Qua thông tin điều tra của lực lượng công an, chúng tôi biết được nạn nhân của vụ án ở vườn nhà ông Tư là Lê Thị Trang, 29 tuổi, thường trú ở tỉnh Bến Tre. Thế là ngay khi có được địa chỉ, các thám tử T&T đã đến tận nhà cô gái xấu số để điều tra nguồn gốc sự việc.  Khi biết có đội thám tử đến tìm hiểu nguyên nhân vụ án, chị gái của Trang đã đón tiếp chúng tôi rất niềm nở. Cô ta cũng sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin liên quan đến em gái mình:

  • Em tôi trước đây rất ngoan hiền. Sau vì nhà nghèo quá, nên nó mới phải lên thành phố làm ăn. Nào ngờ…- chị của Trang không giấu nỗi những giọt nước mắt xót lòng.
  • Thế từ đó đến nay Trang có liên hệ về nhà không?
  • Dĩ nhiên là có. Tháng nào nó cũng gửi tiền về nuôi ba má đang bị ốm đau. Mình tôi với đồng lương ít ỏi thì không một mình nuôi nổi cả nhà được.
  • Thế chị có biết trước đây Trang có liên hệ với ai không?
  • Trang sống hòa đồng nên trước giờ cũng được nhiều bạn bè yêu quý. Cách đây mấy tháng tôi biết tin nó quen một người thanh niên ở Sài Gòn. Nhưng tôi chưa gặp cậu ta bao giờ.

Theo kinh nghiệm nhiều năm hành nghề điều tra, các thám tử T&T đã đoán ra được người thanh niên quen biết với Trang rất có thể liên quan ít nhiều đến vụ án. Ngay sau đó, đội thám tử đã tìm đến tận địa chỉ làm việc cũ  của Trang và xin phép được gặp các đồng nghiệp. Hằng – bạn thân của Trang ở công ty – cho biết người mà Trang quen thường trú ở dưới Long An. Trang có kể với bạn bè là sau này có dự định sẽ làm đám cưới với anh ta. Thế nhưng cô không ngờ Trang lại có thai và bị sát hại một cách dã man như thế. Nghe được tin đó ai trong công ty cũng cảm thấy xót xa vô cùng. Thế nhưng, vẫn chưa có ai biết được người Trang yêu là ai bởi cô không hề công khai danh tính anh ta với bất cứ người nào. Mà cũng chưa có đủ chứng cứ để kết luận người đó chính là thủ pham giết Trang.

Xâu chuỗi tất cả các sự việc, đội thám tử T&T biết được người yêu của Trang hiện đang sinh sống ở Long An. Thế nhưng, việc giết Trang gần như đã có chủ đích và diễn ra ngay trong vườn cây ăn trái của nhà ông Tư. Chứng tỏ thủ phạm là người đã từng đến căn nhà đó và biết được đằng sau chính là địa điểm thuận lợi để hắn hẹn nạn nhân đến và ra tay hạ sát. Ngay sau đó, chúng tôi đã quyết định điều tra, tìm hiểu vụ việc ở khu xóm nhà ông Tư. Ngày sau đó, văn phòng thám tử T&T đã cử người xuống đến tận nơi nhằm tiếp cận địa bàn. Chúng tôi đã tìm đến nhà ông Tư và hỏi 2 vợ chồng ông về một số vấn đề liên quan.  Dĩ nhiên là gia đình bọn họ sẵn sàng cung cấp thông tin một cách nhiệt tình. Nhờ vậy mà manh mối của vụ án phức tạp này đã dần được hé mở.

Còn tiếp…