Tại nhà ông Tư hôm đó, chúng tôi đã lần ra được manh mối về thủ phạm đã ra tay sát hại Trang trong khu vườn đêm:

  • Thưa ông bà! Trước đây nhà 2 ông bà có ai thường hay lui tới không?
  • À có mấy đứa con tui thôi. Mà bọn nó thì không có liên quan gì đến cô Trang cả – ông Tư khẳng định.
  • À không! Chúng tôi muốn hỏi liệu có người lạ nào hay đến thăm nhà ông bà hay không?
  • Người lạ thì có ai đâu – bà Quyên đáp – quanh quanh chỉ có bà con chòm xóm với mấy đứa con tui thôi. À có thằng Dần chở sầu riêng lâu lâu đến vườn tôi lấy trái cây đem về cho xưởng bánh pía à.
  • Thế ông bà có biết người tên Dần kia hiện ở đâu không?
  • Nghe đâu nó làm ở lò bánh Pía bà Sáu ở thị trấn đó. Mấy anh xuống đó tìm nó thử.

Biết được thông tin, chúng tôi đã cử người tiếp cận cơ sở sản xuất bánh Pía của gia đình bà Sáu. Tại đây, các thám tử T&T được biết Dần đã xin nghỉ từ 3 hôm nay với lí do về nhà thăm mẹ bị ốm nặng. Một người làm cùng còn cho biết hình như lâu nay anh ta có lui tới với một cô gái nhưng bị gia đình cô ấy cấm cản, không cho làm đám cưới. Tại đây, chúng tôi cũng biết được địa chỉ nhà Dần. Kế hoạch theo dõi cũng đã được lập ra.

***

Ngày hôm sau, công ty thám tử T&T đã cử người chờ sẵn ở nhà Dần để tiện theo dõi và kịp thời phát hiện được những hành động khả nghi. Quả đúng như vậy! Anh ta thường tỏ ra e ngại, dè dặt, ngó trước nhìn sau khi đi ra đường. Chúng tôi cũng âm thầm bám theo đến một quán café bên kia đường. Tại đây, các thám tử cũng đã cố tình chọn chỗ ngồi gần Dần, giả vờ là 2 người bạn gặp nhau nói chuyện:

  • Ông nghe vụ án ở vườn nhà ông Tư chưa? Nghe nói vẫn chưa tìm ra thủ phạm.
  • À chắc cũng sắp tìm ra thôi. Hình như vợ chồng ổng phát hiện ra ám hiệu mà cô gái khắc lên bằng máu trên thân cây trước khi chết.

***

Quả như phán đoán, sau khi nghe được thông tin đó, Dần chắc chắn sẽ tìm đến tận vườn nhà ông Tư vào lúc đêm khuya để xóa đi dấu vết tội ác của mình. Có một điều mà hắn ta không hề biết là nhất cử nhất động của hắn đã lọt vào tầm ngắm của các thám tử T&T. 11h tối hôm đó, Quý đã lén đột nhập ra sau vườn của nhà ông Tư. Thế nhưng, trong lúc hắn đang mải mê tìm kiếm, chúng tôi đã gọi lực lượng công an đến bắt quả tang và áp giải tên Dần về đồn. Tại đây, hắn khai nhận trước đó đã từng có qua lại với chị Trang. Thế nhưng, vì gia đình chị Trang rất phản đối, mà chị lại có thai với hắn nên để trốn tránh trách nhiệm, hắn đã hẹn chị ra sau vườn nhà ông Tư rồi siết cổ chị đến chết. Một thủ đoạn thật dã man và Dần chắc chắn sẽ phải nhận sự trừng phạt đích đáng của pháp luật.

Tên nhân vật đã được thay đổi nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng.