng tôi gặp được một nhân viên môi giới đất. Theo như giới thiệu thì anh ta là Lương Minh H, cũng tầm 50 tuổi rồi. Là người Hà Nội nên anh ta rất thông thạo địa bàn. Anh ta dắt chúng tôi tới một mảnh đất 100m2. Vị trí đẹp, gần đường lớn, ở quận Thủ Đức. Đất vuông vắn, hướng chính Đông Nam nên chúng tôi rất ưng. Giá cả lại có phần dễ chịu, theo như chia sẻ của anh ta thì đã có rất nhiều người tới hỏi mua nhưng chủ nhà chưa bán. Gặp vợ chồng tôi chủ nhà có vẻ rất ưu ái. Bảo có thiện cảm với hai vợ chồng, quý trọng những người như vợ chồng tôi. Biết phấn đấu, có chí tiến thủ. Nên nếu vợ chồng tôi mua thì sẽ giảm cho một chút.

Đất vị trí đẹp, giao thông thuận tiện nên vợ chồng tôi ưng lắm. Hồ hởi nói chuyện với người môi giới để làm thủ tục đặt cọc. Anh ta nói chúng tôi nếu chắc chắn muốn mua thì cọc tiền để chủ nhà không bán. Chúng tôi quyết định cọc 100tr để giữ mảnh đất. Cứ chắc ăn rằng sắp có đất, có nhà riêng. Chồng tôi còn cảm ơn anh ta vì môi giới cho mảnh đất tốt bằng phong bì 10 triệu. 

Quá tin người và vội vã khiến vợ chồng tôi nhận quả đắng

Vội vàng quyết định khiến chúng tôi phải trả giá

Vội vàng quyết định khiến chúng tôi phải trả giá

Sau khi đặt cọc 100 triệu, chúng tôi chắc ăn là sẽ mua được mảnh đất đó. Nên vội về để thu xếp tiền cho đủ. Trong lúc huy động tiền tiết kiệm và vay mượn thêm của bạn bè để đủ tiền mua đất. Vô tình tôi có nói chuyện với một người bạn đồng nghiệp của mình. Chị ấy cũng từng mua một miếng đất ở khu đấy. Nhưng lúc mua xong mới biết bị lừa, đất đấy thuộc đất quy hoạch, chưa có sổ đỏ. Nên đợt đấy gia đình chị cũng mất kha khá tiền. 

Chị nhắc tôi nên tìm hiểu kỹ lại xem. Chột dạ, tự nhiên tôi cảm thấy lo lắng vô cùng, vì vợ chồng tôi cũng không hề tìm hiểu gì trước khi quyết định đặt cọc tiền. Mấy đồng nghiệp khuyên tôi nên nhờ bên thám tử điều tra giúp cho nhanh. Nếu có vấn đề gì họ sẽ giúp tư vấn cho phương án giải quyết luôn. Ban đầu tôi cũng cứ băn khoăn, nghĩ không cần thiết. Vì tin tưởng người môi giới, lại gặp cả chủ mảnh đất rồi nên tôi khá tin tưởng. Nhưng đọc trên báo thì cũng có nhiều vụ lừa đảo thế này khiến tôi lo lắng.

Sau khi hai vợ chồng bàn bạc, chúng tôi quyết định tìm tới công ty thám tử điều tra T&T. Đây là đơn vị thám tử rất uy tín, được nhiều đồng nghiệp của tôi giới thiệu. Tôi cung cấp cho thám tử toàn bộ thông tin mà chúng tôi biết về mảnh đất. Cả số điện thoại của người môi giới đất. 

Các thám tử nhanh chóng vào việc và hẹn vợ chồng tôi 2 ngày sau sẽ có kết quả. Đúng 2 ngày sau quay lại văn phòng thám tử. Chúng tôi nhận kết quả thông tin điều tra. Mọi thứ khiến chúng tôi ngã ngửa, thì ra mảnh đất mà chúng tôi đã cọc mua thuộc diện đất quy hoạch nhà nước để mở rộng đường. Hiện mảnh đất đấy chưa có sổ đỏ, đang diện tranh chấp. Nên không ai dám mua, có thể vì thế mà mảnh đất đẹp như vậy lại được bên tự xưng là chủ bán với giá khá rẻ. 

Sự việc vỡ lở, vợ chồng tôi nhanh chóng liên hệ lại với tên môi giới. Để đòi lại tiền cọc, nhưng không thể liên lạc được với cả tên môi giới và người tự xưng là chủ. Biết là mình bị lừa, nhưng 100 triệu đối với chúng tôi là rất lớn. Số tiền mà chúng tôi đã làm việc vất vả để có. Nên tôi quyết định sẽ thuê thám tử T&T để tìm cho ra tên môi giới đất đó nhằm lấy lại số tiền.

Khoảng 3 ngày sau khi điều tra, định vị số điện thoại của tên môi giới thì các thám tử cũng cung cấp cho chúng tôi vị trí hiện tại của tên đó. Chúng tôi tới trực tiếp gặp để nói chuyện, nhờ sự giúp đỡ của đơn vị thám tử nên chúng tôi cũng lấy lại được 70% số tiền đã cọc.

Kinh nghiệm rút ra

Nhớ các thám tử T&T chúng tôi đã lấy lại được tiền cọc

Nhớ các thám tử T&T chúng tôi đã lấy lại được tiền cọc

Mua đất hay mua nhà là việc rất quan trọng, vì thế mà chúng tôi rút ra kinh nghiệm cho bản thân. Trước khi quyết định mua mảnh đất nào, bạn nên nhờ đơn vị thám tử để điều tra cho chắc chắn. Không chỉ để biết được mảnh đất đó có chính chủ hay không? có sổ đỏ chưa? Có thuộc diện quy hoạch không? Mà còn biết được về lịch sử của mảnh đất. Có như vậy bạn có thể yên tâm để mua đất mà không sợ bị bất cứ ai lừa đảo cả.

Thông tin liên lạc của công ty thám tử điều tra T&T:

  • TP. HCM: Số 45 – 47 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q.1, TP. HCM
  • HÀ NỘI: Số 19 Ngõ 130, Hồ Tùng Mậu, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy – HN.
  • Liên hệ đặt dịch vụ:TP. HCM: 0974. 007. 007 – Đà Nẵng: 0964. 007. 007 – Hà Nội: 0833. 007. 007