Nghề thám tử lắm gian truân mà đâu phải ai có thể thấu được, để trở thành một thám tử tư chuyên nghiệp thì cần phải tôi luyện rất nhiều tố chất. Sau đây, Thám tử Sài Gòn T&T sẽ điểm qua những điều kiện mà người thám tử phải có trong quá trình hành nghề.

1.CÓ NIỀM ĐAM MÊ, TÂM HUYẾT VỚI NGHỀ

 tham tu sai gon 01

Thật sự mà nói, có những trải nghiệm mà chính người thám tử tư mới có thể cảm nhận được. Nghiệp thám tử chân chính ngập trùng những khó khăn bất chấp thời gian, không gian, phải vận dụng 100% sức lực, trí não cùng với sự nhạy bén để ứng phó với với bất cứ những sự cố đột ngột xảy ra thì cần phải có một tình yêu kiên định với nghề Thì mới có thể toàn tâm toàn ý làm việc hết sức được. Đi đi lại lại không biết bao nhiêu lần để tìm kiếm và xác thực thông tin, gặp gỡ và đóng vai không biết bao nhiêu dạng người.Thử hỏi, đối với một công việc đòi hỏi hao tốn rất nhiều tâm trí và công sức như thế này, nếu không đam mê, nếu không thật sự yêu thích, liệu bạn có trụ được bao lâu?

2. ĐÁNH CƯỢC VỚI SỰ MẠO HIỂM, KHÓ KHĂN

Thám tử Sài Gòn T&T nhận định, nghề thám tử có đôi khi sẽ bắt buộc bạn phải dấn thân vào những nơi mạo hiểm để thu thập, tìm kiếm thông tin. Bản thân người thám tử không được ngại khó khăn, gian khổ, ngại chấp nhận những bước đi mạo hiểm.

3. BÍ MẬT THỰC HIỆN, BẢO MẬT TỐT THÔNG TIN

tham tu sai gon 02

Nghề thám tử luôn rất đề cao tính bí mật trong công tác thực hiện để tránh bị đối tượng khác hoài nghi, phát giác. Nhất là hiện tại trong xã hội ngày nay ngập tràn những vụ việc như điều tra ngoại tình, điều tra vợ chồng trước khi tiến đến hôn nhân, giám sát con cháu, truy tìm thủ phạm nặc danh…Tất cả đều đòi hỏi tính cẩn trọng và bí mật, và tuyệt đối, người thám tử phải bảo mật tuyệt đối những thông tin trong suốt cuộc điều tra, cũng như thông tin cá nhân của khách hàng.

4. AM HIỂU CÔNG NGHỆ

Nghề thám tử chân chính toàn năng là thế, vì ngoài các tố chất cá nhân, thì tất tần tật những công nghệ thông tin, lĩnh vực điện tử cũng cần phải nắm rõ. Vì chỉ khi làm chủ trong tay những công nghệ này, thì nguồn thông tin của thám tử mới đa dạng, phong phú, rút ngắn thời gian điều tra.

5. LẬP LUẬN LOGIC, PHÂN TÍCH TÌNH HUỐNG CHUẨN XÁC

tham tu sai gon 03

Biết suy luận và phân tích hướng đi là một điều không thể thiếu của bất kì một người thám tử. Trong khoảng thời gian tích tắc, các thám tử thường phải đưa ra những phán đoán hợp lý để nâng cao sự thành công của một nhiệm vụ. Tương tự, kỹ năng này là sự đúc kết từ vô số lần kinh nghiệm tạo thành, chứ không phải bất cứ ai cũng đã có sẵn.

6. NHẠY BÉN TRONG MỌI TÌNH HUỐNG

Đây là một kỹ năng cần được tôi luyện thường xuyên mới tạo ra, chứ không phải ai cũng đã có sẵn. Ngay bất kì lúc nào thì cũng phải lường trước những tình huống tồi tệ bất ngờ sẽ xảy ra, và người thám tử phải khôn khéo ứng biến kip thời chuyển nguy thành an và giải quyết công việc nhanh chóng nhất.

  7. SỨC KHỎE TỐT, TRANG BỊ CÁC THUẬT PHÒNG THÂN

tham tu sai gon 04

Vì tính chất của nghề thám tử, với những lời yêu cầu theo dõi, giám sát gắt gao 24/24 thì không có sức khỏe tốt sẽ không kiên trì theo đến cùng để hoàn tất nhiệm vụ cả.

Trên thực tế, trong quá trình tác nghiệp, việc va chạm với nhiều đối tượng xã hội là điều không thể tránh khỏi. Vậy nên người thám tử phải trang bị các kỹ năng võ thuật để có thể thoát khỏi sự tấn công liều lĩnh, để giảm tải những trường hợp nguy hiểm cũng như đối phí với những trường hợp xấu xảy ra.

 8. LƯƠNG TÂM NGHỀ NGHIỆP

Không thiếu những trường hợp thám tử “hai mang”, hoặc thiếu sự tận tâm đã dẫn đến tình trạng có những hành động sai phạm pháp luật và cũng làm ảnh hưởng đến hạnh phúc của người khác. Nghề thám tử mang trong mình những bí mật đời tư thì cần lấy đạo đức làm trọng.

 9. TRUI RÈN NHỮNG KỸ NĂNG NGHIỆP VỤ

tham tu sai gon 05

Với nghề này, cần phải nắm vững những kiến thức nghề nghiệp, cũng như thông thạo các kỹ năng nghiệp vụ như kỹ năng theo dõi, kỹ năng ngụy trang, kỹ năng hòa nhập đám đông, kỹ năng khai thác thông tin về đối tượng. Kỹ năng là điều đánh dấu cho sự thành công hay thất bại của bất cứ nhiệm vụ, và đôi khi, nó còn liên quan đến tính an toàn của thân chủ nếu như các thám tử bảo vệ không tốt.

Hội tụ đầy đủ 9 kỹ năng cần có của một thám tử chuyên nghiệp, công ty Thám tử Sài Gòn T&T tự tin với đội ngũ thám tử có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao, lành nghề, chúng tôi luôn cố gắng mang lại một dịch vụ tốt nhất đến với khách hàng.

tham-tu-1200-60