Người phụ nữ đi lấy chồng vẫn sợ nhất là mối quan hệ “ mẹ chồng nàng dâu và chị dâu em chồng”. Nếu cùng sống trong một mái nhà mà phải đối mặt với cả 2 mối quan hệ như vậy có lẽ sẽ khiến bạn đau đầu. Nếu bạn kết hôn mà phải chung sống cùng cô em chồng chưa kết hôn. Thì hãy nắm bắt ngay những bí kíp để có mối quan hệ chị dâu em chồng thật tốt.

Từ xưa tới nay các cụ vẫn có câu “ giặc bên ngô không bằng bà cô bên chồng”. Ý nói khi lấy chồng mà phải sống chung với em gái của chồng thì bạn cần cẩn thận. Vẫn nên có sự chuẩn bị về tâm lý trước. Và nên trang bị cho mình một số bí kíp sau đây:

Nên tạo dựng mối quan hệ với em chồng từ khi còn yêu

Nên tạo dựng mối quan hệ chị dâu em chồng từ ngày còn yêu

Nên tạo dựng mối quan hệ chị dâu em chồng từ ngày còn yêu

Khi bạn xác định người đàn ông đó là người sẽ gắn kết cả cuộc đời với mình. Bạn nên xây dựng mối quan hệ với em chồng từ ngày về ra mắt. Muốn sống thuận hòa với em chồng, bạn cần xây dựng một mối quan hệ chân thành. Có nền tảng ngay từ đầu, khi bắt đầu hãy thể hiện bạn là người trưởng thành. Thể hiện sự chín chắn và xác định rõ vai trò của mình với em chồng. Ngoài quan tâm với chồng mình thì bạn nên thường xuyên giao lưu với em chồng. Quan tâm và tìm hiểu sở thích và thói quen của em ấy. 

Khi có thời gian có thể tâm sự và cùng nhau làm những điều mà em ấy thích. Khi có việc trong gia đình cần tham khảo ý kiến. Hãy chủ động hỏi ý kiến của em ấy, cho em ấy có cảm giác bạn coi trọng em ấy. Điều này cũng giúp cho mối quan hệ giữa bạn và em chồng bền chặt hơn. Ngoài ra ngay từ khi yêu, bạn nên nhờ chồng tác động thêm. Là cầu nối chính giữa hai chị em, để bạn và em có thể hiểu nhau nhiều hơn.

Đừng tỏ ra bạn là tất cả với chồng mình

Bạn nên nhớ rằng tình cảm gia đình vẫn luôn là điều thiêng liêng. Trước khi yêu bạn có thể chồng bạn luôn dành thời gian cho em gái. Chiều chuộng và quan tâm em gái. Nhưng khi yêu bạn, anh ấy dành nhiều thời gian cho bạn. Quan tâm bạn nhiều hơn, chính vì thế dễ gây ra cảm giác ghen tị ở em gái. Nên bạn phải biết cách cân bằng mối quan hệ anh em chồng. Đừng thể hiện là bạn là tất cả với chồng trước mặt em ấy. Cả hai có thể cho em ấy biết rằng với mình em ấy rất quan trọng. Dù không quan tâm em được như trước. Nhưng bạn hãy cố gắng cư xử với em ấy như chị em gái. Cũng dặn chồng hỏi han và quan tâm em nhiều hơn.

Có thể nhường nhịn em và để em hơn trong một số trường hợp. Ví dụ như cùng đi ăn uống với nhau, chồng bạn có thể gắp miếng ngon cho em ấy trước. Rồi mới gắp cho bạn, đó cũng là cách để giúp bạn dung hòa mối quan hệ này. Như thế thì tình cảm sẽ được san sẻ và tình yêu thương ngày càng tốt lên.

Đừng bao giờ có thái độ so sánh bất cứ ai trong nhà chồng

Đừng bao giờ tỏ thái độ với bất cứ ai trong nhà chồng

Đừng bao giờ tỏ thái độ với bất cứ ai trong nhà chồng

Bạn cũng biết đấy, chẳng ai thích mình bị so sánh với ai. Và đương nhiên em chồng bạn cũng vậy. Bản thân em ấy không thích bị so sánh với bất cứ ai. Và em ấy cũng sẽ không thích bạn so sánh người nhà em ấy với ai cả. Vì vậy để thuận hòa với em chồng, bạn cần hết sức lưu ý vấn đề này. 

Hãy dành nhiều lời khen cho em ấy trong những tình huống hợp lý. Luôn có thái độ vui vẻ và hòa đồng với em ấy. Cách tốt nhất để duy trì mối quan hệ buộc bạn phải hiểu rõ em ấy. Đừng cư xử kiểu thảo mai, hãy chân thành với nhau. Có như vậy mối quan hệ mới bền lâu và dễ dàng cho bạn.

Biết giúp đỡ em ấy khi cần

Cuộc sống thì chắc chắn sẽ không tránh khỏi những lúc khó khăn. Nếu em chồng bạn cần sự giúp đỡ, đừng ngần ngại. Hãy hết lòng với em ấy, giúp đỡ trong khả năng của bạn. Có thể động viên an ủi để em ấy vượt qua khó khăn. Khi được bạn giúp đỡ như vậy chắc chắn em ấy sẽ cảm kích và yêu thương bạn hơn. Vì em ấy cảm nhận được bạn đã coi em ấy như người thân thiết của mình.

Sống hết mình và chăm lo cho gia đình chồng

Sống hết mình với gia đình chồng

Sống hết mình với gia đình chồng

Điều quan trọng nhất để bạn duy trì được mối quan hệ với em chồng vẫn là việc bạn đối xử thật lòng và hết mình với mọi người trong gia đình chồng. Nói cách khác là bạn phải biết chăm lo vun vén cho gia đình chồng. Làm tốt vai trò của người con dâu, người vợ, người chị. Khi bạn sống có trước có sau với mọi người trong nhà. Ai cũng sẽ yêu quý bạn, thì đương nhiên em chồng cũng sẽ yêu thương bạn.

Mối quan hệ chị dâu em chồng chắc chắn sẽ bền chặt và hòa thuận. Nếu bạn biết cách áp dụng những bí kíp trên trong cuộc sống hôn nhân. Chúc bạn sẽ có mối quan hệ thật tốt với em chồng ngay từ những ngày đầu.

Nếu có bất cứ nhu cầu nào về dịch vụ thám tử, hãy liên hệ ngay với công ty thám tử điều tra T&T theo thông tin sau:

  • TP. HCM: Số 45 – 47 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q.1, TP. HCM
  • HÀ NỘI: Số 19 Ngõ 130, Hồ Tùng Mậu, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy – HN.
  • Liên hệ đặt dịch vụ:TP. HCM: 0974. 007. 007 – Đà Nẵng: 0964. 007. 007 – Hà Nội: 0833. 007. 007