Gió mùa thu…mẹ ru mà con ngủ…à ơi….

Tiếng hát ru ai oán vang lên giữa đêm khuya vắng lặng đầy mưa khiến bất cứ ai nghe được cũng cảm thấy não lòng vô cùng. Đang nằm thiu thiu ngủ, bà Quyên chợt giật mình tỉnh dậy . Rõ ràng bà nghe được tiếng ru văng vẳng đâu đây nhưng sao giờ bỗng chốc im bặt. “Hay là mình nằm mơ” – Bà Quyên nghĩ thầm rồi tự trấn an mình. Bên cạnh bà, ông Tư chồng bà đã say giấc từ lúc nào. Nhưng lạ thay, cứ mỗi khi bà lim dim say giấc, âm thanh ru con ai oán não nùng lại một lần cất lên.

Sáng hôm sau, ánh nắng bình minh chiếu rọi qua khe cửa. Vợ chồng bà Quyên tỉnh giấc, trong đầu bà vẫn cứ nghĩ mãi về âm thanh lạ lùng giữa đêm khuya thanh vắng. Bà bước ra sau vườn. Nhà bà nằm trong một khu trang trại trồng cây ăn trái rất rộng lớn. Chính nhờ vườn cây này cùng với công lao chăm bón, tưới tiêu suốt mấy chục năm trời mà vợ chồng bà đã xây dựng được một cơ ngơi vững chãi. Bà đi về phía cuối vườn để xem mấy cây sầu riêng đã ra trái hay chưa. Nhưng hỡi ôi! Đập vào mắt bà là một cảnh tượng vô cùng kinh hoàng khiến bà phải thét lên hãi hùng. Chồng bà cùng với 3,4 người hàng xóm nghe tiếng kêu liền vội vàng chạy ra vườn sau. Trước mặt họ, thi thể một người phụ nữ có thai đã bị ai đó sát hại một cách dã man. Thấy thế, họ liền báo cho công an đến để khám nghiệm hiện trường. Tuy nhiên, vì vụ án không có ai chứng kiến nên việc điều tra gặp ít nhiều khó khăn. Để tìm ra thủ phạm có khi mất gần cả tháng trời. Thấy vậy, bà Quyên quay sang nói với chồng:

  • Ông à! Hay mình đến văn phòng thám tử T&T để nhờ họ tìm thủ phạm cho nhanh. Lần trước nhà đằng ngoại tôi cũng có mấy người được họ phá án giúp rồi đó.
  • Mình nói phải. Để tôi với mình cùng đến. Coi như mình giúp người đã khuất sớm được siêu thoát.

Ngay chiều hôm đó, vợ chồng ông Tư đã nhờ cậu con trai cả lái xe chở cả nhà lên tận văn phòng thám tử T&T ở Sài Gòn. Hai người họ khoảng chừng hơn 60 tuổi nhưng trông vẫn còn rất nhanh nhẹn, khỏe mạnh và chân chất. Gặp chúng tôi, họ đã nhiệt tình kể hết tất cả những gì mà mình được chứng kiến:

  • Thiệt tình là vợ chồng tôi đến giờ vẫn còn thấy hãi.
  • Thế ông bà có quen cô gái đó không?
  • Không! Chúng tôi chưa từng quen biết cô gái đó. Cả xóm này lần đầu mới thấy cô ấy à.
  • Vậy nghĩa là cô ấy từ nơi khác đến?
  • Đúng vậy! – ông Tư đáp – không biết kẻ nào mà dã man như vậy. Người ta đang có mang mà nỡ giết. Lại còn giết ngay vườn nhà tui.

Mặc dù biết đây là vụ án khó bởi sự việc diễn ra giữa đêm khuya, ngay giữa nơi hoang vắng và không có ai chứng kiến. Thế nhưng, các thám tử T&T vẫn quyết định tiếp nhận vụ án này và giúp cho người đã khuất ra đi được bình an.