Tiểu sử Dung Hà luôn gắn liền với những giai thoại ly kỳ, hấp dẫn. Từ một cô gái nhỏ sinh ra tại ngõ Trạng Trình cho đến một bà trùm khét tiếng luôn khiến mọi người không khỏi tò mò.

Tiểu sử Dung Hà – Bà trùm khét tiếng Đất Cảng

Nhắc đến giới giang hồ Đất Cảng thì cái tên Dung Hà cho tới ngày nay vẫn luôn là giai thoại khiến mọi người khó quên. Xuất thân là phận nữ nhi nhưng Dung Hà chẳng kém bất cứ điều gì có ở một người đàn ông. Thị có những vụ thanh trừng đẫm máu, lấy số trên đất Hải Phòng, rồi gây dựng những đường dây kinh doanh khác hoàn chỉnh. Hãy cùng Thám Tử Tư T&T Sài Gòn tìm hiểu về tiểu sử Dung Hà và cuộc đời của bà trùm nổi danh này nhé!

Lý lịch của Dung Hà

Dung Hà nổi lên là trùm xã hội đen Việt Nam, mà cụ thể là Đất Cảng từ những năm 2000. Thị có tên thật là Vũ Thị Hà Dung, sinh ra và lớn lên tại ngõ 23 Trạng Trình, phường Phan Bội Châu, quận Hồng Bàng, Hải Phòng. Dung là con gái út trong 1 gia đình có 4 anh em, trên Dung là 2 chị gái và 1 anh trai.

Chính vì sinh ra, lớn lên tại khu vực ngay gần bến xe nên Dung Hà sớm tiếp xúc với những phức tạp của xã hội, cũng như những điều đen tối ngay khu Chợ Sắt, Tam Bạc đó. Theo chân đàn anh, Dung lấy nghề móc túi, cướp giật làm nghề mưu sinh. Năm 1986, Dung bị lãnh án tù 12 tháng, từ đây thị quyết tâm lấn sâu, lặn ngụp trong thế giới ngầm.

Dung Hà là cái tên được nhắc đến trong thời gian dài tại Đất Cảng những năm thập niên 90 

Dung Hà là cái tên được nhắc đến trong thời gian dài tại Đất Cảng những năm thập niên 90 

>>> 7 trùm giang hồ Đất Cảng “máu mặt” một thời.

Sớm đã bước chân vào giới giang hồ

Sau khi trở về sau 12 tháng lĩnh án tù, Dung Hà quyết định tiến sâu hơn trong thế giới ngầm, trở thành nhân vật “tai to mặt lớn” ở khu vực  bến xe Tam Bạc. Nhờ vào mối tính với đại ca Hùng “chim chích”, Dung Hà đã nhanh chóng lập uy với bọn đàn em cùng những băng đảng khác lúc bấy giờ.

Thị chọn cho mình cách tiến thân bằng con đường cờ bạc, bảo kê thay vì suốt ngày đánh đánh giết giết như các anh chị lớn khác. Dung Hà nhanh chóng xây dựng cho mình hệ thống kiếm tiền khá hoàn chỉnh mà thị là người đứng đầu với rất nhiều những tụ điểm cờ bạc. Tụ điểm chính là ngôi nhà mà Dung Hà sinh sống ở Trạng Trình. Theo đó, Thị đã xây dựng nơi đây thành một chiến đài bất khả xâm phạm chuyên tổ chức cờ bạc và cũng là ổ nghiện.

Sau đó, Dung Hà lại tiếp tục quen một đàn anh khác trong giới giang hồ là Hùng Cốm. Đi đâu Hùng cũng dẫn Dung Hà theo và giới thiệu bằng những lời lẽ kinh hãi nhất. Nhờ uy Hùng, Dung Hà không ngừng mở rộng địa bàn hoạt động và cho bọn đàn em đi lấy số của không ít những đối tượng đầu trâu, mặt ngựa ở những nơi khác.

Bến xe Tam Bạc nơi Dung Hà hoạt động cướp giật, bảo kê lúc bấy giờ

Bến xe Tam Bạc nơi Dung Hà hoạt động cướp giật, bảo kê lúc bấy giờ

>>> Học Viện An Ninh Nhân Dân ở đâu? Lịch sử hình thành và sự phát triển của học viện.

Mối tình này kéo dài không được bao lâu thì Hùng Cốm nhận phải bản án tử hành. Ngay lập tức Dung Hà đã nung nấu ý định cứu người yêu ra, tuy nhiên không đạt được kết quả như mong muốn. Cho đến khi lĩnh án tù năm 1995 và quay trở về, Dung Hà chợt nhận thấy mảnh đất Hải Phòng không còn là nơi để làm ăn, hơn nữa lại bị công an soi rất kỹ. Dung Hà quyết định Nam tiến.

Xung quanh cuộc đời bà trùm trứ danh Đất Cảng có rất nhiều giai thoại khác nhau, các những giai thoại là có thật nhưng có những giai thoại được thêu dệt lên. Tuy nhiên, cuộc đời  bà trùm máu mặt giang hồ Đất Cảng cũng khiến không ít người phải nể phục.

Nam Tiến và một đi không trở lại

Sau năm 1995, Dung Hà quyết định Nam tiến với mong muốn tìm được con đường làm ăn dễ dàng hơn mang đến kế sinh nhai cho bọn đàn em. Thời điểm này, Dung Hà ở phía Bắc và Năm Cam ở phía Nam là hai thế lực anh chị khiến ai nghe tên cũng phải khiếp sợ.

Khi vào Nam, thị quyết định cùng đàn em mở hệ thống bar tại Quận 1, Bùi Thị Xuân, đồng thời tiến hành bảo kê nhiều vũ trường lớn để kiếm thêm. Tuy nhiên, chính những mối làm ăn này khiến cho Dung Hà gây ra không ít sự xung đột đối với Năm Cam và đàn em. Có không ít những trận đánh nhau giữa cả 2 bên để lấy số nhưng cũng chẳng đi đến đâu.

Quyết định Nam tiến của Dung Hà là quyết định hoàn toàn sai lầm

Quyết định Nam tiến của Dung Hà là quyết định hoàn toàn sai lầm

>>> Diễn biến vụ án Lệ Chi Viên – Kết cục của gia đình Nguyễn Trãi.

Cuối cùng, khi không thể chịu nổi, Năm Cam đã quyết định cho đàn em mình là Hải “bánh”, cũng là giang hồ từ Bắc vào Nam, nương nhờ Năm Cam thủ tiêu Dung Hà. Đêm 2/10/2000, một phát súng do đàn em Hải “bánh” bắn ra đã kết liễu tính mạng của bà trùm Đất Cảng. Ngay khi Dung Hà chết, giang hồ Sài Gòn nổi lên không ít cuộc máu tanh mưa máu, đây thực chất là đàn em Dung Hà trả thù cho chị đại của mình.

Sau đó, Dung Hà được đưa về Hải Phòng làm đáng tang và chôn tại mảnh đất nhỏ ở nghĩa trang Ninh Hải kết thúc cuộc đời của 1 bà trùm khét tiếng.

Khi còn sống Dung Hà lừng lẫy trong giới giang hồ nhưng sau cái chết của thị, đám đệ tử thân tín cũng tan tác dưới sự nghiêm trị của luật phát. Chị cả của Dung Hà cũng rơi vào vòng xoáy tù tội. Oai chấn giang hồ Dung Hà một thời cũng đến hồi chấm dứt.