Những sai lầm của cha mẹ trong cuộc sống hôn nhân, người gánh chịu vẫn là con cái. Có những cô cậu bé còn chưa biết yêu là gì thì đã mất hết niềm tin vào tình yêu. Khi chính chúng là người trải qua những đau đớn khi chứng kiến cha mẹ ngoại tình và ly hôn. Thám tử T&T muốn chia sẻ với các bạn tâm sự của một bạn trẻ đã gửi tới cho chúng tôi khi biết “mẹ ngoại tình”.

Tình cờ biết được bí mật của mẹ

Vô tình biết được mẹ ngoại tình sau lưng bố

Vô tình biết được mẹ ngoại tình sau lưng bố

Tôi năm nay 18 tuổi, đang học cao đẳng tại thành phố cách nhà 30km. Để thuận tiện cho quá trình học tập, bố mẹ cho phép tôi ở trọ trên thành phố. Cũng vì vui mừng vì được sống cuộc sống sinh viên, phần vì mải chơi với bạn bè. Mà tôi ít quan tâm tới gia đình hơn, ban đầu thì tuần tôi về nhà một lần. Nhưng càng về sau số lần về nhà càng ít đi. Chính vì vậy mà thay vì đợi tôi về thăm nhà thì mẹ tôi lại chủ động lên thăm tôi.

Mỗi lần mẹ lên chơi với tôi đều đi từ rất sớm, 4-5h sáng đã đi rồi. Mà giờ đây tôi còn chưa ngủ dậy, mỗi lần mẹ lên như vậy mẹ đều gọi tôi ra đón. Nhưng dạo gần đây mẹ lên thăm từ rất sớm, nhưng đợi mãi cũng không thấy mẹ gọi đón. Vô tình một hôm tôi đi chợ sớm qua khu chợ sinh viên mua chút đồ cá nhân. Thì nhìn thấy mẹ đang đi cùng một người đàn ông lạ, không phải bố tôi. 

Ban đầu tôi cứ nghĩ nhìn nhầm, nhưng dù mẹ tôi có đeo khẩu trang kín thì tôi vẫn có thể nhận ra. Một điều khiến tôi sốc nhất là mẹ và người đàn ông kia rất tình tứ. Chú đó ôm eo mẹ tôi và họ nói chuyện vui vẻ với nhau. Tôi đi theo một đoạn thấy họ cùng nhau đi vào nhà nghỉ. Trời ơi, lúc này đầu óc tôi quay cuồng, mọi thứ hỗn loạn. Tôi không biết phải làm sao bây giờ, tôi lật đật về phòng trọ nằm. Đợi mãi thì tới gần trưa mẹ cũng gọi cho tôi ra đón. 

Đón mẹ về phòng tôi cố gắng bình tĩnh hỏi han mẹ:

  • Ủa sao nay mẹ lên muộn vậy? Con đợi mãi không thấy mẹ gọi ra đón?
  • À mẹ lên từ sớm rồi, nhưng tình cờ gặp cô bạn học cũ nên ngồi uống nước nói chuyện. Quên không nói con.

Tại sao mẹ lại nói dối? Trong đầu tôi nổi lên hàng loạt những câu hỏi và khúc mắc. Tôi cố kìm nén nhưng trong đầu ngổn ngang những câu hỏi 

“Có đúng người mình nhìn thấy là mẹ không? Mẹ ngoại tình sau lưng bố ư? Người đàn ông kia là ai? Họ đã lén lút bao lâu rồi…..? “

Hàng tá những câu hỏi cứ xuất hiện liên tục trong đầu tôi. Nhưng tôi biết giờ chưa phải lúc tôi nói ra suy nghĩ của mình. Tôi cần xác minh có đúng mẹ đang ngoại tình không.

Nguyên nhân mẹ ngoại tình

Quá đau lòng khi biết nguyên nhân mẹ ngoại tình

Quá đau lòng khi biết nguyên nhân mẹ ngoại tình

Nói sơ qua về cuộc sống hôn nhân của bố mẹ tôi. Bao nhiêu năm nay tôi chưa bao giờ thấy bố mẹ cãi vã hay chiến tranh lạnh. Cuộc sống hôn nhân có phần êm ấm và vui vẻ. Tuy nhiên bố tôi có phần gia trưởng, lại làm nghề kỹ thuật nên ít nói. Nhưng bố là người sống tình cảm và thương yêu mọi người trong gia đình. Mẹ tôi thì làm thu ngân cho một khách sạn nên rất đảm đang và tháo vát. 

Trước mặt con cái chưa bao giờ bố mẹ thôi thể hiện tình cảm. Nhưng tuyệt nhiên cũng chưa bao giờ thấy bố mẹ to tiếng với nhau. Vì thế tôi chưa bao giờ nghĩ tới việc mẹ sẽ ngoại tình cả.

Trong buổi chiều hôm ấy, hai mẹ con tôi cùng nhau ở phòng nấu nướng và ăn uống. Tôi có để ý thấy mẹ cầm điện thoại nhắn tin rất nhiều. Tôi có hỏi mẹ nói chuyện với ai mà vui thể? Mẹ chỉ đáp lại là cô bạn thời đại học sáng nay gặp thôi con. Tôi biết mẹ đang nói dối và nhất định tôi sẽ tìm ra thông tin về người đàn ông đó. 

Nhân lúc mẹ đang giặt quần áo cho tôi, tôi có giả vờ điện thoại hết tiền để mượn điện thoại mẹ gọi điện. Mẹ nói mật khẩu điện thoại cho tôi biết, tôi giả như nói chuyện điện thoại với bạn. Nhưng thực chất là xem lén tin nhắn của mẹ. Tôi đã sốc thật sự khi đọc được tin nhắn trong máy mẹ. Người đàn ông đó là bạn học cũ của mẹ, chú kia đã có vợ con nhưng nói với mẹ là hôn nhân không hạnh phúc. Còn mẹ lại nói với chú ấy rằng mẹ đã chán bố từ rất lâu rồi. 

Đối diện với sự thật ngoại tình của mẹ thế nào?

Không biết phải xử lý thế nào vấn đề mẹ ngoại tình

Không biết phải xử lý thế nào vấn đề mẹ ngoại tình

Tôi thật sự không biết phải làm gì với bí mật này của mẹ. Trong đầu tôi chỉ nghĩ tới bố tôi, tôi thương ông rất nhiều. Nhân tình của mẹ tôi còn có ý bỏ vợ để đưa mẹ tôi đi, cả hai vào Sài Gòn lập nghiệp và sinh sống cùng nhau. Tôi đã chụp lại toàn bộ màn hình tin nhắn của họ và gửi sang máy tôi. Nhưng tôi không biết phải xử lý vấn đề này thế nào?

Giờ đây tôi rối bời, đau khổ. Ai có thể cho tôi lời khuyên tôi nên làm gì? Có nên nói toàn bộ sự thật với bố và gửi ảnh chụp tin nhắn bằng chứng cho bố tôi không?

Đúng là mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh. Chỉ khi ở trong hoàn cảnh của nhau chúng ta mới hiểu được tâm trạng và cảm xúc của nhau. Dù không thể giúp bạn giải quyết vấn đề gia đình. Nhưng chúng tôi luôn mong bạn có thể bình tĩnh để có cách giải quyết tốt nhất.