Các thám tử nhận được các ca “đặc biệt”: phụ huynh yêu cầu thám tử làm rõ hành tung “bí ẩn “của các “cậu ấm cô chiêu”.Những đứa con “vờ ngoan”

K.M.C (xin được giấu tên vì lý do nghề nghiệp) là một thám tử của trung tâm thám tử tư . Thần tượng những siêu điệp viên kinh điển trong phim bom tấn của Hollywood như Jame Bond khiến C. từ bỏ công việc văn phòng nhàn hạ trong một công ty sinh hóa để đầu quân làm thám tử ngay từ khi dịch vụ này còn rất mới mẻ ở Việt Nam. Hơn hai năm làm công việc này, nữ thám tử C chứng kiến không biết bao nhiêu chuyện dở khóc dở cười trong những gia đình Việt.

thue-tham-tu-rinh-con

Ngoại hình nhỏ con, khuôn mặt trắng trẻo như học sinh khiến cho C hay giao những vụ “theo dõi” hành tung của những “cậu ấm cô chiêu” về báo cáo với các bậc phụ huynh.

“Ca bệnh” khiến C. ấn tượng nhất là vụ theo dõi một nữ sinh lớp 11. Nhận thấy những biểu hiện có phần khác lạ của con gái như: học hành có phần sa sút, thường xuyên đi học về muộn, về đến nhà là giam mình trong phòng, tính nết thay đổi… hai vị phụ huynh của cô học trò đến trung tâm yêu cầu thám tử tìm hiểu và báo cáo mọi mối quan hệ cũng như những địa điểm cô bé hay lui tới. Một tuần liền, C. kín đáo theo dõi nhưng không thấy một biểu hiện gì bất thường của con gái “thân chủ”.

Hàng ngày, cô bé vẫn đến trường đều đặn, buổi tối có thỉnh thoảng đi chơi với các bạn cùng lớp nhưng 10h là về ngay. Cô gái có vẻ thân đặc biệt với một người bạn nữ khác. Cả hai thường xuyên đi cùng nhau trong mọi buổi ăn uống, chơi bời của cả nhóm. Nguyên nhân cô bé hay đi học về muộn cũng chính là vì trước khi về nhà, cô nàng còn tạt vào nhà bạn thân buôn chuyện chán chê, mê mỏi. Với các cô gái tuổi teen, việc thích tụ tập và “buôn bán” là hết sức bình thường. Vì cô bé hầu như không có mối quan hệ đặc biệt nào với bạn khác giới nên lý do cô bé yêu đương mà học hành sa sút được loại bỏ.

Mọi mối quan hệ, lịch trình sinh hoạt của cô bé đều được C. cập nhật hàng ngày với hai vị phụ huynh. Gần hai tuần trôi qua mà mọi chuyện không có gì thay đổi. C đã nghĩ đến trường hợp bố mẹ cô bé là những người quá đa nghi và sự trái stính trái nết của cô bé có thể do những thay đổi trong tâm sinh lý tuổi dậy thì. Một buổi chiều, từ căn nhà đối diện, qua lớp kính cửa sổ, C. đã nhìn thấy loáng thoáng hình ảnh hai cô gái đang ôm nhau trong phòng. Mấy ngày liền tiếp tục bám sát, nữ thám tử đã chụp được tấm ảnh hai nữ sinh hôn nhau thắm thiết trong toilet nữ trường học. Không thể diễn tả được sự kinh ngạc lẫn bàng hoàng của bố mẹ cô gái khi biết sự thật con gái mình đang yêu đồng tính.

Dù bận tối mày tối mặt với những hợp đồng làm ăn nhưng ông Đ (Bùi Xương Trạch, Thanh Xuân, Hà Nội) vẫn nhận ra những biểu hiện bất thường của cậu con trai quý tử: xin rất nhiều tiền với lý do “muôn thưở cũ”, đi sớm về muộn, đôi khi qua đêm không báo trước, người ngợm càng ngày càng phờ phạc.

Hỏi con thì chỉ nhận được câu trả lời: “Con học nhiều nên người mệt thế thôi. Tháng này con bỏ học thêm chỗ cũ rồi. Họ dạy chán lắm. Con học chỗ mới tuy đắt nhưng tốt lắm. Bố cho con thêm tiền đóng học nhé”. Rút ví đưa “tiền học thêm” cho con, ông Đ còn dúi thêm vào tay cậu con trai độc đinh đồng 500000 nghìn và dặn với theo: “Thích cái gì thì mua mà ăn con nhé”. Chả buồn nghe bố nói gì, quý tử nhét tiền vào túi rồi dông thẳng.

Nghe cậu trưởng phòng tài chính trong cơ quan kể chuyện cháu cậu ta từ một học trò ngoan thành nghiện ngập vì kết bạn với đám người xấu mà ông Đ thấy giật mình. Điểm lại, ông thấy những dấu hiệu của “Cu Tí” nhà mình giống hệt như những gì cậu nhân viên nói về đứa cháu. Lúc này, ông mới hốt hoảng gọi điện cho vợ cũng đang làm sếp của một công ty khác. Hai vợ chồng muốn biết chính xác con mình đã “dính” vào thứ chất độc chết người đó chưa nên mới bàn nhau thuê thám tử theo dõi sinh hoạt của con.

Hợp đồng được nhanh chóng kí kết với một công ty thám tử khá tiếng tăm. Với trình độ của tay thám tử nhà nghề, hai ông bà không phải chờ đợi lâu để có được kết quả chính xác. Hơn tuần sau, vợ chồng ông Đ chết lặng khi xem được đoạn video quay cảnh cậu “con vàng con bạc” đang lắc lư điên loạn trong nhà nghỉ thuộc quận Long Biên. Tệ hại hơn khi ông bà còn được thám tử thông báo, quý tử đang có quan hệ yêu đương với một cô cave hơn cậu ta đến 7, 8 tuổi. Thế mà ông bà vẫn tưởng con mình ngoan ngoãn lắm khi nó cứ một điều vâng, hai điều dạ khi nói chuyện với người lớn trong nhà.

Đừng để “mất bò mới lo làm chuồng”

C. cho biết những vụ phụ huynh nhờ thám tử theo dõi con cái thì có đến hơn 90% trường hợp các “cô chiêu cậu ấm” có vấn đề thật. Nhiều gia đình phát hiện ra khi con cái đã dính sâu vào những tệ nạn, khó lòng có thể dứt ra được. Lứa tuổi vị thành niên là lứa tuổi có nhiều biến động về tâm sinh lý nên rất cần được sự quan tâm, uốn nắn, giáo dục kịp thời của cha mẹ. Đừng để đến khi thấy những biểu hiện bất thường của con cái, có thuê thám tử xác minh thì mọi sự cũng đã rồi, khó có thể cứu vãn được tình thế

Nguồn news