Làm thế nào để điều tra thông tin 1 người? Trên thực tế, các bạn có khá nhiều cách điều tra thông tin của một người như sử dụng facebook, pipl,…

Những cách điều tra thông tin của một người đơn giản

Làm thế nào để có thể điều tra thông tin của một người hiệu quả? Trên thực tế, chúng ta có thể tìm kiếm thông tin của bất cứ ai qua nhiều kênh khác nhau. Những cách điều tra thông tin của một người ngay dưới đây sẽ giúp bạn có thể biết được chi tiết, nhanh chóng nhất. Các kênh mạng xã hội như Facebook, Zalo, Google,… đều giúp bạn có thể tra cứu thông tin. Hãy cùng Thám Tử Tư T&T Sài Gòn cùng đọc những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Khi nào cần điều tra thông tin của một người

Có rất nhiều trường hợp chúng ta cần điều tra thông tin của một người, cụ thể là những trường hợp sau:

  • Điều tra thông tin một người đang sắp trở thành vợ/ chồng của bạn, người mà bạn có ý định tiến tới hôn nhân.
  • Điều tra thông tin người sẽ trở thành con dâu, con rể tương lai của bạn nhằm đảm bảo mối quan hệ rõ ràng, trong sạch.
  • Nắm bắt thông tin về một người mà bạn đang muốn tiếp xúc, cùng nhau hợp tác làm ăn hoặc vay mượn tiền.
  • Điều tra cá nhân những đối tượng mà bạn nghi ngờ là không tốt hoặc có những hành vi bất thường, vi phạm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Hiện nay, các bạn có thể điều tra thông tin của một người thông qua nhiều cách khác nhau

Hiện nay, các bạn có thể điều tra thông tin của một người thông qua nhiều cách khác nhau

Ngoài ra, còn nhiều trường hợp khác nhau mà chúng ta cần phải điều tra thông tin của một ai đó. Việc nắm bắt rõ thông tin 1 người giúp cho quá trình giao tiếp, làm quen và kết bạn trở nên dễ dàng và yên tâm hơn rất nhiều.

>>> 4 cách điều tra số điện thoại của người khác cực kỳ đơn giản.

Những cách điều tra thông tin của một người

Hiện nay, có rất nhiều cách điều tra thông tin của một người mà bạn có thể sử dụng. Nhờ vào sự phát triển của công nghệ, việc điều tra thông tin của mỗi người sẽ dựa trên những phương tiện sau:

Facebook

Đây chắc chắn là cách điều tra đơn giản và dễ dàng nhất để tìm được thông tin của bất kỳ ai đó mà bạn mong muốn. Cụ thể, các bạn chỉ cần truy cập vào phần mềm facebook được cài đặt sẵn trên điện thoại hoặc nền tảng facebook của máy tính, nhập tên, số điện thoại của người cần tìm theo đó những thông tin liên quan sẽ hiển thị.

Hiện nay, facebook luôn quy định rất chặt chẽ vấn đề đăng ký tài khoản tham gia mạng xã hội này. Vì vậy, nếu muốn tham gia facebook bạn nhất định phải cung cấp  đầy đủ các thông tin về họ tên, ngày sinh, số điện thoại, thậm chí là nơi sinh sống,… Vì vậy, đây là cách tốt nhất và đơn giản nhất để bạn tìm kiếm thông tin của một người.

Các bạn có thể điều tra thông tin của bất cứ ai qua mạng xã hội facebook

Các bạn có thể điều tra thông tin của bất cứ ai qua mạng xã hội facebook

Hơn nữa, facebook cũng không ngừng nâng cấp với những bộ lọc để giúp bạn có thể tìm kiếm được người mà mình mong muốn. Các bạn sẽ lập được khu vực thành phố, trường học, nơi sinh sống,… Chính vì thế, nền tảng facebook được coi là nơi dễ dàng nhất cho bạn tìm kiếm thông tin. Tuy nhiên, nguồn thông tin này khác nhiều, bạn cần phải biết chắt lọc thông tin cần thiết. 

>>> Mách bạn những cách bảo mật tài khoản Facebook đơn giản.

Thuê đơn vị thám tử trên thị trường

Một trong những cách điều tra thông tin của một người chắc chắn đạt được kết quả như mong muốn chính là sử dụng đội ngũ thám tử chuyên thực hiện công việc điều tra. Khi thuê bất cứ đơn vị điều tra thám tử tư trên thị trường bạn cần lựa chọn địa chỉ uy tín và đáng tin cậy.

Những đơn vị điều tra này cần đảm bảo việc bảo mật thông tin khách hàng, nhất là đối với công việc mang tính nhạy cảm như điều tra thông tin một người. Địa chỉ đáng tin cậy giúp bạn điều tra thông tin của bất kỳ ai đó là Thám Tử Tư Sài Gòn T&T. Đây là đơn vị có bề dày lâu năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực này, chắc chắn sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề.

Ngoài ra, công ty có hỗ trợ các bạn điều tra thông tin 1 người trên nhiều địa bàn khác nhau. Đội ngũ thám tử làm việc chuyên nghiệp, chắc chắn giúp bạn tìm kiếm những thông tin hữu ích.

Pipl

Nghe thì có vẻ khá lạ, vì phần mềm này không hề quen thuộc với người dùng như facebook, zalo nhưng đây là nền tảng giúp bạn điều tra thông tin của bất kỳ ai đó khá dễ dàng. Thông qua Pipl, bạn chỉ cần biết tên người điều tra là có thể nắm bắt được lượng thông tin nho nhỏ, đủ dùng. Chính những thông tin này là tiền đề cho bạn thực hiện các cuộc tìm kiếm khác.

Pipl là nền tảng cho các bạn tìm kiếm thông tin qua số điện thoại, email

Pipl là nền tảng cho các bạn tìm kiếm thông tin qua số điện thoại, email

Pipl cho phép bạn có thể tìm kiếm thông tin qua tên, số điện thoại, địa chỉ email,… Nền tảng này nằm ngoài những nơi mà công cụ tìm kiếm google không với tới được. Chính vì vậy, khi tìm kiếm qua Pipl các bạn sẽ nhận được nguồn thông tin mà bạn chưa từng thấy xuất hiện ở các nền mạng xã hội khác. 

>>> Luật an ninh mạng là gì? Quy định chung trong luật an ninh mạng.

Qua bài viết, bạn đã biết những cách điều tra thông tin của một người đơn giản và dễ dàng. Thông qua những cách này các bạn sẽ biết được thông tin đối tượng mà mình muốn tìm kiếm. Những nguồn tin này luôn có độ chính xác cao.