Báo Anh “The Guardian” hôm qua cho biết các thám tử Anh đang làm việc với Bộ Ngoại giao Anh và các quan chức Việt Nam về vụ 3 khách du lịch Anh thiệt mạng trong tai nạn trượt thác nước ở Việt Nam.

Hai chị em Beth Anderson, 24 tuổi, và Isobel Mackensie Squire, 19 tuổi, cùng với một người bạn của họ là Christian Sloan, 25 tuổi, đã thiệt mạng tại một điểm du lịch nổi tiếng ở Lâm Đồng, miền Trung Việt Nam ngày 26.2.

Nữ phát ngôn viên cảnh sát vùng Nam Yorkshire cho biết, các nhân viên được đào tạo đặc biệt đang hỗ trợ gia đình của Beth và Isobel ở thời điểm vô cùng khó khăn này.

Người phát ngôn cũng cho hay: “Chúng tôi đang làm việc chặt chẽ với Bộ Ngoại giao để có được thông tin chi tiết liên quan đến cái chết của họ và cung cấp cho gia đình thông tin cập nhật nhất từ Việt Nam. Chúng tôi cũng đã được Bộ Ngoại giao thông báo rằng thông tin điều tra ban đầu xác nhận cặp chị em nạn nhân đã tham gia một tour du lịch hợp pháp và công ty đó có giấy phép quốc tế, được đăng ký hoạt động tại Việt Nam”.

tham tu dieu tra du khach anh bi tai nan 2

Hai chị em Beth Anderson, 24 tuổi, và Isobel Mackensie Squire, 19 tuổi.

Cảnh sát Nam Yorkshire cũng xác nhận hai chị em nạn nhân đến từ Sheffield đã tham gia một tour du lịch được cấp phép, sau những thông tin ban đầu do giới chức địa phương đưa ra là các du khách này đã mua tour của một công ty không có thẩm quyền.

Người phát ngôn cũng cho biết thêm hướng dẫn viên cho 3 du khách gặp nạn là nhân viên được tuyển dụng hợp pháp và người hướng dẫn viên này có cung cấp áo phao và mũ bảo hiểm cho các nạn nhân.

tham tu dieu tra du khach anh bi tai nan 1

Đại sứ Anh Giles Lever đã đến thác Datanla và đến thẳng khu vực ba du khách Anh đã thiệt mạng.

Báo Anh cũng đưa tin, người hướng dẫn viên cho biết, các du khách đã bỏ qua cảnh báo của anh này và đi vào khu vực nguy hiểm của thác nước. “Tôi hét lên với các du khách hãy cố gắng đứng lên để chống chọi với dòng nước chảy, nhưng sau đó họ đã bị nước cuốn đi. Tôi không dám nhảy để cứu họ vì như thế tôi cũng sẽ bị cuốn đi”, The Guardian dẫn lời của hướng dân viên có tên là Đặng Văn Sỹ cho biết.

Trong một tuyên bố đau buồn, gia đình của các nạn nhân Beth Anderson và Isobel Mackensie Squire đã viết: “Chị em nhà Beth và Izzy đã sống một cuộc sống phiêu lưu và đã làm như vậy cho đến phút cuối cùng”.

THÁM TỬ TƯ SÀI GÒN T&T – DỊCH VỤ THÁM TỬ CHUYÊN NGHIỆP